Hướng dẫn chỉnh ảnh tone hồng phấn HOT TREND trên Lightroom - Di Động Thông Minh

04/03/2019 10421 Tác giả:

Nội dung chính

mục lục
  Hướng dẫn chỉnh ảnh tone hồng phấn HOT TREND trên Lightroom. Xin chào mọi người, chào mừng mọi người đã quay trở lại với Di động thông minh. Hôm nay sẽ là một chuyên mục hoàn toàn mới mà đây là bài đầu tiên bọn mình làm nếu có sai sót mong mọi người góp ý nhé.
   
  Đây sẽ là chuyên mục hướng dẫn chỉnh ảnh trên Lightroom với những tone màu cực HOT cực nghệ đang nổi đình đám trên các mạng xã hội. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách bạn những bước cơ bản nhất để cho được một bức ảnh mang tone hồng phấn như dưới đây nhé. Và mình sẽ tặng các bạn Preset như một món quà ở cuối bài viết nhé. Nào cùng bắt đầu.
   

  Chỉnh sửa hình ảnh bằng phần mềm Lightroom

  Đầu tiên chắc chắn các bạn phải tải cho mình phần mềm Lightroom. Lightroom thì có mặt trên các hệ điều hành từ iOS, android hay cả Windows. Sau khi mở ứng dụng lên chúng ta sẽ ấn vào biểu tượng thêm ảnh.

  Sau đó chúng ta sẽ chọn ảnh muốn chỉnh sửa. Ảnh sẽ được đưa vào Lightroom.

  Điện thoại đang HOT: iphone 13 pro max

  Thêm ảnh và chỉnh sửa ánh sáng cho ảnh

  Chúng ta bắt đầu chỉnh sửa ảnh nhé! Đầu tiên chúng ta chọn biểu tượng ánh sáng. Ở đây chúng ta sẽ thấy được những thông số như: Exposure, Contrast,… đây là những thông số quyết định độ sáng tối và tương phản của bức ảnh. Mỗi bức ảnh có một điều kiện ánh sáng khác nhau nhưng mình sẽ lấy ảnh này làm mẫu. Việc giảm hightlights, whites và tăng shadows, blacks sẽ tạo cho ảnh một lớp phủ khá nghệ. Các thông số mình đã chỉnh giống như ảnh các bạn có thể làm theo vào điều chỉnh phù hợp với bức ảnh của mình.

  Chỉnh nhiệt độ màu cho ảnh

  Sau khi đã có một bức ảnh với ánh sáng khá ổn chúng ta sẽ bước sang bước tiếp theo là chỉnh màu cho ảnh. Chúng ta sẽ chọn biểu tượng nhiệt độ. Ở khung này chúng ta sẽ có thể điều chỉnh được nhiệt độ màu nóng lạnh và độ đậm màu. Ở đây bức ảnh này có màu sắc tương đối ổn nên mình chỉnh một chút về Temp và Saturation.

  Chỉnh màu chuyên sâu cho ảnh

  Tiếp theo là bước quan trọng nhất để điều chỉnh màu sâu nhất cho bức ảnh. Chúng ta chọn vào biểu tượng MIX. Khung làm việc sẽ hiện lên với rất nhiều màu sắc: đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh cyan, xanh dương, chàm và tím.

  Chúng ta sẽ đến với màu đỏ đầu tiên. Ở đây mình muốn màu đỏ trong ảnh chuyển thành màu cam và giảm sáng một chút mình sẽ kéo thanh hue sang phải và Luminance sang trái. Các bạn có thể làm theo tương tự với ảnh của mình.

  Tiếp theo là đến màu cam, chúng ta sẽ chuyển màu cam sang sắc đỏ hồng một chút bằng cách kéo thanh Hue sang trái. Mình muốn màu cam nhạt đi một chút nên sẽ kéo Saturation giảm một chút.Chúng ta đến với màu tiếp theo là màu vàng. Ở đây mình sẽ giảm một chút Hue, giảm nhiều Saturation để màu vàng nhạt đi và cũng giảm Luminance chút.

  Màu xanh lục, màu này cần chỉnh tương đối nhiều. Mình sẽ tắt hẳn màu xanh lục để bức ảnh có phần đặc biệt hơn bằng cách giảm 100% Saturation và sẽ tăng sáng bằng cách chỉnh Luminance lên cao.

  Đến màu xanh cyan. Chúng ta sẽ chỉnh Hue sang trái một chút và tăng Saturation.

  Màu xanh lục sẽ can thiệp vào màu trời nên sẽ chỉnh sửa khá nhiều. Chúng ta sẽ khéo thanh Hue về màu xanh lục nhiều một chút. Tiếp theo đó là chỉnh phần Saturation để ảnh đậm màu hơn và giảm nhẹ Luminance. Các bạn có thể thấy màu trời đã chuyển sang một màu xanh rất nghệ.

  Tiếp theo là đến màu chàm, màu này không xuất hiện nhiều trong ảnh nhưng chúng ta cũng nên chỉnh để phù hợp với những ảnh khác. Chúng ta sẽ kéo Hue sang màu xanh dương, tăng Saturation.

  Đến màu tím, chúng ta sẽ kéo Hue sang màu chàm tím một chút và giữa nguyên hai thông số còn lại.

  Vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước cơ bản nhất để có được một bức ảnh theo trend hồng phấn cực HOT.

  Mình có xuất preset như đã hứa ở đầu bài viết: https://drive.google.com/file/d/1lkO788MYkAfxuhDa2n1XI6IiB6_S3M1J/view?usp=sharing

  Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn chỉnh ảnh trên Lightroom rất chi tiết và đơn giản. Các bạn cũng có thể làm theo để chỉnh sửa những bức ảnh của mình để ra một bức ảnh đẹp và trend nhé. Nếu thấy bổ ích đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Bọn mình sẽ còn tiếp tục hướng dẫn các bạn chỉnh các màu HOT nữa nên đừng quên đón đọc các bài viết của Di động thông minh nhé.

   

  Xem thêm: Samsung Galaxy F siêu mỏng và ấn tượng trong bản thiết kế mới - Di Động Thông Minh

  Tác giả
  Bạn đang xem: Hướng dẫn chỉnh ảnh tone hồng phấn HOT TREND trên Lightroom - Di Động Thông Minh
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *