Nâng cấp dung lượng RAM lên tới 4GB cho thiết thị Android đã Root. - Di Động Thông Minh

04/03/2019 6878 Tác giả:
RAM là yếu tố quyết định rất lớp đến độ mượt mà trong từng tác vụ của máy, vậy nên dung lượng RAM lớn là rất cần thiết giúp chạy các tác vụ nặng thật mượt mà. Qua bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn nâng cấp thêm bộ nhớ RAM cho thiết bị của mình.

Kĩ Thuật Viên : Trần Quang Cường

– Cài nhiều ứng dụng, chạy các tiện ích nặng khiến điện thoại, máy tính bảng Android trở nên ì ạch vì thiếu RAM. Bạn có thể tự mình tăng bộ nhớ RAM lên đến 4GB để cải thiện tốc độ cho máy

– Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn sử dụng bộ nhớ từ thẻ nhớ ngoài để đảm nhận chức năng của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) thông qua một công cụ có tên RAM Expander. Tăng bộ nhớ RAM sẽ giúp bạn có thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc được mượt mà và nhanh hơn. Bên cạnh đó, RAM đủ sẽ giúp chơi game được tốt hơn và không bị giật. Bộ nhớ RAM càng nhiều, người dùng cũng không phải tốn thời gian tắt bớt ứng dụng hay sử dụng đến những tiện ích giải phóng RAM (Free RAM) hay tối ưu bộ nhớ (Memory Optimizer). RAM Expander là một tiện ích được phát triển bởi ROEHSOFT.

– Để sử dụng được tiện ích này bạn cần chuẩn bị:

– Máy dùng Android đã được Root (can thiệp quyền siêu phản trị). –

– Thiết bị Android hỗ trợ SWAP.

– Thẻ nhớ High Speed microSD card (Class 10). Nếu được, có thể dùng thẻ 32GB hoặc 64GB.

– Công cụ ROEHSOFT RAM-Expander (SWAP) (tải phía dưới)

– Thao tác thực hiện như sau:

– Trước tiên, bạn hãy tải về tiện ích Memory Info Tools từ kho Play Store để kiểm tra xem thiết bị đang dùng có hỗ trợ SWAP không. Nếu máy bạn hỗ trợ thì hãy áp dụng cách nâng RAM này.

– Root thiết bị Android, có thể tìm và tham khảo các hướng dẫn root cho từng dòng máy với từ khóa “how to root + tên thiết bị). Ngoài ra, có thể sử dụng công cụ root Framaroot hay KingoApp Root Tool, Towel Root, Strum Root.

– Bắt đầu tiến hành với Tool ROEHSOFT RAM-Expander (SWAP)

– Do mở rộng bộ nhớ RAM qua thẻ nhớ nên chúng ta gắn một thẻ nhớ microSD vào máy, nên sử dụng 1 thẻ nhớ có tốc độ đọc cao khoảng Class 10 trở lên để đảm bảo tốc độ đọc cho máy.

– Tải về ROEHSOFT RAM-Expander và cài đặt, ứng dụng này hiện đang được bán ở khó ứng dụng Play Store là 84.000 vnđ

– Mở ứng dụng lên và đánh dấu chọn trước SWAP Active để tạo file SWAP.​

– Khi hoàn tất, bạn chỉ việc nhấn vào hộp màu xám (Swap Activ) để kích hoạt. Khi có thông báo “Congratulations you have successfully increased the RAM of your Android smartphone” thì bạn đã nâng RAM thành công cho máy. Nếu không muốn nâng RAM lên thì cũng hủy kích hoạt ở nút màu xám này.

– Lưu ý: Việc root thiết bị Android có thể bị mất bảo hành, các bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện.
– Chúc các bạn thành công…

Tác giả
Bạn đang xem: Nâng cấp dung lượng RAM lên tới 4GB cho thiết thị Android đã Root. - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *