Điện thoại Sky "xách tay" vẫn bán chạy dù đã có hàng chính hãng - Di Động Thông Minh

04/03/2019 11926 Tác giả:

Vào thời điểm cuối tháng 2, cộng đồng yêu công nghệ trong nước xôn xao trước thông tin công ty điện thoại nổi tiếng Hàn Quốc Pantech sẽ đưa thương hiệu Pantech Vega tới Việt Nam, trước đây chúng ta được biết tới với tên gọi Sky.

 Tuy đã hơn 2 tháng trôi qua nhưng động thái của Pantech và nhà phân phối Smartcom chưa gây được nhiều sự chú ý. Hiện tại Pantech chính hãng bán ra tại thị trường Việt Nam là chiếc Sky A870 hay có tên gọi khác là Vega Iron, đây là smartphone từng được ví như “điện thoại không viền màn hình”. Với Vega Iron chính hãng, người dùng có thể sử dụng và cài đặt bản ROM tiếng Việt, hưởng các ưu đãi cũng như bảo hành chính hãng, hàng xách tay chưa được hỗ trợ.

Do không được phân phối bởi hệ thống lớn như Thế Giới Di Dộng hoặc Nguyễn Kim nên Vega Iron gặp tình trạng “loạn giá” tại Việt Nam, thậm chí có nhiều cửa hàng bán với mức giá thấp hơn cả triệu đồng so với niêm yết.

Với giá bán hấp dẫn cùng phụ kiện tặng kèm và điều kiện bảo hành, nhưng theo thông tin từ một số cửa hàng bán điện thoại Hàn Quốc xách tay, số lượng hàng bán ra không bị ảnh hưởng nhiều.

Nhân viên bán hàng tại cửa hàng MS Mobile (Trường Chinh, Hà Nội) cho biết: “Khoảng một tháng sau khi Pantech chính thức bán tại Việt Nam, lượng khách tới và đặt mua máy vẫn ở mức ổn định. Một phần vì khách hàng đã quá quen với Sky xách tay nên không lo ngại nhiều, một phần nữa vì Pantech chưa bán nhiều máy tại Việt Nam, người dùng ít sự lựa chọn nên sẽ tìm tới hàng xách tay”.

Trước khi Pantech đặt chân tới Việt Nam, thị trường điện thoại Sky xách tay phát triển sôi nổi, không ít chủ đề bàn luận về dòng máy này xuất hiện trên các diễn đàn công nghệ lớn. Có lẽ vì vậy người dùng chỉ quan tâm chính tới vấn đề giá cả và quà tặng kèm.

Tham khảo tình hình bán hàng tại cửa hàng Di Động Thông Minh (Hà Nội), chúng tôi nhận thấy vẫn có nhiều khách hàng tới tham khảo và mua các sản phẩm Sky xách tay. Hiện tại Vega Iron không phải là lựa chọn hàng đầu của người dùng khi tìm tới dòng sản phẩm của Pantech.

Anh Duy Minh (nhân viên văn phòng tại Tam Trinh, Hà Nội) chia sẻ: “Với người dùng trẻ tuổi và người dùng yêu công nghệ đơn thuần có thể dễ dàng chấp nhận sản phẩm xách tay. Tôi dùng điện thoại Sky xách tay được hơn 2 năm và mới đây chuyển qua hàng chính hãng nhưng nhận thấy không có nhiều khác biệt giữa hai máy. Có lẽ chỉ người dùng khó tính và yêu cầu bảo hành từ Pantech mới thực sự quan tâm tới sản phẩm chính hãng”.

Pantech là công ty sở hữu thương hiệu điện thoại được yêu thích tại Hàn Quốc, một phần vì các máy có cấu hình tốt, thiết kế đẹp và một phần vì giá thành ở mức chấp nhận được. Trước đây khi so sánh các máy tầm giá 8 triệu đồng, có lẽ khó smartphone nào vượt mặt được Vega Iron. Tuy nhiên có vẻ như Pantech chưa thực sự quan tâm tới thị trường trong nước khi thương hiệu này chưa xuất hiện tại các hệ thống di động lớn và có quá ít sản phẩm để phục vụ nhu cầu lựa chọn của khách hàng.

Tác giả
Bạn đang xem: Điện thoại Sky "xách tay" vẫn bán chạy dù đã có hàng chính hãng - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *