Đánh giá sự khác biệt giữa Galaxy Note 4 và Note Edge - Di Động Thông Minh

04/03/2019 6285 Tác giả:

Trong sự kiện công nghệ FIA 2014 vừa rồi, Samsung đã tạo một bất ngờ lớn chó người xem khi chính thức giới thiệu Galaxy Note 4 và đặc biệt là chiếc Phable Note 4 Edge màn hình cong đầu tiên trên thế giới. Cùng là những chiếc phablet cao cấp nhất hiện tại của Samsung, vậy Galaxy Note 4 và Note Edge có những điểm gì khác nhau và đâu sẽ là sản phẩm đáng sở hữu hơn! Bài viết này, d’channel sẽ so sánh sự khác biệt giữa Note 4 và Note Edge để cho những bạn nào chưa được trải nghiệm sẽ có cái nhìn tổng quan nhất.

Đầu tiên đó là thiết kế, về tổng quan Note Edge gần như là một phiên bản song sinh của Note 4, chúng ta sẽ có một khung viền kim loại cực kỳ chắc. Những đường cắt vát sáng bóng tạo điểm nhấn trên khung viền này nhờviệc thay đổi chất liệu thiết kế đã khiến cho Note Egde trở lên mạnh mẽ, sang trọng hơn đồng thời sẽ giúp bảo vệ phần linh kiện bên trong cực kỳ tốt. Và đương nhiên khác biệt lớn nhất ai cũng đã nhận ra chính là Note Edge có thêm một màn hình phụ được làm cong bên cạnh phải nó có thể sử dụng cảm ứng hoàn toàn bình thường, bên cạnh đó với một số ứng dụng nó có thể hoạt động được độc lập. Do xuất hiện thêm một màn hình phụ vì vậy mà kích thước sẽ có sự khác biệt trên. Cụ thể Note Edge mỏng, ngắn và nhẹ hơn so với Note 4 song chiều rộng lại lớn hơn đây chính là tương quan thông số kích thước của hai sản phẩm.

Về thông số mặc dù không chênh lệch đáng kể nhưng cảm giác cầm nắm cả Note 4 và Note Edge lại hoàn toàn khác biệt nhất là sử dụng với một tay, Note 4 vẫn cho mình cảm giác chắn chắn và thoải mái, có điểm tựa vào hai cạnh viền được làm phẳng hoàn toàn, trong khi của Note Edge phần viền phải này được vát còn khá mỏng, khi cầm cực kỳ cấn tay, hơn nữa không có điểm tựa nếu sử dụng trong thời gian dài. Một nhược điểm nữa đương nhiên đó là viền phải nếu không may có rơi vỡ, khả năng chống chịu va đập là vô cùng kém so với cạnh trái, ngoài ra phần màn hình cong cong sẽ là nơi dễ xước nhất bởi hiện chưa có miếng dán màn hình hay phụ kiện ốp lưng bao da để phù hợp với Note Edge. Việc bố trí các phím chức năng cũng đã có sự thay đổi khi với Note 4 phím nguồn đã được đặt lên trên đỉnh máy vì vậy khi bật nguồn các bạn phải với tay lên cũng khá bất tiện, cạnh trái hai phím tăng giảm âm lượng cũng đã được làm phẳng hoàn toàn không có sự phân biệt rõ ràng như trên Note 4.

Mặt sau Note Edge cũng được làm giả da cực kỳ sang trọng, nhưng chúng ta chỉ có hai lựa chọn màu sắc đen và trắng trong khi của Note 4 có tới bốn màu thêm hai màu vàng và hồng.

Màn hình cong

Về chi tiết hiển thị Note Edge vẫn được trang bị màn hình với độ phân giải cực cao 2K như Note 4 chúng ta sẽ có công nghệ Super AMOLED truyền thống. Tuy nhiên lại có sự khác biệt một chút. Note 4 với màn hình 5.7inch độ phân giải 1440x2560px cho mật độ điểm ảnh 515ppi còn Note Egde kích thước chỉ còn 5.6inch song độ phân giải cao hơn một chút đó là 1600x2560px và mật độ điểm ảnh đạt 524ppi. Thực ra đó chỉ là thông số trên lý thuyết, còn khi trải nghiệm thực tế về màu sắc, góc nhìn chi tiết hình ảnh chúng ta sẽ không hề nhận ra khác biệt nào.

Khi dùng Note Edge chúng ta cũng phải làm quen đôi chút sự khác biệt. Nhất là việc hiển thị thông báo của các ứng dụng sẽ không còn trên thanh Notification nữa mà đã được đưa vào màn hình phụ bên phải, chúng ta cũng không còn thanh dock truy cập nhanh những ứng dụng như nhắn tin gọi điện, chúng đều được chuyển sang màn hình phải riêng biệt. Như vậy các bạn sẽ có 1 không gian hiển thị nhiều hơn. Một số ứng dụng như chụp ảnh thì toàn bộ giao diện chụp và tùy chỉnh cũng được đưa hết vào màn hình phụ khá lạ lẫm.

Bộ nhớ trong

Về cấu hình phần cứng và sức mạnh xử lý Note Egde cũng có 2 phiên bản chip xử lý S805 của Qualcomm và Exynos 8 nhân thế hệ mới của Samsung. Chiếc Note Edge của mình dành cho thị trường Hàn nó được trang bị chip Exynos 5433 với 4 nhân Cotex A53 1.3Ghz và 4 nhân Cotex A57 1.9Ghz. Bên cạnh đó là Ram 3Gb, nhưng lại có sự khác biệt về bộ nhớ trong khi Note 4 chỉ có 1 lựa chọn là 32Gb, còn Note Egde có 2 sự lựa chọn 32 và 64Gb, song chúng chúng đều hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lên đến 128Gb.

Và cuối cùng là khác biệt về dung lượng Pin, ở mặt này Note 4 nhỉnh hơn một chút khi nó được trang bị viên Pin 3200mAh trong khi đó của Note Edge chỉ là 3000mAh, và để đánh giá chi tiết thời lượng sử dụng Pin mình sẽ có những Video riêng gửi tới các bạn.

KẾT LUẬN

Vừa rồi mình đã giới thiệu những sự khác biệt cơ bản trên hai sản phẩm Note 4  Note Edge, về phần cứng, camera, bút Spen chúng hoàn toàn giống nhau khác biệt lớn nhất đến từ thiết kế, chính sự xuất hiện thêm một màn hình của Note Edge đã cho chúng ta những trải nghiệm khác hẳn.

>> Mời các bạn muốn trực tiếp trải nghiệm hai siêu phẩm này có thể tới showroom gần nhất của Didongthongminhnhé!

Tác giả
Bạn đang xem: Đánh giá sự khác biệt giữa Galaxy Note 4 và Note Edge - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *