Gionee S Plus và Lenovo P70: So sánh chi tiết Hiệu năng, camera - Di Động Thông Minh

04/03/2019 5630 Tác giả:

Sau bài những đánh gái, so sánh về màn hình, thiết kế của bộ đôi Lenovo P70 và Gionee S Plus, hôm này dReview sẽ tiếp tục gửi tới các bạn đánh giá chi tiết về cấu hình cũng như chất lượng camera của 2 sản phẩm này!!


  1. So sánh cấu hình

Về cấu hình, theo những thông số thì không có khác biệt gì nhiều, nhưng mà khi đi sâu vào bên trong sẽ thấy sự khác biệt đáng kể giữa 2 máy. Rõ ràng là bình thường thì với 2 con chip liền kề đời nhau thì hiệu năng không chênh mấy, nhưng mà giữa 2 sản phẩm này lại chênh rõ ràng luôn.

Bộ vi xử lý P70 dùng là MediaTek MT6752, Gionee S Plus lại dùng 6753, cùng được sản xuất trên dây chuyền 28nm, cùng có 8 lõi nhưng số xung nhịp lại khác hẳn. Cụ thể hơn, P70 có xung nhịp lên tới 1.7Ghz trong khi S Plus chỉ có 1.3Ghz. GPU của cả 2 cũng chênh lệch rất nhiều, S Plus dùng Mali-T720, P70 dùng T760. Để các bạn dễ hình dung thì GPU của P70 cùng loại với Note 4, còn T720 trên S Plus chỉ được trang bị trong các sản phẩm như Meizu M2 Note, rõ ràng quá khác biệt. Dù có chạy Android 5.1 nhưng điều này cũng không đủ để kéo lại sự thua thiệt phần cứng của chiếc điện thoại từ Gionee.

Nói thế là đủ rồi. Với những thao tác cơ bản nhất thì S Plus mượt hơn nhiều nhưng lại thua kém khi xử lý các tác vụ nặng. Thử nhanh với Antutu Benchmark hay GeekBench thì P70 đều có số điểm cao hơn từ 20-30%. Tức là về khả năng đa nhiệm, tốc độ truy cập RAM, tốc độ bộ nhớ P70 đều nhanh và mạnh hơn. Dễ nhận thấy điều này nhất khi chơi game, ví dụ ở trò Asphalt 8, S Plus có tốc độ load game quá chậm. Nếu chỉ dùng một máy thì cả 2 đều ok, nhưng đặt cạnh nhau thì P70 sẽ là lựa chọn của mình nếu mua, chỉ đáng tiếc là nó vẫn chạy Android 4.4 cũ.

Tóm lại, nếu là người dùng bình thường không quan tâm đến hiệu năng thì không sao, nhưng nếu mua máy để chơi game, giải trí hoặc đơn giản là cần một chiếc điện thoại với cấu hình tốt thì P70 là sẽ chiếc máy xứng đáng, phần này lại không phải là điểm mạnh của Gionee, một tay chơi mới gia nhập thị trường.

2. So sánh chất lượng Camera

Có vẻ camera sẽ là phần cần đánh giá kĩ khi thông số của 2 máy đều như nhau. Đấy là camera 13Mpx phía sau là 5Mpx đằng trước. Kiểm tra sơ bộ bằng thông tin trích xuất từ ảnh của 2 máy cho ra những thông tin tương đối giống nhau, ví dụ khẩu độ f2.0 hay tiêu cự 4mm, thế nên theo mình thì chất lượng ảnh 2 máy sẽ không khác biệt nhiều.

Trước hết đi vào phần mềm trước, S Plus chiến thắng hoàn toàn với một giao diện camera đơn giản, trực quan và giau tính năng. P70 có 6 chế độ chụp trong khi trên S Plus là gấp đôi. Đặc biệt là sự xuất hiện của chế độ chuyên nghiệp, cho phép phơi sáng, thay đổi tiêu cự trên S Plus. Đây là một chế độ hiếm khi gặp trên các máy giá rẻ, điều này rất đáng hoan nghênh. Trong khi đấy,  P70 chỉ được cung cấp một giao diện nghèo nàn, ít tính năng.

Còn về chất lượng ảnh thì sao ? Ở điều kiện đầy đủ ánh sáng thì chất lượng ảnh tương tự nhau, nhưng những yếu tố như màu sắc, độ nét trên ảnh của S Plus đều được xử lý làm cho chân thực và nét hơn. P70 lại thiên về kiểu chất ảnh tự nhiên, ít can thiệp nên ảnh nhìn mềm mại. Còn khi mà chụp ngược sáng, chế độ HDR của cả 2 hoạt động khá hiệu quả dù không được nhanh cho lắm. Và vì cùng có khẩu độ f2.0 nên khả năng làm mờ hậu cảnh của P70 và S Plus ngang ngửa nhau, không hơn không kém. Còn về khả năng chụp thiếu sáng, chắc chắn là P70 không có cửa so khi mà S Plus phơi sáng được tận 14s, thừa sức chụp tất cả các thể loại ánh sáng yếu luôn. Và để có cái nhìn khách quan nhất, mời các bạn cùng xem một số ảnh chụp từ 2 máy.

Còn nói về khả năng quay film thì cùng có thể quay full HD nhưng P70 bị đánh giá rất thấp vì định dạng xuất ra của nó chỉ là 3GP, một định dạng rất cổ và không đảm bảo chất lượng ổn định. Camera trước của Gioonee S Plus cũng đẹp, rộng và được xử lý ngon hơn hẳn

KẾT LUẬN

Như vậy, sau video này, chúng ta có kết luận rằng về mặt cấu hình thì P70 lấn lướt hoàn toàn em S Plus từ Gionee nhưng camera lại không gây được nhiều ấn tượng bởi tính năng nghèo nàn. Và cùng với video hôm qua thì Gionee S Plus là một chiếc máy hài hòa ở nhiều điểm, điểm mạnh nhất của nó là camera. Còn P70 vẫn chứng minh được đây là một chiếc máy nên mua nhờ cấu hình mạnh, pin trâu và thiết kế nam tính. Cảm ơn các bạn đã theo dõi video, xin chào.

Tác giả
Bạn đang xem: Gionee S Plus và Lenovo P70: So sánh chi tiết Hiệu năng, camera - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *