Đánh giá chi tiết camera Xiaomi 11 Lite 5G NE

18/10/2021 10140 Tác giả: Chi Bibi

Nội dung chính

mục lục

  Xiaomi 11 Lite 5G NE trong phân khúc trong 9 triệu có chip Snapdragon 778G mạnh mẽ, màn hình 1 tỷ màu sắc sáng đẹp, và khả năng sạc nhanh 33W. Vậy chúng ta có nên trông chờ thêm ở cụm camera 64MP sẽ quay film và chụp ảnh tốt? Cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu qua bài viết đánh giá chi tiết camera Xiaomi 11 Lite 5G NE dưới đây nhé. 

  Thông số camera 

  Xiaomi 11 5G NE sở hữu 3 cụm camera bao gồm: Camera chính 64MP f1.8, camera góc siêu rộng 8MP f2.2, camera Macro 5MP f2.4 và camera selfie 20MP f2.4

  Ảnh camera 12MP

  Ở camera thường 12MP: Chi tiết tốt, mặc dù trời âm u, và sắp mưa nhưng khả năng cân bằng ánh sáng của Mi 11 Lite 5G rất tốt, ko có hiện tượng nhiễu hạt.

  Bật tính năng AI màu trắng được đẩy lên, độ tương phản tốt nên bức ảnh nhìn sáng hơn khá nhiều, màu sắc của bức tường cũng trở nên trắng hơn.

  So sánh với camera thường của Galaxy A72-  Mi 11 Lite 5G có khả năng bù sáng tốt hơn, đổi lại chi tiết lá cây của những bức ảnh trên A72 lại rõ ràng và tách bạch hơn. 

   

  Ảnh camera 64MP

  Đánh giá camera chính 64MP: màu sắc thì vẫn thế, không có gì cải thiện nhưng chi tiết sẽ sắc nét hơn nếu các bạn zoom lớn, đó cũng chính là ưu điểm của những chiếc máy có độ phân giải lớn. 

  So sánh với A72, một lần nữa Xiaomi lại làm tốt hơn Samsung, màu sắc, độ sáng đều vượt trội hơn nhiều so với A72.

  Ảnh 12MP điều kiện ánh sáng trong nhà

  Ở điều kiện ánh sáng trong nhà phức tạp, bật trình tối ưu bối cảnh thì tông màu nóng được tinh chỉnh, rực rỡ hơn khá nhiều so với bên ngoài.

  Ảnh xoá phông 8MP

  Test khả năng xoá phông Mi 11 Lite 5G xảy ra một lỗi đó là chỉ xoá phông phía bên tay trái chủ thể trong khi bên phải chỉ là ảnh gốc mặc dù mình đứng khá gần máy. Bù lại máy vẫn tinh chỉnh cho da sáng mịn và chi tiết tốt, không bị nhiễu hạt cho dù ánh sáng phức tạp. 

  Ảnh Macro 5MP

  Với camera Macro 5MP bạn sẽ có thể chụp cận cảnh những chi tiết nhỏ, nhưng có 1 điểm yếu là nó khó lấy nét, có lẽ chụp bằng gimbal thì sẽ dễ dàng hơn. 

  So sánh với A72 thì mình thấy mỗi máy sẽ có 1 điểm mạnh riêng, Nếu Như Mi 11 Lite 5G chi tiết tốt hơn, rõ ràng hơn thì màu sắc A72 lại bắt mắt và sát với thực tế hơn. Các bạn thích bức ảnh nào hãy comment chia sẻ với mình nhé.

   

  Ảnh selfie 20MP

  Với camera selfie 20MP bạn hoàn toàn có thể tự tin sáng tạo những bức ảnh selfie nhờ công nghệ AI tinh chỉnh màu da và che mờ khuyết điểm. 

  Ảnh selfie 2X

  Ảnh góc rộng 8MP

  Đánh giá camera góc rộng 8MP: chi tiết thì tốt, nhưng màu sắc thì bị tối, vùng cây và các ô cửa của toà nhà gần như chỉ nhìn thấy 1 vùng màu đen, có lẽ là do mình đi chụp lúc trời sắp mưa, trời nắng thì chất lượng sẽ được cải thiện hơn.

  Ảnh chụp điều kiện thiếu sáng

  So sánh ảnh chụp thiếu sáng chế độ thường và Night Mode có thể thấy được sự khác biệt rõ rệt về chất lượng ánh sáng khi nhìn vào vùng cây và ô tô. Khi bật chế độ NightMode khả năng bù sáng được cải thiện rõ rệt, chi tết cũng được nâng lên để tránh hiện tượng nhiễu hạt. 

  Ảnh chụp 2X điều kiện thiếu sáng

  Camera zoom 2X cũng có khả năng chụp Night Mode với khả năng bù sáng rất ấn tượng, mình không nghĩ 1 chiếc điện thoại chỉ 8 triệu có thể làm được điều này,. 

  Ảnh góc rộng ban đêm 

  Nhìn tổng thể bức ảnh thì vùng sáng màu sắc bắt mắt, độ sáng cải thiện, tuy nhiên vùng tối bị nhiễu hạt khá nhiều do đó chi tiết bị giảm đi đáng kể. Điều này chúng ta cũng nên hiểu cho Mi 11 Lite 5G NE bởi đối với 1 chiếc smartphone cao cấp như Mi 11 hay iPhone 12 Pro Max vẫn chưa làm tốt được. Trong khi đây chỉ là chiếc điện thoại tầm trung.  

  Tạm kết

  Như vậy qua bài trải nghiệm và đánh giá camera Mi 11 Lite 5G NE có thể thấy rằng Xiaomi đã tập trung cải thiện khá nhiều ở camera chính 64MP và camera selfie 20MP. Đây cũng là 2 camera mà người dùng thường xuyên nhất nên hãng đã trau chuất hơn. Còn về camera góc rộng và camera xoá phông máy vẫn còn nhiều yếu điểm, tuy nhiên cũng đủ dùng trong trường hợp cần thiết. 

  Nhìn chung, với 1 thiết kế mỏng nhẹ, bắt mắt kèm màn hình 1 tỷ màu độ sáng cao và hiệu năng ổn định từ chip Snapdragon 778G thì Mi 11 Lite 5G NE vẫn là 1 sự lựa chọn sáng giá trong phân khúc 8 triệu

  Bạn có cảm nhận thế nào về Mi 11 Lite 5G NE? Hãy để lại comment bên dưới chia sẻ cùng Di Động Thông Minh nhé. 

  Tác giả Chi Bibi
  Bạn đang xem: Đánh giá chi tiết camera Xiaomi 11 Lite 5G NE
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *