Đánh giá chi tiết camera Motorola Droid Turbo: Sắc nét, độ chi tiết cao. - Di Động Thông Minh

04/03/2019 8496 Tác giả:
Không chỉ có một cấu hình khủng, trợ lý ảo thông minh và viên pin bá đạo, điện thoại Motorola Droid Turbo còn sở hữu một camera có số chấm chỉ đứng sau chiếc Lumia 1020. Dù số chấm không phải là tất cả nhưng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của ảnh. Vậy chất lượng chụp ảnh của máy ra sao, mời các bạn cùng mình đánh giá chi tiết camera Motorola Droid Turbo.

Không chỉ có một cấu hình khủng, trợ lý ảo thông minh và viên pin bá đạo, điện thoại Motorola Droid Turbo còn sở hữu một camera có số chấm chỉ đứng sau chiếc Lumia 1020.  Dù số chấm không phải là tất cả nhưng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của ảnh. Vậy chất lượng chụp ảnh của máy ra sao, mời các bạn cùng mình đánh giá chi tiết camera Motorola Droid Turbo.

  1. Thông số

 Đầu tiên, như thường lệ mình sẽ  điểm qua vài thông số camera của sản phẩm này.  Máy sở hữu camera 21Mpx phía trước, 2Mpx phía sau, đèn flash kép và khẩu độ f2.0 .  Chính vì có một độ phân giải khủng bố,  Droid Turbo đi kèm tính năng quay phim 4K xịn nhất hiện nay.

  1. Giao diện tính năng

Giao diện chụp ảnh của Droid Turbo cực kỳ đơn giản, chỉ có duy nhất 2 nút là chuyển đổi camera và quay phim được hiện diện trên màn hình. Toàn bộ các tùy chọn khác đều được ẩn ở phía bên trái. Khi cần gọi menu setting lên, các bạn chỉ cần vuốt từ bên trái sang. Ở đây các bạn sẽ có tùy chỉnh bật tắt HDR, flash và các tùy chỉnh cơ bản khác như kích cỡ ảnh hay chất lượng video. Nếu bạn là người đòi hỏi sự kiểm soát máy ảnh nhiều nhất có thể thì  Droid Turbo sẽ làm mất lòng bạn vì nó rất đơn giản.

Máy cũng đi cùng khá nhiều tính năng hữu ích như lắc tay để khởi động camera bất kỳ lúc nào. Và một điểm các bạn cần phải biết là độ phân giải 21Mpx chỉ áp dụng khi chụp ảnh với tỷ lệ 4:3, còn nếu để full màn hình thì chỉ còn độ phân giải 15.5Mpx.

  1. Chất lượng ảnh trong nhiều điều kiện

Tiếp đến mình sẽ đi thẳng vào bài đánh giá camera của Droid Turbo với nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Từ đủ sáng, ánh sáng phức tạp, macro, ánh sáng trong phòng cho đến thiếu sáng. Tuy nhiên, do thời tiết Hà Nội lúc này đang khá là u ám nên ảnh sẽ có phần ảm đạm chút, chắc chắn là khi có nắng thì chất ảnh sẽ đẹp hơn.

Đầu tiên, mình sẽ xem thử chất ảnh ở điều kiện ngoài trời của máy.  Dù trời lúc này đang mưa nhưng độ nét, màu sắc của máy khá ổn, Droid Turbo giữ chi tiết khá tốt. Với một thời tiết u ám như thế này thì không thể phủ nhận rằng ảnh của máy khá tối. Độ nét của ảnh cực tốt, dù là ở các rìa hay phần trung tâm ảnh. Ở khoảng cách 50m thì mình vẫn có thể nhìn thấy từng chữ cái bên kia đường một cách rõ ràng. Đây cũng chính là lợi thế lớn nhất của camera 21 chấm. Vì máy bắt nét khá nhanh nên nếu kết hợp với chế độ HDR của máy sẽ cho ra một số bức ảnh khá lạ.

Ở điều kiện ánh sáng phức tạp, phía trên mây rất sáng còn nhà rất tối thì camera của máy xử lý khá ổn. Cả 2 vùng ánh sáng này đều không bị mất chi tiết. Tuy nhiên,khả năng xử lý chưa được hoàn hảo cho lắm, khi mà ảnh như có một lớp sương phủ lên, kèm theo đó là hiện tượng nhiễu hình bắt đầu trở nên rõ rệt.

Có thể ở các hoàn cảnh ánh sáng trên Droid Turbo chưa gây ấn tượng nhưng khả năng chụp marco của máy thì khác. Khoảng cách lấy nét của máy tối thiểu của máy chỉ từ 3-5cm, cực kỳ gần. Đây có thể cho là một ưu điểm vượt trội so với các điện thoại khác trên thị trường, giúp người dùng chụp thẻ loại cận cảnh (Close-up) rất tốt. Độ chi tiết của ảnh không thể chê vào đâu được. Ngay cả bokeh, nôm na là xóa phông của máy cũng mịn màng hơn nhiều mẫu máy cao cấp hiện nay.

Chuyển sang điều kiện ánh sáng trong phòng, màu sắc của ảnh hay khả năng cân bằng trắng của Droid Turbo vẫn khá ổn, trừ một điều là độ nét không còn cao nữa. Ảnh cũng bắt đầu xuất hiện noise nhiều hơn.Có vẻ như khả năng xử lý của máy đã đuối dần.

Cuối cùng ở điều kiện thiếu sáng, camera Motorola Droid Turbo cho ra những bức ảnh tương đối tốt. Quá trình xử lý ảnh của máy cho ra màu sắc sáng hơn thực tế, chính vì vậy nên có nhiễu nhưng nằm ở mức chấp nhận được. Nhiều người gần như là không dùng flash trong điều kiện ánh sáng này, tuy nhiên có đèn flash kép mà bỏ phí thì rất đáng tiếc. Không giống như đèn flash trên các máy giá rẻ, đèn của Droid Turbo đánh sáng rất đều, mịn dù có hơi lạnh.

Nói chung mình có nhận xét về camera của máy như sau: về độ nét và chi tiết thì Droid Turbo thể hiện rất tốt. Khó có thể tìm được chiếc điện thoại nào giá khoảng 8 triệu, camera 21MP và có độ nét cũng như độ chi tiết cao như vậy. Thậm chí các điện thoại thuộc phân khúc trên vẫn chưa thể hiện tốt bằng. Độ chi tiết cao kèm theo khả năng lấy nét gần giúp các bạn chơi thể loại cận cảnh dễ dàng sáng tác hơn.​ Điểm yếu duy nhất nằm ở phần mềm xử lý chưa ngon lắm, hi vọng ở các bản cập nhật sau sẽ được cải thiện hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn 1 một buổi chiều mát mẻ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc bên gia đình và người thân. Mỗi 1 like của các bạn là 1 quà tặng quý giá giúp đội ngũ biên tập chúng tôi có động lực và trách nhiệm hơn cho mỗi bài viết của mình. Xin chân thành cảm ơn!

Tác giả
Bạn đang xem: Đánh giá chi tiết camera Motorola Droid Turbo: Sắc nét, độ chi tiết cao. - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *