MacBook Pro 2021 sẽ loại bỏ TouchBar, chip Intel - trả góp macbook 0%

04/03/2019 7153 Tác giả:

Mới đây thì trang cá nhân của Ming-Chi Kuo đã đưa ra những thông tin mới về sản phẩm MacBook Pro 2021 mới sẽ được giới thiệu trong năm nay. Nếu chưa biết ông này là ai thì Ming-Chi Kuo là người có những dự đoán rất chính xác về các sản phẩm iPhone, iPad hoặc các thiết bị Apple nói chung. Trước đó, Ming-Chi Kuo từng đưa ra nhiều dự đoán chính xác về lộ trình ra mắt sản phẩm của Apple.

Đầu tiên, MacBook Pro thế hệ mới sẽ có hai phiên bản 14 inch và 16 inch. Cả hai máy sẽ có thiết kế viền vuông góc, mà theo mô tả là “giống với iPhone 12”, thay vì được bo cong như thế hệ hiện tại. Đây được coi là cú lột xác lớn nhất về thiết kế trong suốt 5 năm qua.

Touch Bar lần đầu được Apple giới thiệu trên MacBook Pro 2016, vào thời điểm đó thì đây được coi là tính năng nổi bật nhất vì sự mới lạ cũng như những gì có thể làm được với nó. Đó là một dải màn hình OLED có chức năng cảm ứng, thay thế các phím function truyền thống và sẽ thay đổi được chức năng tuỳ theo ứng dụng sử dụng.

Mặc dù rất ấn tượng về mặt thiết kế đồng thời giúp chiếc Macbook đẹp và sang hơn khá nhiều nhưng công dụng và mức độ tiện lợi của nó lại được đặt dấu chấm hỏi. Dự kiến trên MacBook Pro 2021, Apple sẽ loại bot Touch Bar và quay trở lại các nút bấm vật lý truyền thống.

Ngoài ra, Ming-Chi Kuo cho biết MacBook Pro 2021 sẽ là năm quay lại của nhiều cổng kết nối vốn dĩ đã được cắt bỏCũng trong năm 2016, Apple đã loại bỏ tất cả các cổng kết nối trên MacBook Pro và thay thế bằng 4 cổng USB-C. Được đánh giá là cổng kết nối của tương lai, nhưng việc Apple chuyển sang USB-C đã tạo ra nhiều sự phiền toái cho người dùng trong quá trình sử dụng. Họ buộc phải mua thêm các adapter chuyển để có được các cổng kết nối như USB-A, HDMI, thẻ nhớ, LAN…

Sự cắt giảm các cổng kết nối khiến cho khách hàng khốn khó khi phải tìm mua thêm các jack chuyển lằng nhằng và chi phí bỏ ra không hề rẻ. Tuy nhiên vẫn chưa rõ các cổng kết nối Apple sẽ dự định trang bị lại là những gì nhưng mong rằng chúng ta không cần phải mua thêm những Adapter chuyển đổi nữa.

Một thứ rất tiện lợi có thể kể đến đó chính là cổng sạc MagSafe, đó chính là loại giao thức kết nối sạc của những chiếc Macbook từ 2015 quay về trước nhưng tới năm 2016 nó đã được loại bỏ và thay thế bằng cổng Type-C. MagSafe khá được lòng người dùng khi nó sử dụng nam châm để giữ các chân tiếp nối, điều đó giảm thiểu được tình trạng bị giật dây do vô tình đá vào dây khi di chuyển, nếu nó thực sự quay trở lại quả thật là một tin vui.

Macbook Pro 2021 dự kiến sẽ không còn sử dụng chip Intel nữa, giờ đây Apple đã phát triển được con chip nhà làm có hiệu năng tốt đó là Apple M1 nên việc ngừng sử dụng chip Intel là điều dễ hiểu. Dự kiến mẫu Macbook mới này sẽ được triển khai giới thiệu vào quý 3 năm nay.

Tác giả
Bạn đang xem: MacBook Pro 2021 sẽ loại bỏ TouchBar, chip Intel - trả góp macbook 0%
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *