Những điều cần biết về tính năng chống nước của Galaxy S5 Au

04/03/2019 8533 Tác giả:

Điện thoại Samsung Galaxy S5 sở hữu một cấu hình khủng cùng một loạt những tính năng đặc biệt như trang bị cảm biến vân tay, cảm biến đo nhịp tim, nhưng tính năng chống nước là điều mà người dùng quan tâm hơn cả, bởi nó có thể giúp chúng ta yên tâm hơn khi đi dưới trời mưa hay chẳng may rơi vào nước. Và hôm nay hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu tất cả những điều cần biết về tính năng chống nước trên Galaxy S5.

1. Thiết kế chống nước.

Samsung đã phủ lên Galaxy S5 một lớp bảo vệ vào bên trong jack cắm tai nghe 3.5mm, loa ngoài (khu vực bên trong nắp lưng) loa đàm thoại, mic chống chống ồn và mic đàm thoại chính, chúng đều được cách ly để khỏi bị nước vào.

Khu vực nguy hiểm nhất là cổng microUSB cũng đồng thời là cổng sạc đã được bảo vệ bằng nắp che đậy cẩn thận. Toàn bộ khu vực nhạy cảm bao gồm pin, cách mạch điện… ở mặt lưng đã được bảo vệ bằng một gioăng cao su sau khi chúng ta tháo ra.

Ngoài ra ở phần mặt lưng vỏ của S5 cũng được phủ 1 chất liệu đặc biệt không thấm nước. Samsung Galaxy S5 Nhật còn ưu tiên trang bị thêm 1 cổng sạc qua dock phụ để người dùng đỡ phải tháo cổng Micro USB nhiều lần.

 

2.  Samsung Galaxy S5 Nhật có chống nước không

Samsung cho biết S5 đạt tiêu chuẩn chống bụi nước IP67. Xét theo tiêu chuẩn này, máy hoàn toàn sử dụng được khi ngâm nước ở độ sâu 1m trở lại trong vòng 30 phút. S5 cũng có thể chụp ảnh ở dưới nước tuy nhiên điều này khá nguy hiểm bởi các bạn sẽ phải dùng đến 2 phím tăng giảm âm lượng thay phím chụp ảnh. Và mình nghĩ người dùng không nên mạo hiểm. Còn trong thực tế khi đi dưới trời mưa hay chẳng may rơi vào nước sẽ không phải là vấn đề lớn.

Và bây giờ chúng ta hãy cùng nhau trải nghiệm về khả năng chống nước của sản phẩm này.

 

4. Trải nghiệm dội nước qua.

Chúng ta sẽ thấy nước chỉ thấm 1 chút ở phần vỏ bên ngoài, còn khi mở nắp lưng hầu như nước chưa có đủ thời gian để ngấm vào bên trong, vì vậy dưới trời mưa các bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà không phải lo lắng.

 

5. Nhúng vào nước khoảng 5 phút

Chúng ta có thể thấy thì máy vẫn hoạt động bình thường mọi chức năng. Và ngay khi ở dưới nước mấy vẫn có thể nhận cuộc gọi nhưng sẽ không cảm ứng được. Và khi vớt lên kiểm tra chúng ta thấy mở phần nắp lưng ra sẽ có nước ngấm vào bên trong xong vẫn được cách lý bởi gioăng cao su tránh tiếp xúc với phần mạch quan trọng bên trong. Và các bạn cần lưu ý làm sạch bằng rẻ khô những vị trí bị ngấm nước, để sử dụng như bình thường.

 

Như vậy mình đã hoàn thành bài trải nghiệm và tất cả những điều cần biết về khả năng chống nước của Samsung S5 AU.. Hy vọng các ban dự dịnh mua sản phẩm này có thể tự tin hơn. Tuy nhiên mình xin nhắc lại đây là 1 tính năng trang bị để giúp máy có thêm khả năng chống nước, bụi bẩn nếu chẳng may xảy ra rủi ro mà thôi, người dùng không nên lạm dụng để ngâm nước, vì tất cả những vấn đề liên quan đến dính nước đều sẽ không được bảo hành tại các cửa hàng.

Galaxy S5 Nhật Bản ( AU-SCL23) đang có giá cực tốt tại DDTM, mời các bạn xem thêm chi tiết sản phẩm tại đây.

 

Tác giả
Bạn đang xem: Những điều cần biết về tính năng chống nước của Galaxy S5 Au
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *