iPhone 5 đo sức cùng Galaxy S3 và Lumia 920 : sự lụa chọn nào tối ưu - Di Động Thông Minh

04/03/2019 10467 Tác giả:

Iphone 5 đo sức cùng  Samsung Galaxy s3 và Nokia Lumia 920

Một số thông tin kĩ thuật về 3 dòng smartphone đang nổi hiện nay

Một số thông tin kĩ thuật về 3 dòng smartphone đang nổi hiện nay.

1.Thiết kế:

Sau đó, bạn có Nokia Lumia 920, có màu vàng, đỏ, trắng, đen, hoặc màu xám polycarbonate cơ thể và làm tròn các cạnh sản xuất một cú đấm của sự nhạy cảm pop trong một thế giới thiết kế nếu không ù lì. Đó là một cái nhìn tốt cho điện thoại, và một thông minh thực sự giúp Nokia nổi bật, tuy nhiên khác biệt, và cơ thể tuy nhiên nhựa không phải là tách trà của mọi người.
Chúng tôi tìm thấy GS3 thiết kế hấp dẫn, nhưng bóng, bóng nhựa không hét lên “chất lượng”. Đó không phải là để nói rằng GS3 là dễ bị vỡ hoặc đập vỡ hơn hai người kia, trong thực tế, nhựa có lợi ích của gõ lên sàn nhà chứ không phải là đập vỡ. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự yêu thích cảm giác trong tay của GS3, đó là thoải mái mặc dù kích thước của nó lớn hơn nhiều.

Vẫn giữ nét truyền thống, iphone 5 có một lớp phủ ngoài đầy sang trọng và thanh lịch với thiết kế màu đen và trắng với mặt lưng làm từ tấm nhôm, kết thúc với hai dải nhựa ở hai đầu.Trong khi đó, Nokia Lumia 920 trang bị cho mình một vẻ ngoài đầy màu sắc bằng nhựa  polycarbonate : vàng, đỏ, trắng, đen, hoặc màu xám . Đó là một cái nhìn tốt cho điện thoại, và đầy tính thông minh thực sự giúp Nokia nổi bật.Galaxy S3 được thiết kế hấp dẫn bằng polycarbonate, vò ngoài của Galaxy S3 phủ lớp vật liệu hyperglaze tạo hiệu ứng bóng bẩy , tinh túy, không chỉ làm tăng thêm tính thẩm mỹ mà khả năng chống trầy và độ bền cũng đạt mức tối đa.

2.Kích thước màn hình và tính trực quan:

 Màn hình của iPhone mới sẽ được cơi nới rộng hơn lên đến 4 inch theo tỷ lệ 16:9 (tỷ lệ màn hình iPhone trước đó là 3:4). Độ phân giải dành cho chiếc màn hình này sẽ là 640×1136 pixel kéo theo mật độ điểm ảnh là 326 ppi tương tự như iPhone 4S. Tỷ lệ màn hình 16:9 cũng sẽ giúp cho người dùng iPhone có thể xem video toàn màn hình trên Youtube mà không bị cắt hình như trước bởi đây là tỷ lệ chuẩn dùng để xem màn ảnh rộng.

So sánh màn hình giữa iPhone 5 và iPhone 4S
Bảng so sánh iPhone 5 và iPhone 4
Nên đọc

Samsung Galaxy S3 có màn hình lớn nhất trong bộ ba này gồm: một 4,8-inch HD Super AMOLED, độ phân giải 1.280 x720-pixel  và mật độ điểm ảnh của 306 điểm ảnh trên mỗi inch. Kích thước của nó cung cấp màn hình rộng nhất để xem video, đọc sách, soạn tin nhắn, nhưng có ba nhược điểm nhỏ: mật độ điểm ảnh thấp, phản chiếu cao, và độ sáng tối đa mờ hơn so với iPhone 5 và Nokia Lumia.

Về phần hiển thị, Lumia được đánh giá cao hơn so với 2 dòng smartphone trên, Nokia lumia sử dụng màn hình pumotion Hd+ là phiên bản cải tiến của màn hình clearback với độ phân giải tốt hơn cả chuẩn Hd, tốc độ làm tươi 60Hz, tỉ lệ 15:9 và cải thiện khả năng hiển thị dưới ánh nắng. Mật độ điểm ảnh của màn hình này là rất cao 332ppi và độ sáng lên đến 600nits

3.Camera prowess:

Không có nhiều thông tin về camera của iphone 5 và có lẽ bạn sẽ cảm thấy thất vọng khi biết được rằng iPhone mới sẽ chỉ hỗ trợ camera 8 chấm như trên iPhone 4S. Nếu điều đó xảy ra thật thì đây có thể là một trong những điểm yếu của iPhone mới khi so sánh với 2 siêu phẩm điện thoại Galaxy và lumia.Khá giống với Iphone, Galaxy S3 có một bộ cảm biến cung cấp độ phân giải 8-megapixel  tuy nhiên với các tính năng ưa thích như chế độ chụp như toàn cảnh và chế độ chụp multishot lại hơn hẳn iphone.

Được đánh giá cao hơn hai đối thủ, nokia lumina được trang bị một camera 8,7-megapixel và công nghệ PureView hứa hẹn hiệu suất tốt hơn so với cả iPhone và Galaxy S3. Nó cũng sẽ có thể chạy các ứng dụng đặc biệt trong các ứng dụng máy ảnh, cho phép bạn nâng cấp rất nhiều chức năng của nó theo thời gian.

4.LTE and NFC

– Về mặt này, có lẽ Iphone 5 đã chịu thua thiệt vì điện thoại Samsung từ lâu đã có khả năng LTE và Nokia Lumia 920 sẽ là điện thoại LTE thứ hai của Espoo.

 – Cũng giống như LTE, NFC đang là một trong những giao tiếp dần trở nên phổ biến cũng như hứa hẹn sẽ trở thành xu thế của thanh toán di động. Những thông tin về NFC trên iPhone 5 còn rất mơ hồ. Trong khi đó Samsung, là người đầu tiên ra thị trường với chia sẻ tập tin qua NFC.

5.Tuổi thọ pin: 

Hình ảnh cận cảnh iPhone 5 mới ra mắt của Apple
Samsung tung thêm bộ tứ Galaxy S III siêu chất
Ưu và nhược điểm của Nokia Lumia 920
Những điểm Lumia 920 ăn đứt iPhone 5
Nên đọc

Nokia có kế hoạch trang bị cho Lumia 920 của mình với một pin mAh 2.000 cho thời gian gọi dự kiến 17h (2G)/10h (3G); thời gian chờ 400h (2G)/400h (3G); nghe nhạc liên tục trong 67h, xem phim liên tục trong 6h và quay video liên tục 3h. , . Trong khi đó, Samsung Galaxy S3 đi kèm với một pin mAh lớn hơn một chút 2.100 kéo dài hơn 9 giờ chơi video. Một số nguồn tin bị rò rỉ đã tiết lộ rằng iPhone mới sẽ có dung lượng pin là 1.440 mAh.Điều này làm nhiều người cảm thấy lo ngại bởi iPhone mới sẽ được trang bị màn hình lớn hơn và kết nối LTE. Tất nhiên, Apple có thể cân bằng hoạt động của máy bằng cách áp dụng một số kỹ thuật quản lý điện năng tiên tiến, nhưng mọi người đều hi vọng iPhone mới sẽ được trang bị một pin dung lượng lớn hơn.

6.Voice assistant

Siri trong iPhone 4S và Hoạt động Google Voice đều xuất hiện, nhưng Samsung đang đứng đằng sau S thoại của trợ lý, điều này khiến Samsung bị bỏ rơi phía sau.

Điện thoại Nokia tích hợp phần mềm tinh tế hơn nhiều lệnh b���ng giọng nói, TellMe, nhưng trong Windows Phone 8, Microsoft sẽ cho phép bên thứ ba ứng dụng-các nhà sản xuất làm việc trong các lệnh riêng của họ, vì vậy bạn có thể sửa ở các ứng dụng cá nhân như Audible, để đọc to , tạm dừng hoặc dừng lại.

Tác giả
Bạn đang xem: iPhone 5 đo sức cùng Galaxy S3 và Lumia 920 : sự lụa chọn nào tối ưu - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *