iPhone 12 Mini có sóng bức xạ mạnh nhất trong chuỗi sản phẩm vừa ra

25/06/2020 3536 Tác giả:

iPhone 12 mini đã trở thành thiết bị có luồng tranh cãi gay gắt nhất trên một số diễn đàn mạng trong suốt thời gian vừa qua với chỉ số bức xạ mạnh nhất.

Bạn đã bao giờ quan tâm liệu sóng bức xạ phát ra từ điện thoại di động có gây nên tác hại nào cho cơ thể con người hay không ? Mặc dù trên thực tế cho thấy, chưa nhận được bất kỳ bằng chứng y tế nào chứng minh chúng có nguy hiểm nhưng có rất nhiều người quan tâm và coi trọng vấn đề này. 

Có lẽ việc đơn giản nhất mà bạn có thể làm để duy trì sức khỏe của mình đó là lựa chọn điện thoại thông minh có tỷ lệ bức xạ tối thiểu. Nếu các thiết bị của Samsung thường rất minh bạch điều đó thì iPhone thì lại chưa thực sự triệt để. Kết quả là iPhone 12 mini đã trở thành thiết bị có sóng bực xạ mạnh nhất trong chuỗi các sản phẩm vừa ra.

Trước tiên, bạn hãy hiểu nôm na rằng, thiết bị di động của bạn vừa là bộ phát vừa là bộ thu sóng vô tuyến. Mỗi chiếc điện thoại thông minh đều có đặc điểm chung đó là SAR (hay còn gọi là Tỷ lệ Hấp thu Đặc biệt). Nó được thiết kế để không vượt quá các giới hạn về phơi nhiễm các sóng vô tuyến (trường điện từ tần số vô tuyến) theo quy định Ủy ban Truyền Thông Liên bang (FCC). Những giới hạn này bao gồm 1 hệ số an toàn, quan trọng được thiết kế để đảm bảo an toàn cho mọi người, không phân biệt tuổi tác lẫn tình trạng sức khỏe. Ngoài ra, SAR xác định năng lượng của trường điện từ thiết bị, được hấp thụ bởi các mô của cơ thể con người trong 1 giây.

 

Điện thoại đang HOT: Top iphone 14 series chính hãng Series giá rẻ nhất

Chỉ số SAR càng thấp thì điện thoại thông minh càng an toàn vì trong quá trình tương tác với nó, cơ thể nhận được ít tác động nhất. Do đó, để các nhà sản xuất điện thoại luôn duy trì SAR trong định mức, họ được thẩm định bởi các cơ quan quản lý.

iPhone 12 mini có nguy hiểm không?

Vậy iPhone 12 mini có gây nguy hiểm cho sức khỏe và chúng ta có nên sử dụng không ? Câu trả lời là không vấn đề gì vì chỉ số SAR tối đa ở Mỹ là 1,6 W/kg và iPhone 12 mini vẫn chưa đạt được mức gần như vậy.

Thứ hai, đây là chỉ số rất có điều kiện, vì ở Châu Âu, mức tối đa cao hơn và bằng 2 W/kg.

Thứ ba, ở Việt Nam, thiếu thốn máy móc hoặc hệ thống đo lường chỉ số SAR khiến chúng thường không được hoàn toàn công nhận.

Cuối cùng, không có bằng chứng nào cho thấy bức xạ điện từ có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến cơ thể, chưa kể đến khả năng gây ung thư.

Xem thêm: Oppo F11 chính hãng giá rẻ nhất tại chí linh, hải dương

Tác giả
Bạn đang xem: iPhone 12 Mini có sóng bức xạ mạnh nhất trong chuỗi sản phẩm vừa ra
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *