Macbook Pro M2 chính thức ra mắt: Chip mạnh hơn 35% | Giá không đổi

07/06/2022 1913 Tác giả: HaiYen

Nội dung chính

mục lục

  Đêm hôm qua, tại sự kiện WWDC 2022, Apple đã chính thức giới thiệu Macbook Pro M2. Nếu bạn đang thắc mắc, tò mò về thông tin chiếc Macbook Pro M2 ra mắt khi nào, có giá bao nhiêu, có nâng cấp gì mới, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

  Macbook-Pro-M2-ra-mat-khi-nao

  Macbook Pro M2 ra mắt khi nào? 

  Apple đã giới thiệu một phần về MacBook Pro mới tại sự kiện WWDC 2022 đêm ngày 6 tháng 6. Theo nguồn thông tin, Apple sẽ mở bán chiếc Macbook Pro M2 đầu tiên vào tháng 7 năm nay. Siêu phẩm này về hàng ở Việt Nam dự kiến sẽ vào khoảng ngày 1 - 5/7/2022. 

  Macbook Pro M2 giá bao nhiêu?

  Theo thông tin rò rỉ, nhà Táo sẽ cho ra mắt với bản Macbook Pro M2 có màn hình 13 inch. Hiện nay, chưa có mức giá cụ thể, chính thức nào về sản phẩm. Theo Apple công bố, giá sản phẩm sẽ có giá 1.299 USD. Nhưng theo dự  kiến, thiết bị này sẽ có giá bán 33.990.000 đồng tại thị trường Việt Nam.

  Đây có thể được xem là mức giá khởi điểm khá hợp lý, phù hợp. Bởi phiên bản mới này sẽ có con chip xử lý mạnh hơn và được trang bị màn hình lớn hơn thế hệ tiền nhiệm. Ngoài ra, giá linh kiện trên toàn cầu cũng đang tăng giá.

  Macbook Pro M2 có gì cải tiến?

  Ngoài thắc mắc Macbook Pro M2 ra mắt khi nào, thì chắc hẳn rất nhiều người quan tâm, tò mò không biết sản phẩm này có những cải tiến gì mới. Cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu ngay nhé!

  Macbook Pro trang bị chipset M2 mạnh mẽ

  Nếu như Apple đã khiến bạn ngạc nhiên về con chip M1, thì sang Macbook Pro M2 nhà Táo sẽ khiến iFans trầm trồ hơn nữa về chip Apple M2 - bộ vi xử lý mới và mạnh hơn.

  M2 mang hiệu năng mạnh hơn đời M1, với khả năng tiêu thụ điện thấp. Cho nên, đây sẽ là nâng cấp cực lớn cho MacBook Pro mới. Bên cạnh đó, giúp cho mẫu này trở lên hấp dẫn, tiện ích với người dùng hơn.

  Macbook-Pro-M2-ra-mat-khi-nao

  Dự kiến, chip này ​​sẽ có CPU 8 nhân giống như ‌M1‌, nhưng sẽ có những cải tiến về tốc độ và hiệu quả tới 18%, vì nó có thể được xây dựng trên một tiến trình tốt hơn.

  Ngoài ra, nó sẽ thêm các lõi GPU, với các tùy chọn GPU 10 lõi, tăng so với các tùy chọn GPU 8 lõi trong chip ‌M1‌ ban đầu. Nâng cấp của chip này sẽ cho hiệu năng cải thiện khoảng 25-35% so với thế hệ tiền nhiệm. 

  Macbook-Pro-M2-ra-mat-khi-nao

  Trang bị chip Apple M2 mạnh mẽ

  Đặc biệt, MacBook Pro M2 năm 2022 cũng dự kiến trang bị chuẩn RAM tốc độ cao hỗ trợ đa nhiệm, với mức dung lượng từ 8 GB đến 24 GB, vì hiệu suất của chip M2 sẽ cần thêm RAM để vận hành. Và tùy chọn ổ cứng lưu trữ SSD cũng sẽ từ 256 GB đến 2TB.

  Pin Macbook Pro M2

  Thời lượng pin trên MacBook Pro M2 vẫn được giữ nguyên ở mức 20 giờ, theo như Apple đã công bố. Sản phẩm vẫn được đi kèm sạc USB-C với công suất sạc nhanh 61W, giống như các phiên bản tiền nhiệm.

  Macbook Pro M2 thiết kế giống Macbook Pro M1

  Nhìn chung, sản phẩm sẽ không có sự thay đổi nào về thiết kế so với phiên bản MacBook Pro M1. Thiết bị vẫn giữ nguyên thanh cảm biến Touch Bar trên bàn phím.  Macbook Pro M2 được trang bị một quạt tản nhiệt duy nhất.

  Thiết kế thon gọn, không kém phần sang chảnh

  Chiếc máy chỉ có 2 cổng USB-C Thunderbolt. Ngoài ra, thông tin tại WWDC 2022, cho thấy chiếc Macbook Pro mới cũng sẽ không có cổng MagSafe 3 và HDMI.

  Màn hình Macbook Pro M2

  Màn hình có kích thước 13.3 inch và MacBook Pro 2022 sẽ giữ nguyên bộ Touch Bar như trên Macbook Pro M1.

  Macbook-Pro-M2-ra-mat-khi-nao

  Màn hình với kích thước 13.3 inch

  Kết luận

  Tóm lại, Macbook Pro M2 2022 với con chip M2 mạnh mẽ, thật đáng để đồng hành cùng bạn. Trong lúc chờ đợi siêu phẩm này về Việt Nam, các bạn có thể tham khảo ngay các mẫu Macbook Pro M1 đang có giá cực kì tốt với nhiều ưu đãi hấp dẫn tại các cửa hàng của Di Động Thông Minh. =>XEM NGAY
   

  Tác giả HaiYen
  Bạn đang xem: Macbook Pro M2 chính thức ra mắt: Chip mạnh hơn 35% | Giá không đổi
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *