Hướng dẫn cài đặt ROM SphinX v2a 5.0 Lollipop BETA 4 - Galaxy Note Edge (SCL24-AU) Full Unlock - Di Động Thông Minh

04/03/2019 8244 Tác giả:
Trong sự kiện FIA diễn ra vào ngày 03/09/2014 vừa qua có rất nhiều “chiến binh” mới được ra mắt thị trường di động thế giới.Và gã khổng lồ Samsung cũng nhanh chân không để mình thua kém khi lần này cùng lúc giới thiệu tới giới công nghệ 2 sản phẩm đình đám nhất hiện nay của mình là Galaxy Note 4 và Galaxy Note Edge. Đặc biệt, khác với những chiếc Phablet Note của Samsung, sản phẩm Galaxy Note Edge thực sự đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dùng, nhắm bắt nhu cầu đó DDTM đã nhập về sản phẩm Galaxy Note Edge của nhà mạng AU Nhật Bản với tên mã SCL24 nhằm thỏa mãn cón khát công nghệ của người tiêu dùng. Hôm nay DDTM sẽ hướng dẫn các bạn chạy một bản rom 5.0 Lolipop cho chiếc Note Edge SCL24 của mình.

Kĩ Thuật Viên : Trần Quang Cường

– Trước tiên mình xin được giới thiệu đây là 1 bản ROM COOK do anh MạnhIT đến từ diễn đàn Choimobile phát triển và nó đã qua 1 bản Beta 1,2 và 3 nhưng dùng chưa thực sự ổn định hoàn toàn nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn bản Beta 4 đã test và sửa những lỗi tồn đọng lỗi dùng tương đối ổn định rồi, khi nào có bản Final hoặc ổn định hơn nữa mình vẫn sẽ cập nhập cho các bạn.

–  Một số tùy biến trong ROM :

 • Add Note 5 S Browser
 • Add Note 5 Accuweather
 • Add Note 5 S Planner (Material)
 • Add Note 5 Calculator
 • Add Note 5 Memo
 • Add Note 5 MyFiles2015
 • Add sipdb/VODB: vi_VN
 • Add build.prop tweak: Tối ưu đa nhiệm, tiết kiệm Pin, tăng tốc khởi động,…
 • Update system và tất cả apps
 • Optimize size system.img.ext4 & cache.img.ext4 file
 • Init.d support
 • Thêm build.prop & Init.d tweak
 • Tôi ứu hệ thống, PIN, sqlite,…

– Một vài hình ảnh :

– Tính năng bút S Pen và Theme sẵn có :

– Công cụ Flash Rom Odin v3.10.7 : TẢI VỀ

– Rom SphinX v2a Lollipop SCL24 TẢI VỀ

– Sau khi đã tải công cụ Odin và Rom về các bạn tiến hành giải nén cả 2 ra và tìm mở Odin lên bằn máy tính.

– Trên điện thoại các bạn tắt hẳn máy rồi sau đó bấm giữ cùng lúc 3 nút Volum +HomeNguồn sau đó giữ yên khoảng hơn 1 giây  sẽ vào màn hình toàn chữ hàn quốc, bấm tiếp nút Volum + để vào chế độ Downloadmode.

+ Tiếp đến các bạn cắm cáp kết nối từ máy tính vào điện thoại và nhìn cổng COM màu xanh nhạt trên góc trái của phần mềm Odin sáng tức là Odin đã nhận được điện thoại.

– Trên Odin cái bạn click chuột vào dòng AP và tìm đến bản Rom các bạn đã tải về và giải nén trong máy tính và đợi đường dẫn của bản Rom hiện lên (quá trình hiện đường dẫn này sẽ mất khoảng 1 phút nhanh hay chậm tùy vào cấu hình máy tính của bạn). Sau khi đã thấy nhận đường dẫn các bạn tiến hành bấm nút Start góc dưới để phần mềm bắt đầu tiến hành Flash bản rom vào máy, chờ đợi khoảng hơn 3 phút quá trình flash sẽ hoàn tất và máy của bạn sẽ tự khởi động vào chế độ Recovery Mode bạn dùng phím Volum lên xuống để di chuyển và phím nguồn để chọn  Wipe data/factory rest > Yes, chọn Wipe cache partition > Yes. Xong chọn Reboot system máy bạn sẽ khởi động lại.

– Mô tả quá trình chạy :

– Lưu ý : Đây chưa phải bản Rom 5.0 Final nhưng xét thấy nó cũng tương đối ổn định nên mình viết bài hướng dẫn cho AE update lên trải nghiệm, nếu ai không thực sự cần thiết thì vẫn có thể sử dụng Rom cũ đợi ra bản Final sau đó update… Gặp khó khăn trong quá trình cài đặt các bạn có thể liên hệ qua địa chỉ gmail [email protected] để được hỗ trợ.

Tác giả
Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt ROM SphinX v2a 5.0 Lollipop BETA 4 - Galaxy Note Edge (SCL24-AU) Full Unlock - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *