NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI VỆ SINH ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN - Di Động Thông Minh

25/05/2019 3694 Tác giả: Admin

Nội dung chính

mục lục

  Khi sử dụng smartphone, việc làm bẩn màn hình điện thoại một cách vô tình hay cố ý là điều không khó xảy ra. Nhưng không phải ai cũng có thể vệ sinh đúng cách màn hình của mình một cách hiệu quả, dưới đây là một số cách bạn không nên làm nếu như vô tình làm bẩn màn hình smartphone của mình.

  Khăn giấy :

  Chúng có thể là cách để làm sạch điện thoại của bạn, nhưng một số loại khăn giấy không mềm như bạn nghĩ. Khăn giấy thậm chí có thể để lại vết xước trên màn hình của bạn.

  Nước lau kính: 

  Một số dòng điện thoại hiện nay được nhà sản xuất trang bị một lớp phủ bảo vệ mỏng trên màn hình. Sử dụng chất tẩy rửa mạnh có thể làm mất lớp phủ và có thể khiến điện thoại của bạn dễ bị trầy xước hơn. James LeBeau, phó giáo sư khoa học và kỹ thuật vật liệu tại MIT, nói rằng bất kỳ chất tẩy rửa nào có tác nhân mài mòn đều có khả năng làm trầy xước bề mặt, vì vậy những thứ đó nên tránh hoàn toàn. lưu ý rằng khả năng chống trầy xước của kính (màn hình) sẽ không bị thay đổi bởi bất kỳ chất tẩy rửa nào. Nó sẽ chỉ làm mất lớp phủ bảo vệ màn hình.

  Chất Tẩy trang :

  Một số loại tẩy trang có thể có hóa chất có khả năng gẩy ảnh hưởng cho màn hình điện tử. Vì vậy đề nghị tránh tẩy trang và thay vào đó hãy sử dụng một miếng vải mềm với một chút nước.

  Cồn :

  Vì nhiều điện thoại mới hơn có lớp phủ bảo vệ, chà xát cồn có thể làm mòn nó nhanh hơn theo thời gian, khiến điện thoại của bạn dễ bị trầy xước hơn. Hãy kiểm tra nồng độ cồn trong thành phần sản phẩm trên bất kỳ chất tẩy rửa màn hình điện thoại “an toàn để sử dụng” nào. Apple khuyên rằng tránh sử dụng cồn khi làm sạch thiết bị của mình.

  Khí nén :

  Điện thoại của bạn rất tinh tế, do đó, việc thổi một lượng không khí cực mạnh vào các cổng của nó có thể gây ra một số thiệt hại, đặc biệt là mic của bạn. Các công ty công nghệ, như Apple, đặc biệt cảnh báo không sử dụng khí nén .

  Khăn lau khử trùng :

  Theo LeBeau, những loại khăn lau này thường chứa cồn sẽ loại bỏ lớp phủ oleophobic và kỵ nước (không thấm nước).

  Vậy làm thế nào để làm sạch vết bẩn dấu vân tay??

  Tốt hơn hết là sử dụng một miếng vải ẩm hoặc ướt làm sạch điện thoại của bạn Sau đó lau khô điện thoại của bạn bằng một miếng vải khô, mềm để loại bỏ nước. Nếu bạn có điện thoại chống nước, được xếp hạng IP67 trở lên , bạn có thể rửa sạch bằng nước. Hãy chắc chắn để lau khô tất cả các loa và cổng.

  CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!

   

  Tác giả Admin
  Bạn đang xem: NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI VỆ SINH ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN - Di Động Thông Minh
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *