Hướng dẫn up rom stock 6.0 cho LG G3 cat 6 F460 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 3832 Tác giả:
Sau cập nhật android 6.0 cho LG G4 thì nay nhà sản xuất đã không quên ra bản cập nhật android 6.0 cho lg G3 cat 6. Thêm nhiều tính năng mới và rất nhiều các cải thiện khác trên bản cập nhật mới này.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn nâng cấp chiếc lG G3 cat 6 (F460)

Trước khi tiến hành Up ROM ta cần chuẩn bị cũng như lưu ý một số thứ sau :

  • Kiểm tra lại thông tin máy để biết chính xác mã máy là F460S/L/K , để biết thông tin máy ta có thể xem trong Settings > About Phone > Model Number hoặc xem mặt bên trong dưới pin ở đằng sau máy
  • Pin trong điện thoại khi Flash nên ở mức trên 15%
  • Chỉ sử dụng dữ liệu được didongthongminh cung cấp, sử dụng dữ liệu ngoài nếu xảy ra tình trạng Brick, mất Fastboot, didongthongminh sẽ không chịu trách nhiệm
  • Tool LGUP để tiến hành Flash và dạng File .kdz hoặc .tot​​

Chú ý : Nên chủ động sao lưu toàn bộ dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, tin nhắn…trước khi tiến hành Up ROM tránh trường hợp rủi ro mất mát.

Bước 1 : Trên máy tính : Sau khi tải File Tool phía trên về ta mở ra cài đặt lần lượt như sau :

Cài đặt File có tên là LGUP_8974_DLL_Ver_0_5_CODEFIRE trước. Sau khi cài xong ta tiếp tục cài File còn lại có tên là LGUP_Install_Ver_1_14_3

Bước 2 : Trên điện thoại : Ta tắt hẳn nguồn máy hoặc tháo pin ra gắn lại. Tiếp theo đè nút Volume Up ( Tăng âm lượng ) rồi kết nối điện thoại với máy tính thông qua cable USB. Chờ cho đến khi vào đến chế độ Download như hình dưới thì thả tay ra.

Bước 3 : Mở Tool LGUP vừa cài khi nãy lên. LGUP sẽ tự động nhận ra thiết bị và hiện toàn bộ thông tin từ cổng COM, tên phiên bản và trạng thái

Lưu ý : Một số thiết bị G3 F460 có thể không được LGUP nhận ra hoặc báo lỗi Model thì ta xóa hẳn LGUP đi rồi cài đặt lại, đưa thiết bị của bạn về bản stock rồi thử lại.

Bước 4 : Tới đây ta sẽ có hai lựa chọn để cài đặt :

1.Upgrade
Lựa chọn theo cách này sẽ là từ phiên bản Lollipop hiện tại nâng cấp lên phiên bản Marshmallow mà không bị mất dữ liệu. Giống với hình thứ OTA ( over the air )

2.Refurbish
Lựa chọn theo cách này thì toàn bộ dữ liệu người dùng và dữ liệu bộ nhớ trong sẽ bị làm sạch trắng. Mình khuyên nên sử dụng cách này để bản ROM được hoạt động ổn định nhất.

Bước 5 : Sau khi chọn một trong hai cách để Flash thì ta trỏ vào cuối của mục File Path để tìm tới File Firmware mà vừa nãy tải.
– Khi chọn BIN file thì tìm đến file rom KDZ mà đã download ở trên như hình dưới:
Khi chọn file ROM xong, trên LGUP ta chọn REFUBISH -> chọn Start
– Chờ khoảng 15 phút khi Tool báo 100% điện thoại tự khởi động lên là xong!
Một số hình ảnh của ROM
  • Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc gặp vấn đề gì trong quá trình cài đặt ROM thì hãy liên hệ qua đầu số Hotline 19006815 ấn tiếp phím 2 để gặp kỹ thuật hoặc đến cửa hàng showroom didongthongminh gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất.
Tác giả
Bạn đang xem: Hướng dẫn up rom stock 6.0 cho LG G3 cat 6 F460 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *