Hàng loạt iPhone 13 gặp lỗi màn hình bị hồng

24/01/2022 1860 Tác giả: quangcuong

Gần đây, xuất hiện nhiều người dùng báo cáo về vấn đề trên iPhone 13 mới của Apple, họ gặp phải vấn đề màn hình của máy chuyển thành màu hồng, nhiều tường hợp reset lại máy cũng không hết.

Sự việc này lần đầu tiên xảy ra vào tháng 10 năm 2021 khi người dùng đầu tiên báo cáo lỗi trên diễn đàn của Apple, thiết bị gặp sự cố là iPhone 13 Pro đang sử dụng thì gặp hiện tượng màn hình hồng, người dùng này đã khởi động lại nhưng cũng không hết, anh ta phải reset hẳn máy mới khắc phục được vấn đề.

Ngoài vấn đề màn hình bị hồng thì màn hình cũng đi kèm với những vấn đề khác như độ trễ bắt đầu xuất hiện, màn bị lưu ảnh và máy tự khởi động lại. Trang dịch vụ khách hàng của Apple cho biết " Apple chưa nhận được các thông tin trên, đây có thể là sự cố về phần cứng" 

Các hình ảnh chụp lại thiết bịiPhone 13 gặp lỗi cho thấy toàn bộ màn hình đã chuyển sang màu hồng những các biểu tượng như Pin, sóng hay chữ thì vẫn hiện màu trắng, theo lý thuyết thì nếu lỗi màn hình thì chữ cũng sẽ bị màu hồng chứ không thể còn giữ được màu trắng như vậy.

Một số người dùng gặp phải hiện tượng trên không xử lý được đã được đổi sang sản phẩm mới, trong đó một số khách hàng khác chỉ cần khắc phục phần mềm là đã hết. Hiện chưa xác nhận là lỗi do phần cứng hay phần mềm nhưng với tình trạng nhiều người gặp phải thì Apple chắc chắn sẽ có động thái sớm công bố về trách nhiệm của mình.

Đặc biệt, phần lớn thiết bị iPhone 13 gặp lỗi màn hình hồng đều xuất hiện từ Trung Quốc là chính, Apple cũng chính thức đăng một thông bảo trên mạng xã hội Weibo khẳng định chưa tìm thấy bất kì lỗi phấn cứng nào liên quan dẫn đến màn hình bị chuyển hồng. Vậy có thể là sự cố do phần mềm, ngoài ra hãng cũng khuyên người dùng nên sao lưu lại giữ liệu và Restore lại máy lên phần mềm mới nhất để tránh tình trạng trên.

Phiên bản phần mềm chính thức mới nhất là 15.2 cũng như 15.3 beta cũng chưa thấy nhắc đến khắc phục vấn đề màn hình hồng ở thông tin phần mềm, tuy nhiên chúng ta hãy nâng cấp thường xuyên để tránh gặp phải vấn đề trên, iOS 15 cũng tồn tại khá nhiều lỗi.

Tác giả quangcuong
Bạn đang xem: Hàng loạt iPhone 13 gặp lỗi màn hình bị hồng
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *