iPhone 5S và Samsung Galaxy S5 Au : So Sánh hiệu năng - Di Động Thông Minh

04/03/2019 6389 Tác giả:
 Hiện nay, trong tầm giá từ 7 đến 8 triệu có rất nhiều chiếc smartphone cấu hình cao, thiết kế đẹp cũng rất nhiều tính năng độc đáo được người dùng yêu thích. Trong số đó, hai cái tên được nhắc tới nhiều nhất và cũng có rất nhiều bạn đang phân vân giữa iPhone 5S và Galaxy S5 Au – những siêu phẩm hàng đầu năm 2013. Vậy nếu phải chọn một trong hai, Đâu sẽ là lựa chọn của bạn?? Trước hết, chúng ta cùng đi đánh giá, so sánh chi tiết hiệu năng của 2 sản phẩm này để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Mục lục
1. Điểm qua về cấu hình phần cứng
2. Đọ điểm Antutu Benmark
3. Test hiệu năng thực tế
KẾT LUẬN

1. Điểm qua về cấu hình phần cứng

Về cấu hình iPhone 5S sở hữu con chip Apple A7 64bit 2 nhân 1.3Ghz, chúng ta sẽ chỉ có Ram dung lượng 1GB, bộ xử lý đồ họa PowerVR GX 6430 với 4 nhân đồ họa bên cạnh đó sẽ là các tùy chọn bộ nhớ 16/32/ 64Gb và hiện tại máy cũng đang được chạy trên nền tảng IOS 8.

Trong khi đó ở mặc dù không còn là thiết bị có cấu hình phần cứng khủng nhất hiện tại, nhưng Galaxy S5 Au vẫn nằm trong top đầu khi sở hữu con chip Snapdragon S801 xung nhịp 4 nhân 2.5Ghz, dung lượng Ram 2Gb, bộ xử lý đồ họa GPU Adreno 330 cùng nền tảng Android 4.4 Kitkat và bộ nhớ trong 32Gb.

2. So thời gian khởi động máy

Với một thiết bị chạy IOS, một thiết bị chạy Android như vậy, chúng ta sẽ có những bài đo thực tế để so sánh hiệu năng giữa 2 sản phẩm này.

Đầu tiên sẽ là khởi động lại hai máy. Chúng ta có thể thấy tốc độ khởi động của Galaxy S5 là khá nhanh trong khi của iPhone 5S chậm hơn khoảng 10s mới khởi động xong.

3. Đo điểm điểm Antutu Benmark

Tiếp theo với công cụ Antutu Benmark thì với cả iPhone 5s và galaxy S5 đều cho những điểm số khá ấn tượng và ngang bằng nhau khi đạt ngưỡng trên dưới 41K điểm

4. Test hiệu năng thực tế

Về thời gian đáp ứng chơi game và mở ứng dụng với những tác vụ mà các bạn thường dùng. Mình sẽ bắt đầu tiến hành bật cùng lúc. Ở phần đầu tiên iPhone 5S nhanh hơn Galaxy S5 Au 1 chút, nó mất 1p07 so với 1p11s

Ở phần thứ 2 bật lại game và ứng dụng đã chạy, với cấu hình phần cứng tốt thì cả iPHone 5S và Galaxy S5 đều đáp ứng rất nhanh, iPhone 5S không phải load lại bất kỳ một tác vụ nào, còn S5 Au cũng chỉ phải tải lại dữ liệu Youtube. 5S và S5 Au cho thời gian đáp ứng lần lượt là 1p29 và 1p32 như vậy thời gian chênh nhau là không đáng kể.

>> Ngoài ra, các bạn có thể xem chi tiết bài viết trong video dưới đây:

KẾT LUẬN

Có thể thấy thì trong tầm giá từ 7 đến 8 triệu ngoài iphone 5S qua sử dụng ra thì giờ đây Galaxy S5 Au cũng là một lựa chọn xứng tầm khi sở hữu một cấu hình khủng, hiệu năng tốt, nó cũng có bảo mật vân tay, hơn cả là khả năng chống nước. Và hiện tại khi mua các bạn còn được tặng kèm thêm một Dock sạc phụ vô cùng tiện lợi. Hy vọng sau bài viết bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình!

Tác giả
Bạn đang xem: iPhone 5S và Samsung Galaxy S5 Au : So Sánh hiệu năng - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *