iOS 16 Beta 5 có gì mới: Hiện thị phần trăm pin nhưng trừ iPhone XR, 11 và dòng mini

10/08/2022 1758 Tác giả: HaiYen

Nội dung chính

mục lục

  Mới gần đây, Apple đã tung ra phiên bản cập nhật iOS 16 mới, với những tính năng độc lạ khiến nhiều người dùng iPhone tỏ ra vô cùng thích thú. Hãy xem ngay bài viết dưới đây của Di Động Thông Minh để xem iOS 16 Beta 5 có gì mới nhé!

  iOS 16 Beta 5 có gì mới

  Một số tính năng mới trên iOS 16 Beta 5

  Hiển thị phần trăm pin còn lại

  Điều đáng chú ý nhất trên phiên bản iOS 16 Beta 5 này đó là khả năng hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái, tính năng này có thể bật tắt trong phần cài đặt Pin. Từ đó, giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi và chủ động sạc pin.

  iOS-16-Beta-5

  Phần trăm pin sẽ hiện diện ở mọi lúc mọi nơi mà người dùng không cần thao tác gì thêm. Khả năng cao Apple sẽ giữ lại tính năng này trên phiên bản iOS 16 phát hành chính thức cùng với iPhone 14 Series vào tháng 9 tới đây.

  Nhưng đáng tiếc là tính năng mới này không hoạt động trên các mẫu iPhone tai thỏ gồm iPhone Xr, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini. 

  Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

  Giờ đây thì bạn đã có thể có thêm lựa chọn sau khi chỉnh sửa hình ảnh chụp màn hình. Khi chỉnh sửa ảnh và sau đó bạn nhấn vào "Xong", sẽ có một tùy chọn mới để "Sao chép và xóa" ảnh chụp màn hình thay vì chỉ xóa nó.

  iOS-16-Beta-5

  Nó sẽ hữu ích nếu bạn chỉ muốn chụp màn hình rồi gửi cho ai đó, vì sau khi bạn sao chép chỉ việc dán vào các ứng dụng tin nhắn rồi gửi đi. Ảnh chụp màn hình đồng thời sẽ được xóa tránh làm đầy bộ nhớ của bạn.

  Trình điều khiển phát nhạc mini

  Bản ‌iOS 16‌ Beta 3 đã thêm trình phát nhạc toàn màn hình và bản beta thứ năm giới thiệu một trình hiển thị mini trực tiếp, bạn đã có thể chỉnh để nó xuất hiện ở dạng nhỏ hơn.

  iOS-16-Beta-5

  Cuộc gọi khẩn cấp

  Khi bạn nhấn nút nguồn và nút âm lượng, màn hình sẽ chuyển giao diện khẩn cấp, dòng chữ "SOS khẩn cấp" đã được đổi tên thành "Cuộc gọi khẩn cấp".

  Âm thanh mới trong Find My

  Khi các bạn sử dụng tùy chọn "Phát âm thanh" trong ứng dụng Tìm (Find My) cho một trong các thiết bị của mình, các thiết bị ‌iPhone‌ sẽ phát âm thanh mới. Nó to hơn một chút và nó khác với âm thanh trong các phiên bản trước của ‌iOS 16‌. Đây là một thay đổi khá nhỏ và có lẽ cũng không nhiều người nhận ra khi sử dụng.

  Âm thanh mới của Pin iPhone từ Apple Watch

  Khi bạn chạm vào biểu tượng Pin iPhone trong trung tâm điều khiển của Apple Watch (tính năng giúp bạn tìm iPhone trong phạm vi kết nối với đồng hồ), bạn sẽ nghe thấy một âm thanh mới. Đó là âm thanh giống như âm thanh ‌Find My‌ mới.

  Thu phóng phối cảnh

  Tính năng Thu phóng phối cảnh (Perspective Zoom) đã bị loại bỏ đối với hình nền Màn hình khóa. Nút chuyển đổi để vô hiệu hóa nó cũng đã bị loại bỏ. Nó có thể được bổ sung lại trong một bản beta sắp tới, vì đây là một tính năng đã được giới thiệu trên iOS 16.

  iOS-16-Beta-5

  Ứng dụng nhạc

  Apple đã điều chỉnh một chút nơi các chỉ báo Dolby Atmos và Lossless được hiển thị. Thông tin hiện nằm ngay bên cạnh thể loại, thay vì bên dưới các nút Phát và Ngẫu nhiên.

  iOS-16-Beta-5

  Cách cập nhật iOS 16 Beta 5

  Để có thể cập nhật được phiên bản iOS 16 Beta 5 mới nhất thì bạn hãy làm theo những bước sau:

  Bước 1: Truy cập vào trang Beta Profile qua đường link bên dưới rồi chọn Install Profile để bắt đầu tải phiên bản iOS 16 Beta 5.

  Link: Beta Profile

  cach-cap-nhat-iOS-16-Beta-5

  Bước 2: Vào “Cài đặt” và chọn vào mục “Đã tải về hồ sơ”, bấm vào bản iOS 16 Beta vừa tải về rồi ấn “Cài đặt”.

  iOS-16-Beta-5

  Bước 3: Đọc các thông báo bằng tiếng Anh đến từ Apple, rồi bấm vào “Cài đặt” ở góc trên bên phải màn hình và bấm “Khởi động lại”.

  iOS-16-Beta-5

  Bước 4: Sau khi khởi động lại hoàn tất, bạn hãy quay lại “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Cập nhật phần mềm” > bấm “Tải về và cài đặt” phiên bản iOS 16 Beta 5 là xong.

  iOS-16-Beta-5

  Kết luận

  Nếu các bạn thích những tính năng trên iOS 16 Beta 5 này, đừng chần chừ nữa hãy vào ngay cửa hàng của Di Động Thông Minh tậu cho mình một em iPhone mới nhất để trải nghiệm xem hệ điều hành iOS 16 có gì mới thú vị hơn phiên bản cũ nhé.

  THAM KHẢO NGAY: TẠI ĐÂY

  Tác giả HaiYen
  Bạn đang xem: iOS 16 Beta 5 có gì mới: Hiện thị phần trăm pin nhưng trừ iPhone XR, 11 và dòng mini
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *