Như thế nào là sao chép SIM, dấu hiệu, cách hạn chế bị sao chép hiệu quả cho bạn

22/11/2022 945 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Có thể nói, sao chép sim trên điện thoại rất nguy hiểm, vì nó có thể khiến bạn bị lộ thông tin cá nhân ra bên ngoài. Vậy sao chép SIM điện thoại là gì, dấu hiệu, cách hạn chế bị sao chép ra làm sao bạn đã biết chưa? Hãy để Di Động Thông Minh giúp bạn tìm hiểu nhé! 

  Sao chép SIM nghĩa là gì?

  Về cơ bản, có thể hiểu sao chép SIM là việc tất cả những thông tin được lưu trữ trong SIM như tên, số điện thoại trong danh bạ hay tin nhắn đều bị kẻ gian sao chép lại và đánh cắp. Đây là một lỗi bảo mật nghiêm trọng, có thể gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm nếu kẻ gian tận dụng được thông tin của người bị hại. 

  Sao chép SIM là một lỗi bảo mật nghiêm trọng, có thể gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm

  Sao chép SIM là một lỗi bảo mật nghiêm trọng, có thể gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm

  Cụ thể, tội phạm sẽ liên lạc với nhà mạng, giả vờ là bạn và báo mất điện thoại, đồng thời yêu cầu cấp lại SIM mới và SIM cũ sẽ bị ngắt kết nối (SIM cũ ở đây là SIM của bạn).

  Những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị sao chép SIM

  Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn rất có thể đã bị sao chép SIM:  

  • Bạn được hướng dẫn khởi động lại điện thoại: Nếu thấy xuất hiện tin nhắn văn bản hoặc email yêu cầu bạn khởi động lại điện thoại, nhiều khả năng thẻ SIM của bạn đã bị sao chép. Thông thường, tin tặc sẽ cố gắng mạo danh nhà mạng để lừa bạn làm theo hướng dẫn, và khi điện thoại tắt, họ sẽ cố lấy dữ liệu thẻ SIM của bạn.
  • Không nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn: Khi thẻ SIM bị sao chép, bạn sẽ không nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi từ người khác. Để kiểm tra, người dùng chỉ cần nhìn vào cột sóng di động trên màn hình điện thoại xem có bị mất sóng hay không, hoặc nhờ một ai đó gọi đến số của mình. Nếu điện thoại đổ chuông thì bạn không có gì phải lo lắng, ngược lại, bạn nên liên hệ với nhà mạng để khóa SIM và đến các cửa hàng để được hỗ trợ càng sớm càng tốt.
  • Kiểm tra thông tin thuê bao: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng tin nhắn trên điện thoại và soạn TTTB gửi 1414. Kết quả trả về sẽ hiển thị tên chủ thuê bao và các thông tin liên quan… Nếu thấy không đúng thông tin của mình, bạn hãy ngay lập tức cầm CCCD đến các cửa hàng để cập nhật lại hoặc yêu cầu họ giải thích (nếu trước đó bạn đã đăng kí thông tin của mình).

  Cách hạn chế bị sao chép SIM 

  Cách tốt nhất để hạn chế bị sao chép thẻ SIM là bạn hãy để mắt đến điện thoại và không cho người khác mượn thiết bị. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên kiểm tra thông tin thuê bao bằng tin nhắn để từ đó có hướng xử lý kịp thời, tránh bị người khác thay đổi thông tin và chiếm quyền sử dụng SIM.

  Kết luận 

  Như vậy, Di Động Thông Minh đã chia sẻ như thế nào là sao chép SIM, dấu hiệu, cách hạn chế bị sao chép. Mọi người nghĩ sao về thông tin trên, hãy để lại ý kiến bên dưới cho chúng mình cùng biết nhé!  

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Như thế nào là sao chép SIM, dấu hiệu, cách hạn chế bị sao chép hiệu quả cho bạn
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *