Galaxy A9 Pro 2016 mới 100% - Thay thế hoàn hảo, xứng đáng cho Note 5 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 4047 Tác giả:
Gần đây số lượng người dùng sử dụng thiết bị màn hình lớn nhiều hơn khoảng thời gian trước. Với những đối tượng khách hàng như thế này, họ thường tìm đến các tên tuổi nổi bật mà trong đấy, dòng Note của Samsung là một hình tượng thành công nhất. Tuy nhiên, những ngày qua lượng Note 5 trên thị trường không còn nhiều, nếu không muốn nói là khan hiếm. Vậy có sản phẩm nào thay thế được không ? Câu trả lời là có, đó chính là người em Galaxy A9 Pro.

Màn hình lớn

Một trong những lý do đầu tiên mà mình nghĩ tới A9 Pro bởi vì nó cũng sở hữu màn hình rất lớn, lớn hơn cả con số 5.7 inches trên Note 5. Kích cỡ này gần đạt đến tầm của máy tính bảng, rất rộng rãi để giải trí, để làm việc hoặc là để sử dụng mà không hi sinh quá nhiều tính di động của sản phẩm.

Samsung vẫn sử dụng tấm nền Super AMOLED cho A9 Pro để máy có một màu đen tuyệt đối, màu sắc tươi tắn, sử dụng thoải mái ngoài trời và quan trọng hơn hết là tiết kiệm pin. Sẽ có một số bạn lo lắng khi màn to thế này mà chỉ có độ phân giải Full HD thì không biết có rỗ quá không? Quá trình mình dùng thì không thấy vấn đề gì hết, vẫn hết sức chi tiết, so với màn hình 2K của Note 5 thì cũng phải đạt 8/10 điểm.

Thời lượng Pin lớn

A9 Pro hơn Note 5 ở một điểm không thể chối cãi được là pin. Dung lượng pin của máy lên đến 5000 mAh, ngang ngửa với một số máy tính bảng cỡ iPad Mini 4. Cái chuyện gọi điện thâu đêm, chơi game liên tục hàng tiếng đồng hồ là chuyện nhỏ nếu bạn dùng A9 Pro. Note 5 thực ra pin cũng tương đối ổn, dùng dè xẻn thì khoảng 2 ngày mới phải sạc lại nhưng với A9 Pro chúng ta có thể dùng máy thoải mái mà vẫn đem lại thời lượng sử dụng tương tự. Những bạn nào hay đi xa, di chuyển nhiều, hoặc làm những công việc như chạy Grab, Uber sẽ thấy thời lượng pin tốt là một ưu điểm rất lớn. Không giống những thiết bị pin trâu của Asus hay Xiaomi, A9 Pro còn hỗ trợ tốt cả công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0, giúp sạc đầy 5000 mAh trong vòng 2h đồng hồ.

Hỗ trợ Hai SIM, thẻ nhớ

Lý do mình nghĩ đến A9 Pro thay thế cho Note 5 một phần đến từ việc A9 Pro có thể thay thẻ nhớ và sử dụng 2 SIM. Note 5 cũng có một số phiên bản 2 SIM nhưng giá của nó cao hơn khoảng 1.5tr, một số tiền không hề nhỏ đối với nhiều người.  Với 2 SIM trên A9 Pro, bạn có thể lắp một SIM chính cho việc nghe gọi, một SIM còn lại lắp SIM 3G để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp thẻ nhớ để mở rộng bộ nhớ thay vì bắt buộc lên bản 64GB của Note 5 để tiết kiệm một số tiền nhỏ. Trong cái khoản tiện lợi, tiện ích cho sử dụng hàng ngày thì mình đáng giá rất cao A9 Pro, dù sao ở một thiết bị ra mắt sau nhà sản xuất họ cũng cải thiện không nhiều thì ít trên sản phẩm của mình.

Nhược điểm

Có lẽ so với Note 5, nhược điểm duy nhất đáng để nói để của A9 Pro chỉ là sức mạnh phần cứng. Một dòng sản phẩm cận cao cấp sẽ không bao giờ được trang bị cấu hình mạnh như Note 5, mặc dù vậy, con chip  Snapdragon 652 của A9 Pro cũng đã rất rất tốt rồi, đủ sức để gánh những game nặng nhất hiện nay, chạy đa nhiệm mượt mà không kém dòng Note. A9 Pro cũng thiếu một số tính năng đỉnh như quay film 4K, chụp ảnh RAW do phần cứng không đáp ứng đủ yêu cầu.

Dẫu có một vài nhược điểm nhưng tổng thể khi lựa chọn A9 Pro thay vì Samsung, bạn sẽ nhận được nhiều hơn là mất. Chúng ta có một chiếc máy màn hình lớn, pin siêu trâu, hỗ trợ 2 SIM thẻ nhớ, một thiết bị mới hơn và sẵn hàng. Mình thấy rằng A9 Pro hoàn toàn có khả năng thay thế cho Note 5 vốn đã hơi cũ và khó kiếm. Hiện tại, DDTM đang có rất nhiều A9 Pro để các bạn lựa chọn với giá cực ưu đãi, mọi thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo tại website didongthongminh.vn. Xin chào

Tác giả
Bạn đang xem: Galaxy A9 Pro 2016 mới 100% - Thay thế hoàn hảo, xứng đáng cho Note 5 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *