Đánh giá chi tiết hiệu năng Samsung Galaxy S4 LTE A - Di Động Thông Minh

04/03/2019 4738 Tác giả:
Samsung Galaxy S4 LTE A là phiên bản S4 mới nhất, mạnh nhất và cao cấp nhất hiện nay của Samsung chỉ sau Samsung Galaxy S5. Chữ LTE A là viết tắt của kết nối không dây tốc độ siêu cao LTE Advance, tốc độ này nhanh gấp đôi so với tốc độ của LTE thường vốn được sử dụng ở những điện thoại cao cấp hiện nay và so với tốc độ 3G cao cấp mà chúng ta đang dùng thì nó nhanh hơn chỉ 10 lần. Hôm nay, Di Động Thông Minh mời bạn cùng trên tay và đánh giá chi tiết về hiệu năng sản phẩm đến từ Hàn Quốc này xem có gì đặc biệt nhé.

Sở hữu cấu hình phần cứng gần như khủng nhất hiện tại, Samsung Galaxy S4 LTE A được trang bị chip S800 của Qualcomm thay vì chip Exynos của Samsung, dung lượng Ram 2G, chip xử lý đồ họa GPU Adreno 330, bộ nhớ trong 32Gb, Camera 13Mpx,. Ngoài ra nó cũng được trang bị kết nối không dây tốc độ tiên tiến nhất LTE A. Samsung bảo họ không còn quan tâm đến chạy đua cấu hình nhưng rõ ràng là khó có hãng nào có thể đua được với họ. Sau đây mời các bạn kiểm tra hiệu năng của sản phẩm qua bài test sau nhé:

AnTuTu Benchmark

Đây là một trong những ứng dụng benchmark toàn diện và cũng rất phổ biến trên Android.  Nó có thể đo hiệu năng liên quan đến CPU, GPU, RAM, lưu trữ phần mềm này sẽ đánh giá khả năng xử lí số thực và dấu chấm động, kiểm tra mức độ thực thi của hình ảnh 2D lẫn 3D, kiểm tra băng thông và độ trễ của việc truyền dữ liệu trong hệ thống. Cuối cùng là tốc độ đọc ghi của chip nhớ flash trên máy. Mình có được kết quả như sau:

Trong thử nghiệm 3 lần thiết bị cho 3 kết quả khác nhau với lần tốt nhất là gần 30.000 điểm và lần thấp nhất là như trên hình 27.332 điểm. So sánh với các lần Benchmark của cùng thiết bị S4 LTE-A mà AnTuTu ghi nhận được thì điểm số cao nhất lên đến hơn 32.000 điểm.

Vellamo

Qualcomm đang là một trong những nhà sản xuất chip di động hàng đầu thế giới. Ứng dụng Vellamo do hãng xây dựng nhằm mang đến cho người dùng một công cụ chấm điểm hiệu năng được tối ưu nhất. Những thao tác như xử lý như HTML5, JavaScript hay thao tác phóng to, thu nhỏ, cuộn trang được Vellamo đánh giá được coi rất sát với nhu cầu của người sử dụng.

Trong tất cả số liệu thống kê lại, chip Snapdragon 800 trên S4 LTE-A luôn thể hiện ưu thế vượt trôi so với tất cả đối thủ còn lại.

Quadrant Standard Edition

 

Tiếp theo là Quadrant một trong các ứng dụng benchmark phổ biến nhất được dùng trên Android. Quadrant kết hợp phép đo về vi xử lí, RAM, lưu trữ và hiệu suất tổng quan của thiết bị. Thông qua dạng biểu đồ trả về, người dùng dễ dàng so sánh được hiệu năng thiết bị của mình với những thiết bị khác.

Trong 2 lần thử nghiệm cho 2 kết quả lệch nhau gần 500 điểm nhưng đều thể hiện sức mạnh vượt trội. Điểm số cao nhất mà S4 LTE-A đạt được là 18.333.

NenaMark 2

Phần mềm đo GPU thông qua tốc độ dựng khung ở các hoạt cảnh khác nhau và đưa kết quả số khung hình/giây (fps).

Với kết quả 60fps Galaxy S4 LTE-A đạt điểm số gần như tuyệt đối vì hiện tại có rất ít thử nghiệm vượt được con số trên.

Với những bài test bằng phần mềm trên chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi, bởi hiệu năng thực tế khi trải nghiệm mới là quan trọng. Với cấu hình của Galaxy S4 lte A nó đã bỏ xa những trải nghiệm mượt mà mà chúng ta có thể cảm nhận được. Ram 2Gb chip S800 quá thừa thãi cho các ứng dụng đa nhiệm nặng hay cả những Game 3D đồ họa đỉnh cao nhất, như vậy S5 Au có thể đáp ứng tất cả những gì bạn cần trên 1 thiết bị Android để phục vụ công việc cũng như giải trí.

Sony Xperia Z3 Au | Galaxy S5 Au | Sky A910 | LG G4 F500 | iPhone 5 lock | iPhone 5c lock

Tổng kết

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến điểm số qua những bài kiểm tra hiệu năng trên. Có thể kể đến như số lượng chương trình cài trong máy, ứng dụng đã được cập nhật phiên bản mới nhất, phần mềm chưa được tối ưu và tương thích, nhiệt độ môi trường hay độ khắt khe trong từng thử nghiệm…

Như vậy với 1 cấu hình khủng thì Galaxy S4 LTE A là 1 sản phẩm cao cấp đáng sở hữu với mức giá vô cùng hợp lý..

Tác giả
Bạn đang xem: Đánh giá chi tiết hiệu năng Samsung Galaxy S4 LTE A - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *