Hỏi đáp về nguồn gốc chất lượng hàng Pantech SKY? Xuất xứ và lưu ý khi mua hàng. - Di Động Thông Minh

04/03/2019 7283 Tác giả:

Trào lưu điện thoại Hàn Quốc du nhập vào việt nam cách đây 2 năm và thực sự bùng nổ trong năm 2012 với sự xuất hiện của thương hiệu SKY cùng với những mã sản phẩm đình đám (Vega Racer 2, Vega S5 và Vega R3…). Do không có sự phân phối chính hãng vì SKy chỉ là hàng phân phối trong nội địa hàn quốc, nhiều người dùng băn khoăn thắc mắc về chất lượng và nguồn gốc hàng hóa. Chúng tôi gửi tới các bạn bài phóng sự về SKY.

1. Có SKY dựng không?
– Không hề có SKY dựng.
2. Làm thế nào để mua được SKY mới chuẩn từ Hàn về?
– Xem mô tả sản phẩm trong chi tiết sản phẩm của didongthongminh.vn
3. Mua SKY cũ cần lưu ý gì?
– Mua ở thương gia uy tín sẵn sàng bao test, hoàn tiền trong 7-10 ngày, SKY cũ nên chọn máy hình thức như mới, vì hình thức phản ánh bên trong, máy càng mới thời gian sử dụng càng ít và chất lượng càng đảm bảo. Test đúng quy trình test chuẩn.

4. SKY có nguồn gốc từ đâu?:

– Ban đầu khi hàng Hàn manh mún du nhập về Việt Nam chủ yếu dựa vào sự hiểu biết của các du học sinh, người đi làm, ship hàng về bán nhỏ lẻ theo đường vận chuyển hàng không, một tuần dăm ba chục chiếc (@E398BK…). Thời điểm này ở Trung Quốc cũng đã và dùng điện thoại SKY của Hàn rất nhiều, họ lập forum diễn đàn để biến SKY của Hàn thành SKY có những bản rom cook của họ.
– Sau khi thị trường SKY bùng nổ, hàng SKY vận chuyển về Việt Nam qua nhiều đường bao gồm thêm cả đường trung chuyển qua Trung Quốc đến cửa khẩu móng cái rồi về Vn. Thị sát ở chợ điện tử móng cái thì có duy nhất 1 quầy bán SKY chuẩn (mới đúng chuẩn Hàn), còn lại đa số là hàng cũ.
– Do Trung Quốc thường thu gom hàng số lượng lớn vài ngàn cây nên một số hàng cũ, lỗi thường được xử lý lại rồi bán. Tuy nhiên SKY chưa có dấu hiệu xuất hiện hàng thay vỏ, hàng lỗi bị sửa lại thì bất kì chủng loại hàng gì Blackberry, iPhone, nokia đều có, đó là rủi ro khi mua hàng cũ.

Có lo sợ khi mua hàng SKY không?

– Bạn hoàn toàn yên tâm khi đi mua ở những cửa hàng uy tín và quan sát kĩ các dấu hiệu nhận biết hàng mới, hàng cũ. Hàng xách tay theo đường nào không quan trọng, quan trọng là người bán có khả năng loại bỏ hàng lỗi trước khi bán ra và không nhập hàng kém chất lượng vì ham lợi nhuận.
– Do Việt Nam lệ thuộc kinh tế và giao thương vào Trung Quốc rất nhiều, một sự thật rằng 99% hàng hoá tất cả các loại ở Vn đều có nguồn gốc hoặc được vận chuyển qua anh bạn láng giềng, đối với điện thoại, chỉ có thương gia Trung Quốc mới đủ tài chính để thu gom một lúc vài nghìn cây rồi xé lẻ bán cho thị trường đại lục, các tỉnh lẻ và cả việt nam.
– Sự ảnh hưởng bởi Trung Quốc vào thị trường xách tay điện thoại di động phân tích kĩ thì chúng ta đang có lợi:
* Nếu blackberry không nhập từ Trung Quốc về, có lẽ không thể đông đảo người dùng blackberry đến thế. Quan sát lại thời kì bán Blackberry, nhiều thương gia nhập từ Trung Quốc về, nhưng họ nhập hàng chuẩn, và bán hàng có uy tín và xây dựng thành những tên tuổi lớn, tương tự với iPhone và bây giờ là SKY.
* SKY bùng nổ ở nhiều nơi, một phần là do người Việt bên Hàn rất nhiều, 1 tháng gửi về vài chục cây điện thoại là người nhà đã có thể thành thương gia, khác hẳn với Blackberry phải ship từ US rất ít người làm được, sự xuất hiện thêm đường hàng từ Trung Quốc về là hiển nhiên vì vận chuyển điện thoại trung chuyển qua HongKong là đơn giản nhất.
* Sự bất lợi của hàng từ Trung Quốc về nằm ở chính con người Việt Nam, bạn có lừa đồng bào không? đó mới là câu trả lời cho thương gia. Vì người Trung Quốc bán hàng cho thương gia Việt Nam đều nói rõ chất lượng hàng, còn người Việt Nam bán hàng thế nào lại là câu chuyện của chúng ta.
Nguồn gốc hàng SKY/LG của didongthongminh.vn
Là một trong những đơn vị bán hàng Korea từ thời du nhập XT720, XT800w, với bề dày hơn 1 năm trong lĩnh vực hàng Hàn, didongthongminh.vn kết nối rất nhiều đối tác tại Hàn, đảm bảo nguồn hàng luôn cung ứng đủ cho sự bán lẻ, và nhập trực tiếp tại Hàn Quốc vì nhập từ Hàn cảm giác yên tâm và hàng hoá không khó phân loại như hàng từ các đường hàng khác.

Mua SKY/LG hỏng có sửa chữa được không?
SKY, LG hay bất kì điện thoại xách tay nào (trừ iphone) độ khó trong sửa chữa đều như nhau (htc,sony, samsung). Những lỗi đơn giản như sửa loa, sửa mic, thay màn hình…đều có thể xử lý được với tất cả các dòng, SKY bán rất nhiều tại Vn vì vậy linh kiện không hề khan hiếm.
Didongthongminh.vn phụ trách nhận bảo hành SKY, LG cho nhiều shop và chuyển qua Trung Tâm bên Hàn xử lí những lỗi khó liên quan đến CPU.

Tỉ lệ hỏng, bảo hành của SKY?
Báo cáo thực tế của didongthongminh.vn sau một năm bán hàng, tỉ lệ lỗi của SKY mới rất ít đa số những lỗi gặp phải là về vấn đề phần mềm (lỗi nhắn tin, 3G, Pin…). Mỗi tháng trung bình có khoảng 500 cây SKY mới bán ra thị trường và lượng máy đổi trả vì lỗi khoảng 3-5 máy (0,6%). Điều này là hiển nhiên vì SKY sở hữu phần cứng của một OEM kinh nghiệm đến từ Hàn Quốc Pantech.vn

Tác giả
Bạn đang xem: Hỏi đáp về nguồn gốc chất lượng hàng Pantech SKY? Xuất xứ và lưu ý khi mua hàng. - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *