Hướng dẫn sử dụng sim ghép iPhone 5C Lock - Di Động Thông Minh

04/03/2019 3658 Tác giả:

Gần đây iPhone 5C Lock đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều, cũng như rất nhiều sự chú ý, đổ xô chọn mua của người dùng. Ở Di Động Thông Minh đây cũng đang là một sản phẩm HOT bán khá chạy.

Sau những bài đánh giá chi tiết về sản phẩm này, chúng ta có thể thấy 5C bản khóa mạng đang là một lựa chọn rất hấp dẫn. Tuy nhiên một nhược điểm không thể phủ nhận đó là máy phải mua code để unlock hoặc dùng sim ghép mới có thể lắp sim dùng bình thường. Vậy cách lắp SIM GHÉP vào và dùng thế nào để máy sẽ ổn định ?? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề nóng này nhé!

Video hướng dẫn chi tiết lắp và sử dụng Sim ghép iphone 5C lock

1. Giới thiệu Sim ghép Heicard

Hiện nay phần lớn iphone lock nói chung và iPhone 5C Lock( 5C khóa mạng) nói riêng người dung đều sử dụng sim ghép để có thể tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn có thể trải nghiệm được những tính năng gần như bản quốc tế.

Trên thị trường thì có rất nhiều loại sim ghép, nhưng về chất lượng và độ ổn định thì cần kiểm chứng nhiều. Với Sim ghép Heircard 7.4, là loại SIM ghép phổ biến đã được kiểm chứng với độ tương thích cao với nhiều bản khóa mạng các thị trường khác nhau và hỗ trợ cả iOS 8.2 mới nhất. Vì vậy Di Động Thông Minh sẽ hướng dẫn các bạn lắp sim ghép Heicard này.

2. Hướng dẫn ghép sim

> Kiểm tra iphone lock của nhà mạng nào

Với iPhone 5C lock bước đầu tiên các bạn sẽ kiểm tra phiên bản khóa mạng của nhà mạng nào và cho thị trường nào bằng cách truy cập vào trang: www.imeidata.net rồi nhập mã IMEI của máy sau đó các bạn sẽ biết được thông tin.

>> Hướng dẫn lắp SIM GHÉP

Và chúng ta cùng đến bước quan trọng nhất đó là lắp Sim Ghép. Đầu tiên chúng ta sẽ bóc sim ghép heicard ra, một điều cần chú ý là sim này sẽ có một lớp nhựa dính cố định màu đen, nếu các bạn dùng cho iphone 4 và 4s thì ko cần bóc ra. Nhưng với iphone 5C, 5, 5s dùng nano sim thì cần phải bóc lớp nhựa đen này.

Sau đó các bạn gắn cố định sim ghép này vào khay sim. Và cần lưu ý, mặt đen của sim có con chip và những chân đồng sẽ hướng lên trên, đây sẽ là điểm tiếp xúc với lá đồng trên sim của bạn.

Để đơn giản hơn, chúng chỉ cần lắp sim ghép này vào khay theo đúng chiều vát của sim ghép và khay sim. Sau đó đặt sim nano của các bạn vào khay này. Rồi lắp vào iPhone 5c của chúng ta.

Một số trường hợp không lắp được, hoặc lắp khó khăn thì các bạn cần mài sim nano của chúng ta mỏng đi một chút là có thể cho vào dễ dàng.

> Kết nối mạng, chọn tên iphone và tên nhà mạng

khi các bạn lắp sim 5C khóa mạng của chúng ta sẽ trở về màn hình kích hoạt máy. Các bạn sẽ kết nối mạng và ấn tiếp tục, ở bước này sẽ có một thông báo chọn iphone nào, các bạn sẽ chọn vào dòng iP5C hoặc iphone 5S.

Ở bước tiếp theo  khá quan trọng sẽ có một thông báo hiện ra chọn nhà mạng và các bạn cần chọn chính xác, ở đây chúng ta sẽ chọn Docomo, tiếp theo đó các bạn ấn vào chấp nhận để khởi động lại máy. Sau khi khởi động lên máy của các bạn sẽ nhận sóng như bình thường. Một số trường hợp đến bước này mà máy vẫn không khởi động lại, thì các bạn chỉ cần tắt nguồn và bật lại là có thể vào giao diện màn hình chủ và máy cũng sẽ nhận sim.

Lưu ý khi dùng iphone 5C Lock các bạn không nên tháo sim nhiều lần vì có thể phải kích hoạt lại từ đầu, hay nếu liên tục có thể dẫn đến hỏng sim ghép. Thông thường với bản khóa mạng Nhật Bản và cụ thể ở đây là nhà mạng docomo thì việc nhận sim ghép là khá dễ dàng, không phức tạp và nhiều bước như một số bản lock của các thị trường khác như Mỹ…

> Test kết nối của máy sau khi lắp sim

Giờ đây iPhone 5C bản khóa mạng hoàn toàn có thể nhắn tin nghe gọi truy cập 3G lướt web hoàn toàn ổn định như bản quốc tế. Ở đây mình sẽ nhắn tin thử với imesseage và chat video qua facetime thì iphone 5C cũ phiên bản lock vẫn có thể sử dụng các dịch vụ của Apple hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ chỉ có một số hạn chế như sau: đó là việc kiểm tra tài khoản *101# chưa thể thực hiện hay việc nạp tiền cũng vậy. Và các bạn buộc phải gọi 900 để thực hiện việc giao dịch. Những lỗi này thì hoàn toàn có thể khắc phục được sau khi jailbreak. Nhưng với iphone 5C lock hiện tại hầu hết lại được chạy ios 8.1.3 nên chưa thể jailbreak được. Và chúng ta sẽ phải đợi một thời gian. Với lỗi đầu số +84 thì các bạn hoàn toàn có thể fix dễ dàng với phần mềm Edit Prefix Number, tất cả danh bạ của bạn sẽ được tự động thêm tiền tố +84 vào và người khác gọi đến sẽ hiển thị tên trong danh bạ.

KẾT LUẬN

Như vậy trên đây chúng ta đã vừa cùng tìm hiểu về cách sử dụng và lắp sim ghép cho iPhone 5C lock để có thể sử dụng hoàn toàn ổn định. Ngoài ra, khi các bạn mua hàng ở Di Động Thông Minh cũng được hỗ trợ tất cả những thao tác trên. Cuối cùng, chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc iPhone 5C lock ưng ý nhất.

Tác giả
Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng sim ghép iPhone 5C Lock - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *