Đánh giá thời lượng sử dụng Pin trên Sony Xepria ZL2 (SOL25) - Di Động Thông Minh

04/03/2019 5065 Tác giả:

Sau khi tung ra gã khổng lồ Xperia Z2- chiếc smartphone cao cấp nhất khi được hãng trang bị một cấu hình vượt trội cùng camera lên tới 20,7Mpx và khả năng quay Video 4K dưới nước vô cùng độc đáo mà hiếm có chiếc điện thoại nào làm được thì Sony đã giành riêng cho người dân Nhật Bản khi giới thiệu phiên bản Xperia ZL2- chiếc điện thoại sở hữu cấu hình không thua kém là mấy so với chiếc Xperia Z2 của hãng. Với chiếc Xperia ZL2 được Sony trang bị cho thời lượng Pin lên tới 3000mAh, và trong bài viết này, Didongthongminh sẽ đánh giá thời lượng sử dụng Pin của siêu phẩm này có xứng danh những smartphone cao cấp của Sony giành cho xứ sở Hoa Anh Đào hay không??

1. Thông số Pin

– Li-Ion 3000 mAh

Đầu tiên về thông số Pin thì ZL2 có phần kém hơn một chút so với Xperia Z2 khi chỉ được trang bị dung lượng Pin là 3000mAh thay vì là 3200mAh. Nhưng với mức Pin này thì cũng có thể được đánh giá khá cao ở thời điểm hiện tại khi ít có những chiếc smartphone sở hữu dung lượng Pin trên 3000mAh.

Một thông số Pin ấn tượng ấn tượng như vậy thì mọi trải nghiệm như xem phim, lướt web, chơi game.. tất cả đều sẽ thú vị và hấp dẫn hơn với chiếc ZL2 này khi bạn không bị ngắt quãng hay phải e ngại nhanh hết Pin.

>> Thời gian sạc Pin của máy

Ngoài ra, tuy có dung lượng Pin khủng như vậy, mình đã thử cho sạc Pin sản phẩm này tới mức Pin 100% thì mất thời gian là khoảng 3 tiếng 40p với sạc, cable chính hãng theo máy. Thì về khách quan, máy tiêu tốn lượng thời gian sạc pin vừa đủ với thông số pin có được.

2. Thời gian chờ của máy

Tiếp theo một điểm cũng được rất nhiều bạn quan tâm đó là thời gian chờ của máy, thì mình cũng đã kiểm tra thời gian chờ của chiếc ZL2 này trong điều kiện có sim test và tắt các kết nối cũng như ứng dụng chạy ẩn. Ban đầu mình sạc pin 100% sau đó để qua đêm từ 12h đêm hôm trước tới 8h sáng hôm sau với thời gian chờ là 8 tiếng, thì mình kiểm tra được pin còn 96% tức đã tụt 4%.

3. Thời gian play Video ( test máy ở 3 mức 100% pin, 50% pin và 10% pin) test thời gian chạy Video, đọc báo qua 3G, chơi game .

Vừa rồi mình đã điểm qua thông số và thời gian sạc Pin cũng như thời gian chờ của máy. Và để có những nhận định rõ và chính xác hơn, tiếp theo mình sẽ kiểm tra thời lượng pin của chiếc ZL2 với một số bài test xem Video, lướt web và chơi game trong điều kiện độ sáng màn hình và âm lượng đều để max.

Video(15p)

Lướt web(10p)

Game(10p)

100%

98%-tụt 2 %

98%- tụt 2 %

97%- tụt 3 %

50%

tụt 3 %

Tụt 3 %

Tụt 4 %

10%

tụt 4 %

tụt 3%

tut 4 %

– Đầu tiên, thì mình sẽ test thời lượng xem video trực tuyến trên youtube qua mạng wifi. Bắt đầu ở mức pin 100%, mình sẽ xem video trong 15p và xem xong mình kiểm tra thấy pin tụt 2%( tức còn 98%), tiếp đó mình cũng làm tương tự khi mức pin đạt 50% thì bắt đầu xem video trong 15p, thấy pin chỉ còn 47%(tụt) 3%) và khi pin còn 10% thì khi phát video xong pin chỉ còn 6% tức đã tụt 4%. Như vậy tính trung bình thì với mức pin đầy, máy có thể phát video trực tuyến với độ sáng màn hình trong 9 tiếng.

– Tiếp theo là bài test về thời lượng lướt web, đọc báo cũng qua kết nối wifi. Thì ở bài test này mình sẽ test trong 10p vẫn ở 3 mức pin 100%, 50% và 10% thì có được các kết quả % tiêu hao pin lần lượt là tụt 2%, 3% và 3 %. Cũng tính như trên, thì trung bình ZL2 có thể đọc báo lướt web liên tục trong 6 tiếng 30p.

– Và cuối cùng là bài test về thời gian chơi game, mình sẽ chơi Alphalt 8 trong 10p trên sản phẩm. Cũng ở 3 mức pin 100, 50 vào 10% thì mình đo được các kết quả là tụt 3% ,4% và 4%. Và với việc chơi game liên tục này thì ZL2 có thể đáp ứng cho bạn trong 4 tiếng 36p.

KẾT LUẬN

Vừa rồi mình đã thực hiện những bài test thực tế nhất trên chiếc Xperia ZL2 này thì chúng ta đều có thể chắc chắn rằng tuyệt  phẩm này không chỉ sở hữu một cấu hình vượt trội cùng những tính năng vô cùng độc đáo bên cạnh thời lượng sử dụng Pin quá ấn tượng thì sản phẩm này hoàn toàn xứng đang với ngôi vị ông hoàng của Sony hiện nay.

Ngoài ra, Xperia ZL2 đang có giá rất TỐT tại Didongthongminh cùng với nhiều QUÀ TẶNG hấp dẫn khác !!

Tác giả
Bạn đang xem: Đánh giá thời lượng sử dụng Pin trên Sony Xepria ZL2 (SOL25) - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *