Nhóm ứng dụng vô dụng nhất không nên cài vào Smartphone Android - Di Động Thông Minh

18/06/2021 13061 Tác giả:
Bên cạnh các ứng dụng hữu ích, kho ứng dụng Google Play cũng chứa không ít các ứng dụng không mang lại thay đổi gì quá lớn cho trải nghiệm người dùng mà chỉ mang đến cho bạn… quảng cáo.

Hiện nay, với hơn 1,4 tỷ ứng dụng, Google Play đã trở thành chợ ứng dụng lớn nhất thế giới. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì con số 15% ứng dụng trong số này bị gắn mác “chất lượng thấp”. Chúng là những ứng dụng sẽ không mang lại cho bạn thứ gì, ngoài việc làm mất thời gian và tăng doanh thu quảng cáo cho nhà phát triển.

Dưới đây là danh sách 10 loại ứng dụng trên Android mà bạn nên tránh xa do trang công nghệ Phonearena đưa ra.

1. Ứng dụng giúp hiệu chỉnh pin

Thời lượng sử dụng của smartphone ngày nay luôn làm đau đầu người dùng. Thực tế này khiến các ứng dụng tự quảng cáo về khả năng kéo dài thời gian sử dụng máy trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Lời khuyên cho bạn là đừng tải chúng về vì chúng chẳng giúp giải quyết vấn đề gì cả.

2. Ứng dụng chống phân mảnh bộ nhớ

 

Các thiết bị sử dụng bộ nhớ NAND và SSD được trang bị một thuật toán với khả năng làm việc liên tục để sắp xếp dữ liệu theo cách tối ưu nhất, vì thế việc cài các ứng dụng chống phân mảnh bộ nhớ cho điện thoại không mang lại hiệu quả.

 

3. Ứng dụng quản lý RAM

 

 
Đối với hệ điều hành Android, nền tảng được mặc định sẽ tận dụng lượng bộ nhớ nhanh nhất có thể. Android hiểu tốc độ chính là chìa khóa cho sự hài lòng của người dùng, do đó, các nhà lập trình đã tìm ra các cách hiệu quả để phân phối hiệu năng cho các ứng dụng đồng thời đảm bảo các tác vụ thứ yếu không chiếm quá nhiều hiệu năng. Vấn đề là, tự Android sẽ thực hiện điều này và bạn không cần bất kì ứng dụng nào phụ trợ.

 

4. Ứng dụng diệt virus giả mạo

 

Android luôn mặc định được coi là nền tảng virus và mã độc thoải mái “hoành hành”. dù vậy, trên thực tế, điện thoại của bạn cực kỳ an toàn nếu như bạn tải ứng dụng từ Google Play, tránh các trang web mờ ám và các chợ ứng dụng không có uy tín. Việc sử dụng các chương trình bảo vệ từ bên thứ 3 không có uy tín đôi khi còn… mang virus đến cho bạn và thậm chí lấy đi không ít tiền từ những cập nhật vô dụng. Vậy nên hãy đảm bảo khi bạn cần một ứng dụng để bảo vệ cho điện thoại của mình, hãy tìm đến những tên tuổi lớn và có uy tín.

 

5. Ứng dụng lắc để sạc pin điện thoại

Sẽ thật là buồn cười nếu bạn tin rằng chỉ đơn giản cầm chiếc điện thoại lên và lắc nó qua lại là pin của bạn sẽ được sạc. Bạn sẽ chỉ cảm thấy tay mình mỏi rã rời và pin thì chẳng nhích lên dù chỉ 1%, và rất có khả năng bạn sẽ phải chia tay dế yêu của mình từ một cú trượt tay. Nếu tính năng lắc để sạc pin là sự thật, nó sẽ đến từ một thay đổi phần cứng chứ chẳng thể đơn thuần đến từ bất kì ứng dụng nào.

 

6. Ứng dụng biến điện thoại thành máy quét tia X

Dù rằng có một vài nghi ngờ về việc Samsung và Apple có thể đã cân nhắc về việc này. Nhưng hiện tại điện thoại thông minh của bạn chắc chắn không thể làm được công việc của một chiếc máy quét X-Ray. Vậy nên đừng phí thời gian vào việc cố gắng tự quét bản thân mình, thay vì đến bệnh viện.

 

7. Ứng dụng giúp phát hiện nói dối

 

Smartphone hiện đại là sự kết hợp của hàng loạt các cảm biến thông minh cùng sức mạnh của một chiếc máy tính. Dù vậy, điều đó không đồng nghĩa với việc nó được trang bị cảm biến phát hiện… nói dối và kể cả cho dù công nghệ này đã được phát triển rồi đi chăng nữa thì cũng chẳng có lý do gì để người dùng cần nó trên điện thoại, trừ khi bạn mắc “bệnh”… đa nghi.

Điện thoại đang HOT: Top iphone 14 series chính hãng Series giá rẻ nhất

8. Ứng dụng giúp phiên dịch tiếng nói của động vật

Tính năng “dịch tiếng động vật” thực sự… hoang tưởng, trừ khi các ông lớn trong làng công nghệ quyết tâm phát triển công nghệ này và đưa nó vào thực tế. Nếu không, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể hiểu được vật nuôi của mình đang muốn nói gì chỉ bằng một ứng dụng smartphone.

 

9. Ứng dụng giúp tăng tốc độ truy cập Internet

Thời gian và thử nghiệm các ứng dụng được cho là có thể tăng tốc độ kết nối Internet không mang lại bất kì khác biệt nào cho trải nghiệm của bạn. Tệ hơn, một số ứng dụng còn “chuyên trị” hiển thị quảng cáo sau khi được cài vào thiết bị.

 

10. Ứng dụng tự “gắn mác” vô ích

Những ứng dụng này tự nhận sẽ không mang lại cho bạn lợi ích gì nhưng có thể chính sự “thành thật” này sẽ làm bạn bật cười. Bạn sẽ không nên tải chúng về vì chúng thực sự vô ích, nhưng hãy đọc qua phần giới thiệu về chúng, nó có thể còn hữu ích hơn việc bạn đọc… một mẩu truyện cười đấy.

Xem thêm: Đập hộp Nokia 8 phiên bản màu xanh dương

Tác giả
Bạn đang xem: Nhóm ứng dụng vô dụng nhất không nên cài vào Smartphone Android - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *