Điện thoại gập Samsung Galaxy Z Fold 3 5G đã chính thức ra mắt

11/08/2021 4520 Tác giả: Trần Quang Cường

Điện thoại gập Samsung Galaxy Z Fold 3 đã chính thức được ra mắt vào lúc 20h30 (GMT+7) với hàng loạt nâng cấp cải tiến mới như mỏng nhẹ hơn, vi xử lý mạnh hơn, hỗ trợ bút S Pen, công nghệ 5G, chống nước, chống bụi IPX8.

So với thế hệ trước thì màn hình của chiếc điện thoại gập Samsung Galaxy Z Fold 3 5G là phiên bản cải tiến tốt hơn. Màn hình chính sử dụng công nghệ Dynamic AMOLED 2X với kích thước 7,6 inch, tần số quét 120 Hz, màn hình phụ phía ngoài có độ rộng 6.2 inch cũng được nâng cấp lên tần sốc quét 120Hz thay vì 60Hz so với thế hệ Fold2. Ngoài ra, nó còn được tích hợp camera ẩn dưới màn hình.

Điện thoại gập Samsung Galaxy Z Fold 3 5G sử dụng kính gập cứng hơn so với thế hệ trước là kính siêu mỏng gọi là UTG, điều đó sẽ giúp độ bền tăng lên đáng kể đồng thời hạn chế nếp nhăn ở phần gấp nếp.

Galaxy Z Fold 3 đã được thiết kế lại để nhẹ hơn thế hệ tiền nhiệm, chỉ còn 271 gram so với 284 gram ở chiếc Fold 2. Bản lề của máy được làm bằng chất liệu Armor Aluminum bền bỉ cho phép chu kì đóng mở lên đến hơn 200.000 lần, tương đương 100 lần đóng mở liên tục trong vòng 5 năm. Ngoài ra, máy còn được trang bị tiêu chuẩn chống nước, chống bụi IPX8.

Thông điệp nhắn nhủ của Samsung là "Tốt là chưa đủ" . Samsung muốn thay đổi cách sử dụng điện thoại của người dùng bằng tính linh hoạt và các tính năng hữu hiệu của điện thoại gập. Thân vỏ hầu hết được thiết kế kiểu nhám sần riêng phần bản lề máy có logo Samsung được làm bóng giúp tăng tính nhận diện.

Camera selfie của máy được đặt bên trong phần màn hình 7.6 inch, độ phân giải là 4MP, khi cần sử dụng nó sẽ hiện lên rõ nét, còn khi sử dụng những tác vụ khác không cần sử dụng thì phần màn hình này sẽ hiển thị các màu sắc khác để che đi giúp người dùng không cảm thấy có camera ở đó, trải nghiệm được tốt hơn như đang sử dụng màn hình không điểm khuyết 100%.

Điện thoại gập Samsung Galaxy Z Fold 3 được trang bị 3 camera sau với thiết kế đồng đều nhau dạng hình tròn, tất cả đều có chung độ phần giải là 12 MP, ngoài ra phía màn hình ngoài cũng có một camera selfie nữa với độ phân giải 10 MP tương đối sắc nét.

Samsung Galaxy Z Fold3 là chiếc điện thoại màn hình gấp có cấu hình rất mạnh mẽ với con chip hiệu năng cao Snapdragon 888, bộ nhớ Ram hỗ trợ 12GB và bộ nhớ trong tuỳ chọn 256GB, đồng thời hỗ trợ công nghệ mạng 5G tiên tiến nhất. Máy vẫn được trang bị cảm biến vân tay đặt trên nút nguồn.

Dung lượng Pin thì giảm xuống đôi chút do thân máy cũng được thiết kế nhỏ nhẹ hơn thế hệ Fold 2 trước đây. Với dung lượng 4.4000mAh vẫn đủ đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu sử dụng, ngoài ra với sự hỗ trợ của sạc nhanh 25W cũng sẽ giúp giảm thời gian sạc xuống đáng kể, người dùng sạc lại Pin cũng rất nhanh chóng nên chúng ta không cần lo lắng.

Tác giả Trần Quang Cường
Bạn đang xem: Điện thoại gập Samsung Galaxy Z Fold 3 5G đã chính thức ra mắt
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *