Đánh giá thời lượng sử dụng pin của siêu phẩm Xperia Z2 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 6380 Tác giả:

Khi nhắc tới Sony không ai không biết đến tuyệt phẩm mang tên Xperia Z2- chiếc smartphone cao cấp nhất khi được hãng trang bị một cấu hình vượt trội cùng camera lên tới 20,7Mpx và khả năng quay Video 4K dưới nước vô cùng độc đáo mà hiếm có chiếc điện thoại nào làm được. Không chỉ dùng lại ở đó, chiếc Xperia Z2 còn được Sony trang bị cho thời lượng Pin lên tới 3200mAh, và trong bài viết này, Didongthongminh sẽ đánh giá thời lượng sử dụng Pin của siêu phẩm nàycó xứng đáng được xem là chiếc điện thoại có dung lượng pin khủng nhất hiện nay hay không??

1. Thông số Pin

– Li-Ion 3200 mAh

Trước khi kiểm tra thời lượng sử dụng pin thực tế của chiếc Xperia Z2 này, đầu tiên mình sẽ điểm qua thông số kỹ thuật về Pin trên sản phẩm này.

– Về thông số Pin thì chiếc Z2 này thì được hãng Sony rất ưu ái khi trang bị Pin Li-Ion với dung lượng nên tới 3200 mAh. Một thông số quá ấn tượng so với những chiếc điện thoại hiện này, Với mức Pin này, thì mọi trải nghiệm như xem phim, lướt web, chơi game.. tất cả đều sẽ thú vị và hấp dẫn hơn với chiếc Z2 này khi bạn không bị ngắt quãng hay phải e ngại nhanh hết Pin.

– Bên cạnh đó, máy còn được tích hợp tính năng Battery STAMINA Mode tiết kiệm pin bằng cách có thể nhận biết lúc nào bạn không bật màn hình, máy sẽ tự động tắt hết các chức năng, ứng dụng thừa và tự khởi động lại khi bạn mở. Như vậy, các thông báo hay trình duyệt không quan trọng sẽ được tắt và giúp máy tiếp kiệm pin tối đa, nâng cao thời lượng sử dụng giúp công việc của bạn được đảm bảo hơn.

>> Thời gian sạc Pin của máy

Ngoài ra, tuy có dung lượng Pin khủng như vậy, mình đã thử cho sạc Pin chiếc Z2 này tới mức Pin 100% thì mất thời gian là khoảng 4 tiếng 20p với sạc, cable chính hãng theo máy. Thì về khách quan, chiếc Z2 này tiêu tốn lượng thời gian sạc pin vưa đủ với thông số pin có được.

2. Thời gian chờ của máy

Tiếp theo một điểm cũng được rất nhiều bạn quan tâm đó là thời gian chờ của máy, thì mình cũng đã kiểm tra thời gian chờ của chiếc Z2 này trong điều kiện có sim test và tắt các kết nối cũng như ứng dụng chạy ẩn. Ban đầu mình sạc pin 100% sau đó để qua đêm từ 12h đêm hôm trước tới 8h sáng hôm sau với thời gian chờ là 8 tiếng, thì mình kiểm tra được pin Z2 còn 95% tức đã tụt 5%.

3. Thời gian play Video ( test máy ở 3 mức Pin 100% , 50% và 10%) test thời gian chạy Video, đọc báo qua 3G, chơi game .

Vừa rồi mình đã điểm qua thông số và thời gian csacj Pin cũng như thời gian chờ của chiếc Z2 này. Và để có những nhận định rõ và chính xác hơn, tiếp theo mình sẽ kiểm tra thời lượng pin của chiếc Z2 với một số bài test xem Video, lướt web và chơi game trong điều kiện độ sáng màn hình và âm lượng đều để max.

– Đầu tiên, thì mình sẽ test thời lượng xem video trực tuyến trên youtube qua mạng wifi. Bắt đầu ở mức pin 100%, mình sẽ xem video trong 15p và xem xong mình kiểm tra thấy pin tụt 3%( tức còn 97%), tiếp đó mình cũng làm tương tự khi mức pin đạt 50% thì bắt đầu xem video trong 15p, thấy pin chỉ còn 46%(tụt) 4%) và khi pin còn 10% thì khi phát video xong pin chỉ còn 6% tức đã tụt 4%. Như vậy tính trung bình thì với mức pin đầy, Z2 có thể phát video trực tuyến với độ sáng màn hình trong 6 tiếng 56p.

– Tiếp theo là bài test về thời lượng lướt web, đọc báo cũng qua kết nối wifi. Thì ở bài test này mình sẽ test trong 10p vẫn ở 3 mức pin 100%, 50% và 10% thì có được các kết quả % tiêu hao pin lần lượt là tụt 2%, 3% và 4 %. Cũng tính như trên, thì trung bình Z2 có thể đọc báo lướt web liên tục trong 6 tiếng

– Và cuối cùng là bài test về thời gian chơi game, mình sẽ chơi Alphalt 8 trong 10p trên chiếc Z2 này. Cũng ở 3 mức pin 100, 50 vào 10% thì mình đo được các kết quả là tụt 3% ,4% và 5%. Và với việc chơi game liên tục này thì Z2 có thể đáp ứng cho bạn trong 4 tiếng 21p.

KẾT LUẬN

Vừa rồi mình đã thực hiện những bài test thực tế nhất trên chiếc Z2 này thì chúng ta đều có thể chắc chắn rằng tuyệt  phẩm này không chỉ sở hữu một cấu hình vượt trội cùng những tính năng vô cùng độc đáo bên cạnh thời lượng sử dụng Pin quá ấn tượng thì sản phẩm này hoàn toàn xứng đang với ngôi vị ông hoàng của Sony hiện nay.

Ngoài ra, Xperia Z2 đang có giá rất TỐT tại Didongthongminh cùng với nhiều QUÀ TẶNG hấp dẫn khác !!

Mời các bạn tới 2 showroom Didongthongminh 208 Xã Đàn- 119 Thái Thịnh để trực tiếp trải nghiệm và cảm nhận chiếc Z2 này nhé!!

Tác giả
Bạn đang xem: Đánh giá thời lượng sử dụng pin của siêu phẩm Xperia Z2 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *