iPhone 14 và iPhone 14 Plus thất bại: Apple tính toán sai hay do kém hấp dẫn với người dùng

28/10/2022 697 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  Mới đây Apple đã cho ra mắt những mẫu điện thoại mới nhất của mình. Khác với hai mẫu iPhone 14 Pro/ Pro Max cháy hàng thì nhiều người người lại nói iPhone 14 và iPhone 14 Plus thất bại.

  iphone-14-plus-that-bai

  iPhone 14 Plus thất bại, Apple tính toán sai lầm

  Ngày càng nhiều thông tin cho thấy doanh số của iPhone 14 và iPhone 14 Plus thấp hơn dự kiến. Đặc biệt, các mẫu màn hình lớn giá thấp hơn của Apple bán chậm hơn iPhone SE 3 và iPhone 13 mini. Trong khi bản thân iPhone 13 mini đã bị công ty khai tử để nhường chỗ cho iPhone 14 Plus, sản phẩm được kỳ vọng sẽ tạo ra một cơn sốt mới trên thị trường.

  Theo Digitimes “chuỗi cung ứng được yêu cầu giảm 40% sản lượng iPhone 14 Plus”. Thậm chí, có những nguồn tin cho rằng Apple tạm ngưng sản xuất model này để đánh giá lại nhu cầu thị trường.

  iphone-14-plus-that-bai

  Trên trang cá nhân, chuyên gia dự đoán về các sản phẩm chiến lược của Apple Ming-Chi Kuo cho rằng “Chiến lược định vị phân khúc sản phẩm của Apple đối với các mẫu tiêu chuẩn đã thất bại trong năm nay”.

  Ngược lại với hai model trên, các mẫu iPhone 14 Pro/14 Pro Max lại được người dùng đón nhận mạnh mẽ. Hãng khổng lồ công nghệ Mỹ đã chuyển một phần dây chuyền sản xuất iPhone 14 sang iPhone 14 Pro. Điều này sẽ giúp cải thiện chỉ số giá bán trung bình của iPhone bán ra trong quý IV/2022.

  iPhone 14 đánh mất vị thế

  Trong nhiều năm, dòng iPhone cơ bản của Apple luôn chiếm giữ vị trí smartphone bán chạy nhất toàn cầu.

  Theo dữ liệu của Counterpoint Research, iPhone 13 chiếm 5,5% tổng lượng smartphone bán ra trong tháng 4. Từ khi được ra mắt, iPhone 13 luôn là smartphone bán chạy nhất thế giới, doanh số cao hơn nhiều mẫu Pro tại các thị trường lớn.

  iphone-14-plus-that-bai

  Tuy vậy, doanh số của iPhone 14 tính từ thời điểm ra mắt đang đi ngược lại so với  iPhone 13. Giá trị của iPhone 14 giảm nhanh gấp đôi so với iPhone 13. Theo Sell Cell “iPhone 14 mất 40% giá trị trong vòng 10 ngày”, gấp đôi so với iPhone 13 chỉ 18%.

  Không chỉ iPhone mà các dòng sản phẩm nổi tiếng khác của Apple doanh số cũng bị sụt giảm bao gồm MacBook Air và toàn bộ dòng iPad.

  Người dùng Apple nổi tiếng là “trung thành”, liên tục nâng cấp sản phẩm của họ và ngày càng trở nên gắn bó hơn trong hệ sinh thái của Apple. Tuy nhiên, đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy người dùng không còn quá hứng thú tới sản phẩm của hãng.

  Tổng kết

  Mặc dù nhiều chuyên gia nhận định, iPhone 14 và iPhone 14 Plus thất bại nhưng hai mẫu trên vẫn rất đáng để mua. Hai sản phẩm đem đến cho người dùng những trải nghiệm, công nghệ trong máy hiếm có hãng smartphone thông thường nào bằng được.

  di-dong-thong-minh

  Nếu bạn muốn sở hữu các sản phẩm công nghệ mới nhất của Apple hãy đến ngay Di Động Thông Minh. Hệ thống gồm đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp cùng hàng ngàn ưu đãi đang chờ đón bạn.

   

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: iPhone 14 và iPhone 14 Plus thất bại: Apple tính toán sai hay do kém hấp dẫn với người dùng
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *