Muốn tiết kiệm 4G, bạn cần biết những mẹo nhỏ sau đây - Di Động Thông Minh

04/03/2019 5160 Tác giả:
Hiện tại nhu cầu truy cập internet trên smartphone rất lớn và người dùng smartphone hầu hết đã chuyển qua sim 4G để có được tốc độ mạng nhanh hơn

Theo thử nghiệm thực tế của Viettel thì ở điều kiện lý tưởng, 4G cho tốc độ download khoảng 50 Mbps và tốc độ upload khoảng 20 Mbps. Với đặc điểm tốc độ cao này thì người dùng smartphone chỉ trong một vài phút sơ ý xem video tự động chất lượng cao là đã có thể bị ngốn sạch gói cước 4G.

Để tránh trường hợp đó xảy ra, hãy xem clip hướng dẫn dưới đây của Viettel để biết cách kiểm soát việc sử dụng 4G đối với những ứng dụng phổ biến nhất như Facebook, Instagram, YouTube.

1. FACEBOOK

Bấm vào tab hình 3 gạch ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó cuộn màn hình xuống dưới cùng và chọn Cài đặt → Cài đặt tài khoản. Ở màn hình tiếp theo chúng ta chọn Video và ảnh và có thể tắt hết các tùy chọn Tải lên HD.  Ở tùy chọn Tự động phát, bấm vào và chọn Không bao giờ tự động phát video.

  • Bấm vào tab hình 3 gạch ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó cuộn màn hình xuống dưới cùng và chọn Cài đặt → Cài đặt tài khoản. Ở màn hình tiếp theo chúng ta chọn Video và ảnh và có thể tắt hết các tùy chọn Tải lên HD. Ở tùy chọn Tự động phát, bấm vào và chọn Không bao giờ tự động phát video.

Tiết kiệm 4G trên iPhone: Bấm vào tab hình 3 gạch ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó cuộn màn hình xuống dưới cùng và chọn Cài đặt → Cài đặt tài khoản. Ở màn hình tiếp theo chúng ta chọn Video và ảnh và có thể tắt hết các tùy chọn Tải lên HD.  Ở tùy chọn Tự động phát, bấm vào và chọn Không bao giờ tự động phát video.

Hoặc bạn có thể tải thêm Facebook Lited dể dùng khi xài 4G, vì là phiên bản rút gọn nên sẽ tiết kiệm được nhiều dung lượng data hơn.

2. INSTAGRAM

Bấm vào tab tài khoản hình người ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó chúng ta bấm vào nút hình bánh răng ở góc trên bên phải. Khi cuộn màn hình xuống khu vực giữa, trong phần Cài đặt bấm chọn Sử dụng dữ liệu di động. Ở màn hình tiếp theo, bật tùy chọn Dùng dữ liệu ít hơn.

Tiết kiệm 4G trên iPhone: Bấm vào tab tài khoản hình người ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó chúng ta bấm vào nút hình bánh răng ở góc trên bên phải. Khi cuộn màn hình xuống khu vực giữa, trong phần Cài đặt bấm chọn Sử dụng dữ liệu di động. Ở màn hình tiếp theo, bật tùy chọn Dùng dữ liệu ít hơn.

3. YouTube

Trong ứng dụng YouTube, chúng ta bấm vào mục quản lý tài khoản ở góc trên bên phải màn hình. Trong màn hình tiếp theo, hãy chọn mục Cài đặt, sau đó bật tính năng Chỉ phát HD trên WiFi, đồng thời bật Chỉ tải lên qua WiFi.

Tiết kiệm 4G trên iPhone: Trong ứng dụng YouTube, chúng ta bấm vào mục quản lý tài khoản ở góc trên bên phải màn hình. Trong màn hình tiếp theo, hãy chọn mục Cài đặt, sau đó bật tính năng Chỉ phát HD trên WiFi, đồng thời bật Chỉ tải lên qua WiFi.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản được minh họa trên iPhone. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Đừng quên hiện tại Di Động Thông Minh đang cung cấp nhiều mã iPhone từ Lock đến Q.tế đều dùng được sim 4G đầy đủ, từ likenew đến mới Nguyên seal, mời bạn tham khảo:

iPhone 6s Lock QSD: 5.690.000 cho bản 16G và 7.190.000 cho bản 64G

iPhone 7 Lock QSD: 8.790.000 bản 64G và 10.790.000 cho bản 128G

iPhone 6s Plus Mới CKH: 8.490.000 bảo hành đổi mới 12 tháng

iPhone 7 Plus Lock Mới trần: 12.090.000 bản 32G

iPhone 7 Plus CPO Mới CKH: 17.690.000 bản 128G

Tác giả
Bạn đang xem: Muốn tiết kiệm 4G, bạn cần biết những mẹo nhỏ sau đây - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *