Hướng dẫn chạy Rom quốc tế có Tiếng Việt- CH Play cho Xiaomi Redmi Note 4 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 4996 Tác giả:
Thiết bị đến từ Xiaomi Redmi Note 4 được đến từ nhà sản xuất trung quốc và khi được didongthongminh nhập khẩu về Việt Nam nó chưa có tiếng việt và chợ ứng dụng Play Store nên việc sử dụng ở Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn. Hôm nay, didongthongminh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sao để tự cài một bản Rom tiếng việt tại nhà với chiếc máy tính của mình.

Chuẩn bị :

– Điện thoại với pin trên 30%.

– Lưu ý: sao lưu dữ liệu cần thiêt ra máy tính

– Một Laptop hoặc desktop cài window (XP, 7, 8… 10)

– Và các file cần thiết tải ở link dưới đây.

Driver : Tải về

Tool chạy : SP Flash-tool

Rom : Tải về

Bước 1: Giải nén tất cả những file đã tải về phía trên và tiến hành cài driver Media Tek USB trước. Sau đó, tiến hành thoát bỏ tài khoản Xiaomi Account nếu có để tránh quên mất mật khẩu bị khóa máy sau khi chạy xong, sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng trên điện thoại ra, vì khi chạy máy sẽ bị xóa toàn bộ dữ liệu trên máy để chép phần mềm mới vào (chúng tôi sẽ không có trách nhiệm, nếu các bạn quên không sao lưu dẫn đến mất dữ liệu quan trọng).
Bước 2: Bắt đầu quá trình chạy phần mềm.
– Trên điện thoại các bạn tiến hành tắt nguồn máy của mình, sau đó tiến hành mở Tool SP Flash Tool đã tải bằng máy tính rồi chạy file Redmi Note 4.exe thì tool sẽ mở lên như hình dưới :

Các bạn làm theo hướng dẫn như trên hình nhé, mình bấm vào dòng khoanh màu đỏ Scatter Loading 

Bấm xong máy sẽ hiện ra 1 cửa sổ nhỏ để mình chọn đến file MT6797_Android_scatter.txt trong máy tính, đường dẫn sẽ là :
nikel_global_images_V8.0.4.0.MBFMIDG_20160805.0000.29_6.0_globalimages

– Sau khi bấm Open ta làm tiếp theo hình bên dưới.

– Cần bỏ tick 2 mục là “Preloader” và “Cust“, sau khi bỏ tick rồi tiến hành bấm mũi tên Download, tiếp đó các bạn bấm giữ nút giảm âm lượng (Volum –) rồi cắm điện thoại vào cáp USB khi nào thấy 1 SP Flash tool chạy 1 dòng màu vàng thì thả tay ra và lúc này máy tính bắt đầu kết nối được với điện thoại và nạp rom vào máy.

Đến đây các bạn vui lòng để im máy tránh tuột cáp USB chờ khi nào chạy xong tool sẽ hiển thị dòng Download OK

– Tool báo đã nạp thành công rom vào máy, tiến hành rút cáp usb và bấm giữ nút nguồn để mở máy lên rồi kích hoạt vào máy là xong.

– Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc gặp vấn đề gì trong quá trình thực hiện thì hãy liên hệ qua email: [email protected], đầu số Hotline 18006501 ấn tiếp phím 2 để gặp kỹ thuật hướng dẫn hoặc đến cửa hàng showroom Didongthongminh gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất.

Tác giả
Bạn đang xem: Hướng dẫn chạy Rom quốc tế có Tiếng Việt- CH Play cho Xiaomi Redmi Note 4 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *