Google chuẩn bị cho ra mắt Nexus 8 chạy Android 4.5 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 3451 Tác giả:

Theo các nguồn tin rò rỉ của Google ở Dublin thì gã khổng lồ tìm kiếm đang rục rịch cho sự ra mắt c Nexus 8 cùng với hệ điều hành Android 4.5, là chiếc máy tính bảng 8 inch đầu tiên được trang bị bộ xử lý 64-bit.

Thông tin rò rỉ từ trang web Mydrivers vừa đăng tài một số hình ảnh được xác nhận là ảnh chụp thực tế của Nexus 8. Hình ảnh bị rò rỉ chỉ cho thấy màn hình của chiếc máy này và không tiết lộ nhiều về cấu hình. Tuy nhiên, nhiều tin đồn khẳng định Nexus 8 sẽ được trang bị chip xử lý sử dụng công nghệ 64-bit của Qualcomm (có thể là Snapdragon 808 hoặc 810), 3GB RAM và chạy trên trền Android 4.5.

Kể từ khi giới thiệu thế hệ đầu tiên của Nexus 7 vào năm 2012, Google đã bước chân vào cuộc chạy đua trên thị trường máy tính bảng màn hình nhỏ (7 inch đến dưới 10,1 inch) giá rẻ. Một trong những đối thủ trực tiếp của hãng chính là iPad mini (màn hình 7,9 inch). Sự xuất hiện của Nexus 8 cùng mức giá hợp lý chắc chắn sẽ khiến cho cuộc chạy đua càng trở nên quyết liệt hơn, nhưng bù lại người dùng có thêm nhiều lựa chọn.

Ngoài ra, một số thông tin còn tiết lộ rằng Nexus 8 sẽ nhanh chóng được trình làng cùng công nghệ chip xử lý Moorefield 64-bit mạnh mẽ của Intel. Tuy nhiên, giống như hình ảnh trên, bộ khung phần cứng của chiếc tablet màn hình 8 inch này vẫn chưa được xác nhận. Cũng có thông tin cho rằng HTC có thể là đối tác gia công Nexus 8 của Google.

Nexus 8 sẽ được giới thiệu tại sự kiện dành cho các nhà phát triển của Google (I/O 2014) diễn ra vào ngày 25/6 tới. Với giá bán rẻ cùng cấu hình mạnh thế hệ máy tính bảng này được kỳ vọng sẽ giúp vực dậy gã khổng lồ tìm kiếm trên thị trường tablet mini cạnh tranh với nhiều hãng sản xuất khác nhau trong đó có Apple và Samsung.

Tác giả
Bạn đang xem: Google chuẩn bị cho ra mắt Nexus 8 chạy Android 4.5 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *