iPhone có mức độ tăng trưởng ấn tượng tại Việt Nam, là ngôi sao sáng trong thời kỳ ảm đạm

25/08/2022 546 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Doanh số của Apple đã tăng mạnh sau khi hãng này áp dụng chính sách giảm giá từ 1-3 triệu cho các dòng iPhone chính hãng. Lượng iPhone chiếm tới 15% thị phần điện thoại trong nước cùng nhiều điểm tích cực khác. 

  Apple dẫn đầu thị trường điện thoại Việt Nam về mức độ tăng trưởng

  Lượng iPhone trong quý II tăng cao lên tới 115%

  Theo công bố từ Counterpoint Research, lượng iPhone bán ra tại Việt Nam tăng 115% so với cùng kỳ năm trước. Apple cũng là công ty di động có mức tăng trưởng mạnh nhất trong những tháng thị trường thấp điểm. 

  Mức độ tăng trưởng đáng ấn tượng của Apple

  Apple có mức tăng trưởng ấn tượng tại thị trưởng Việt Nam

  Counterpoint Research nhận định sự tăng trưởng mạnh ở phân khúc cao cấp, giá bán trên 400 USD được thúc đẩy bởi sản phẩm Apple. Việc Táo khuyết mở rộng hệ thống phân phối chính thức, giúp thương hiệu tiếp cận đa dạng khách hàng hơn. Apple dẫn đầu thị trường bỏ cực kỳ xa các đối thủ cạnh tranh như Oppo (25,4%) hay Samsung (3,5%) ở phía sau. 

  Có thể coi Apple là ngôi sao sáng giữa thời kỳ ảm đạm

  Với mức tăng trưởng lớn gấp đôi cùng kỳ năm ngoái đã giúp thị phần của Apple tại Việt Nam được mở rộng đáng kể từ 10,6% trong quý I lên 15,4% trong quý II. 

  Với mức tăng trưởng hơn gấp đôi cùng kỳ, thị phần của Apple tại Việt Nam được mở rộng đáng kể. Công ty hiện đứng thứ 3 trong những thương hiệu smartphone lớn nhất tại Việt Nam, sau Samsung (38,4%) và Oppo (20,7%). Xiaomi và Vivo giữa hai vị trí còn lại trong nhóm 5 nhà sản xuất hàng đầu trong nước.

  Kết luận 

  Việc Samsung và Apple phát triển các chuỗi bán lẻ độc quyền thương hiệu, mở rộng hệ thống phân phối là một hướng mới của thị trường giai đoạn gần đây. Theo dự báo của chuyên gia từ Counterpoint Research, thị trường di động được kỳ vọng sẽ có tăng trưởng thời gian tới nhờ dòng điện thoại gập Z Flip4Z Fold4 của Samsung, iPhone mới ra mắt.   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: iPhone có mức độ tăng trưởng ấn tượng tại Việt Nam, là ngôi sao sáng trong thời kỳ ảm đạm
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *