MediaTek Dimension 9300 rò rỉ thông số kĩ thuật mới

01/06/2023 484 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  Bộ xử lý MediaTek Dimensity 9300 sắp ra mắt, được đồn đại là chipset hàng đầu thế hệ tiếp theo của nhà sản xuất chip Đài Loan.

  Thông tin chi tiết MediaTek Dimensity 9300

  Dự kiến, MediaTek Dimensity 9300 có thể không bao gồm bất kỳ lõi CPU "nhỏ" nào, theo thông tin được chia sẻ bởi một người mách nước. Người kế nhiệm SoC Dimensity 9200 của MediaTek dự kiến sẽ loại bỏ các lõi hiệu suất Cortex-A520 mới nhất của Arm. Ngoài ra, các báo cáo cho thấy mức tiêu thụ điện năng trên chipset Dimension 9300 có thể giảm 50% so với chipset MediaTek Dimension 9200. MediaTek đã xác nhận một số chi tiết về chipset cao cấp sắp ra mắt của mình.

  Gần đây, một người mách nước có tên Digital Chat Station đã đề cập trên Weibo (bản dịch từ tiếng Trung Quốc) rằng MediaTek Dimensity 9300 sẽ có 4 lõi "siêu" Cortex-X4 và 4 lõi "khủng" Cortex-A720. Điều này cho thấy một sự khác biệt đáng kể so với các thiết kế chip điện thoại thông minh hiện tại, vì hầu hết các chip điện thoại thông minh ngày nay đều được trang bị lõi "hiệu suất" và "hiệu quả".

  MediaTek cũng đã xác nhận trên Weibo rằng chipset hàng đầu sắp tới của họ, dự kiến là Dimensity 9300, sẽ kết hợp các lõi Arm Cortex-X4 và Cortex-A720 mới nhất, cùng với GPU Immortalis Mali-G720. Đáng chú ý, thông báo của nhà sản xuất chip không đề cập đến lõi Cortex-A520, phù hợp với dự đoán của Digital Chat Station rằng chip sẽ không bao gồm lõi "nhỏ".

  Chipset MediaTek sắp ra mắt dự kiến sẽ cung cấp mức tiêu thụ điện năng thấp hơn tới 50% so với SoC MediaTek Dimensity 9200, được ra mắt vào tháng 11 năm trước. Trong một bài đăng tiếp theo, người mách nước gợi ý rằng lịch biểu mẫu CPU vẫn là "1+3+4", ngụ ý rằng MediaTek có thể coi ba trong số bốn lõi Cortex-X4 là lõi tần số trung bình, trong khi cả bốn lõi Cortex-A720 đều có thể. hoạt động như lõi tần số thấp.

  Việc bao gồm nhiều lõi "siêu" là không phổ biến trong điện thoại thông minh Android, chỉ có dòng Google Pixel 6 và Pixel 7 hiện có hai lõi Cortex-X1. Tuy nhiên, người mách nước tuyên bố rằng chip Dimensity 9300 đạt được điểm số hoạt động cao hơn so với người kế nhiệm hàng đầu được đồn đại của Qualcomm là Snapdragon 8 Gen 2, được gọi là Snapdragon 8 Gen 3, cung cấp sức mạnh cho hầu hết các điện thoại thông minh hàng đầu được phát hành vào năm 2023. Chip Gen 3 được mong đợi để kết hợp lõi chính Cortex-X4 tiên tiến với tốc độ xung nhịp tối đa 3,7 GHz, ngoài năm lõi hiệu năng và hai lõi hiệu suất.

  Theo dõi Di Động Thông Minh để biết thêm được nhiều thông tin các bạn nhé!

   

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: MediaTek Dimension 9300 rò rỉ thông số kĩ thuật mới
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *