iOS 16 cho chúng ta góc nhìn chi tiết hơn về iPhone 14 sắp được ra mắt

21/06/2022 840 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Tại sự kiện WWDC 2022 mới đây, Apple đã cho ra mắt iOS 16 với nhiều nâng cấp cũng như tính năng đáng chú ý. Cũng qua đây, chúng ta có thể suy đoán ra được một vài điểm nổi bật có thể xuất hiện trên thế hệ iPhone 14 mới. Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu ngay nhé! 

  iOS 16 cho ta biết gì về iPhone 14?

  Màn hình Always On Display (AOD) có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 14 

  Theo một số nguồn tin cho biết, thế hệ iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sắp ra mắt sẽ được trang bị tính năng Always On Display (AOD) giúp màn hình luôn bật sáng giúp hiển thị một số thông tin cần thiết - một tính năng đã xuất hiện từ lâu trên các mẫu điện thoại Android. Tin đồn này càng được củng cố nhiều hơn khi màn hình khóa trên iOS 16 đã được Apple thiết kế lại. 

  tính năng AOD có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 14

  Tính năng Always On Display trên iPhone 14 

  Nếu thật sự như vậy, thì tần số quét màn hình trên iPhone 14 Series sẽ phải giảm xuống mức khá thấp, khoảng 10Hz. Tương tự như AOD trên Apple Watch chỉ hoạt động ở tần số 1Hz. 

  Chế độ Cinematic Mode được cải tiến

  Chế độ điện ảnh đã từng được ra mắt trên loạt iPhone 13, về cơ bản Apple đã mang chế độ chân dung trong việc chụp ảnh sang quay video. Apple đã liên tục cải thiện chế độ này để giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

  chế độ cinematic mode trên iPhone 14

  Chế độ Cinematic Mode trên iPhone 14 sẽ được nâng cấp 

  Vì chế độ Visual Lookup trên iOS 16 được cải tiến đáng kể, nên rất có thể chế độ Cinematic cũng được nâng cấp và hỗ trợ thêm từ machine learning (học máy), tích hợp công cụ tab-and-lift của công cụ này. Việc kết hợp học máy với chip A16 Bionic mới có thể giúp cho việc quay video ở chế độ Điện ảnh hay còn gọi là Cinematic Mode trông đẹp hơn đáng kể. 

  Camera được nâng cấp đáng kể

  Có lẽ chẳng cần xem qua bất kỳ thông tin nào bạn cũng có thể đoán được camera trên iPhone 14 sẽ được nâng cấp nhiều hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Một số công nghệ mới có thể kể đến như: SmartHDR và Deep Fusion. 

  Camera trên iPhone 14 được nâng cấp đáng kể

  Camera trên iPhone 14 được cải tiến đáng kể 

  Về mặt lý thuyết, một chiếc iPhone 14 chạy trên chip A16 sẽ có thêm các tính năng camera mới hoặc cải thiện kỹ thuật xử lý ảnh mà iPhone 13 đang thiếu.

  Kết luận 

  Trên đây là những thông tin ta có thể suy ra về iPhone 14 thông qua hệ điều hành iOS 16 mới ra mắt. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng ở mức tin đồn và suy luận, vẫn chưa thể khẳng định bất kỳ điều gì cho tới khi iPhone 14 thực sự ra mắt. Trong lúc chờ đợi, Di Động Thông Minh sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về iPhone 14 để các bạn cùng tham khảo nhé! 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: iOS 16 cho chúng ta góc nhìn chi tiết hơn về iPhone 14 sắp được ra mắt
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *