Hướng dẫn Up ROM tiếng việt Xiaomi Redmi Note 2 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 5967 Tác giả:

Trong khi các thiết bị Flagship hàng đầu của các ông lớn đang loay hoay chững lại trong một vài năm gần đây vì gần như không đưa ra được cải tiến vượt trội hay tính năng mới nào mà chỉ là cuộc đua phần cứng vô nghĩa, nhồi nhét hiển thị ngày càng sắc nét, nặng nề làm giảm hiệu năng cũng như pin của máy.

Thì ngay tại lúc này, Xiaomi cùng với đoàn quân dòng Mi dòng Note của mình – đặc biệt là Redmi Note 2 đã đánh mạnh vào phân khúc tầm trung, với giá thành rẻ, chất lượng hoàn thiện cao, không bị cắt giảm nhiều, cũng chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để các ông lớn phải đứng ngồi không yên rồi.

Một tin vui đó là sau bao ngày tháng chờ đợi cuối cùng Redmi Note 2 cũng đã hỗ trợ bản tiếng việt chính thức đầu tiên thông qua một bản ROM chạy trên nền MIUI 7 của nhà phát triển. Hôm nay didongthongminh xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt bản ROM này.

Một số thông tin cơ bản về bản ROM :

 • Hệ điều hành Android 5.0.2 Lollipop
 • Phiên bản MIUI : V5.9.2 dành cho nhà phát triển
 • ROM hỗ trợ sẵn ngôn ngữ Việt Nam
 • Kèm sẵn Google Play và các dịch vụ của Google
 • Do là bản ROM thử nghiệm và đang trong quá trình phát triển & hoàn thiện nên chưa ổn định
 • Mọi chức năng GPS, Bluetooth..v..v.. hoạt động bình thường
 • Có khả năng bị tình trạng Force Close ứng dụng

Trước khi tiến hành Up ROM ta cần chuẩn bị cũng như lưu ý một số thứ sau :

 • Kiểm tra lại thông tin máy để biết chính xác mã máy là Redmi Note 2, để biết thông tin máy ta có thể xem trong Settings > About Phone > Model Number
 • Pin trong điện thoại khi Flash nên ở mức trên 15%
 • Để chắc chắn nhận đủ Driver của điện thoại , hãy sử dụng và Flash ROM trên thiết bị máy tính có kết nối Internet ổn định
 • File ROM chuẩn tải từ didongthongminh – mọi vấn đề rủi ro do cài ROM từ nguồn khác didongthongminh không chịu trách nhiệm

Chú ý : Nên chủ động sao lưu toàn bộ dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, tin nhắn…trước khi tiến hành Up ROM tránh trường hợp rủi ro mất mát.

 • Bước 1 : Chuẩn bị Driver : Trong File nén ADB-DRVIER-RECOVERY phía trên mình đã kèm cả 2 loại Driver là :+) Driver ADB  : Driver ADB là File Setup chạy trực tiếp chỉ việc mở lên để cài. Nếu máy tính của bạn đã cài sẵn thì có thể bỏ qua.

  +) Driver Xiaomi : Bình thường nếu máy tính của bạn sử dụng có kết nối Internet ổn định thì Driver sẽ tự động tìm kiếm và cài đặt Online. Trong trường hợp không cài đặt được bằng cách này thì ta phải cài đặt bằng cách thủ công.

 • Bước 2 : Trong Folder adb-tools sau khi giải nén ra ta tiến hành mở lệnh CMD Terminal lên bằng cách đè phím Shift + bấm chuột phải chọn Open command window here
 • Bước 3 : Trên điện thoại : Tắt hẳn máy đi rồi bấm tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng. Giữ trong khoảng 10s điện thoại sẽ rung lên thì thả tay ra. Điện thoại sẽ tự động vào Fastboot

  Sau khi vào được Fastboot ta tiến hành cắm cáp để cho máy tính tự nhận Driver rồi tiến hành thử lệnh trên CMD một lần nữa để chắc chắn máy tính đã nhận ra thiết bị. Gõ fastboot devices trong CMD rồi Enter. Nếu trong bảng CMD hiện ra 1 đoạn mã ký tự như trong hình thì là thành công.

 • Bước 4 : Cài đặt Recovery TWRP : Tiếp theo Gõ fastboot flash recovery recovery.img để tiến hành Flash recovery cho Redmi Note 2.

  Lưu ý : Trong lệnh trên thì lệnh fastboot flash recovery là lệnh cố định còn đoạn sau cùng là tên file img cần flash

  Sau khi có thông báo finished là máy đã flash thành công recovery. Lúc này ta tiến hành rút cáp rồi tắt máy tháo pin ra. Rồi gắn pin lại để bắt đầu vào Recovery, bấm Nguồn + tăng âm lượng cho tới khi điện thoại rung lên thì ta thả nút nguồn ra đồng thời vẫn giữ nút tăng âm lượng thêm độ 3s nữa thì thả ra.

  Lưu ý : Thời gian vào Recovery sẽ mất từ 1 ~ 3 phút nên bạn nên kiên nhẫn chờ đợi. Nếu chờ quá 5p thì ta tháo pin ra và thử lại.

 • Bước 5 : Sau khi vào được Recovery TWRP : Ta chọn Settings > Screen > Bỏ tích Enable screen timeout

  Sau đó Back lại để tiến hành Wipe : Chọn Wipe > Advanced Wipe > chọn Dalvik CacheDataCache rồi kéo thanh Swipe to Wipe để máy bắt đầu Wipe

  Wipe xong ta quay lại để tiến hành Flash ROM : Chọn Install > Tìm tới File ROM cần Flash > kéo thanh Swipe to Confirm Flash

  Sau khi cài đặt thành công ta chỉ việc Reboot lại máy là xong

Một số hình ảnh sau khi khởi động lên thành công

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc gặp vấn đề gì trong quá trình cài đặt ROM thì hãy liên hệ qua đầu số Hotline 19006815 ấn tiếp phím 2 để gặp kỹ thuật hoặc đến cửa hàng showroom didongthongminh gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất.

Tác giả
Bạn đang xem: Hướng dẫn Up ROM tiếng việt Xiaomi Redmi Note 2 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *