Đánh giá Camera W Mobile S1 đủ dùng, không quá nổi bật. - Di Động Thông Minh

04/03/2019 11169 Tác giả:
W Mobile S1 là chiếc máy có cấu hình rất ổn cùng thiết kế hiện đại, nhưng hôm nay mình sẽ không nói về những điều đó mà tập trung vào camera, một khía cạnh rất không ít người quan tâm. Để xem W Mobile S1 có chất lượng Camera và ảnh chụp như thế nào

Thông số kỹ thuật máy ảnh

W S1 sở hữu camera sau độ phân giải 13Mpx, khẩu độ f2.2, chúng ta sẽ không có các công nghệ cao cấp như chống rung quang học trên máy. Nằm ở mặt trước là camera độ phân giải 5Mpx, một con số không cao. Như vậy về mặt phần cứng thì W S1 không gây được nhiều ấn tượng.

Giao diện chụp ảnh

Bù cho phần cứng không nổi bật là phần mềm được chăm chút khá kĩ.Giao diện chụp ảnh đơn giản, nhiều chế độ. Mặc dù vậy chế độ chuyên nghiệp lại không cung cấp được tùy chỉnh về tốc độ và khoảng cách lấy nét. Nếu muốn chụp phơi sáng thì bắt buộc chúng ta phải sử dụng một chế độ khác là Slow Shutter có thời gian phơi sáng tối đa 32s. Ngoài những điều đó thì các tùy chọn khác trong giao diện chụp ảnh của máy cũng không khác gì những chiếc điện thoại Android cùng tầm giá.

Chất lượng ảnh

Giờ chúng ta sẽ đi đến chất lượng ảnh của W S1. Tất cả ảnh sẽ đều được chụp ở chế độ Auto để đảm bảo khách quan nhất.

Dưới ánh sáng ban ngày:

Điều kiện thông thường nhất thì S1 cho ra những bức ảnh khá tốt. Lấy nét chính xác, ảnh luôn luôn no màu hơn so với thực tế nhưng cách xử lý ảnh của S1 thì không hợp lý.

Quá trình xử lý của máy đẩy độ nét của ảnh lên tạo ra một cảm giác giả tạo, không thật, nhiều trường hợp làm cho các mảng màu bệt vào nhau. Cân bằng trắng hoạt động không chuẩn lắm, thường thì ảnh sẽ hơi đổ sang tông màu đỏ so với thực tế.

Nói về tốc độ lấy nét thì S1 sẽ khiến bạn thất vọng nếu bạn là một người vừa đi vừa chụp, 80% bức ảnh mình thực hiện như thế đều out nét.

Khi chụp trong môi trường ánh sáng phức tạp:

Với nhiều nguồn sáng từ nhiều phía hoặc là chênh sáng mạnh giữa các đối tượng thì về cơ bản S1 có thể xử lý được. Vùng tối luôn luôn giữ được chi tiết và vùng sáng không bị cháy. Nhưng để cho ra một bức ảnh đẹp hơn thì bạn nên dùng HDR, một chế độ làm việc cực hiệu quả của máy. Mình thấy mỗi khi chụp ngược sáng thì ảnh lại có hiện tượng viền tím, chứng tỏ cấu trúc quang học của phần cứng không phải là hàng cao cấp nhất.

Nếu đến bây giờ S1 vẫn chưa gây được ấn tượng thì khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu sẽ là điểm cộng của máy. Với một cái máy giá gần 4tr thì khó chê được chất lượng ảnh của máy lúc này. Có 3 yếu tố mình thấy S1 nhỉnh hơn đối thủ là duy trì được khả năng lấy nét chính xác, giữ được nhiễu ở mức thấp nhất có thể và đèn flash hoạt  động tốt hơn mong đợi.

Thông thường đèn flash trên máy giá rẻ gần như là một thứ mình không bao giờ sử dụng, nhưng S1 lại khác. Đèn đánh rất tập trung, làm nổi bật chủ thể mà không gây chói, ảnh cho ra cực trong. Có thể là do S1 được trang bị flash kép nhưng đối với mình, đây là một chiếc máy thể hiện rất tốt ở khoản chụp thiếu sáng, bất kể là chụp thông thường hay dùng đèn flash.

Cuối cùng, đối với khoản chụp cận cảnh, macro, S1 đáp ứng tốt nhờ khoảng lấy nét gần. Tuy nhiên do khẩu độ khá bé f2.2 nên khả năng xóa phông trung bình. Mình cũng không có nhận xét gì nhiều ngoài điều đó.

Camera selfie 5 chấm của máy hoàn thành vừa vặn nhiệm vụ của nó. Ảnh tự sướng từ máy không quá chi tiết nhưng màu da rất thật. Các bạn có thể xem một số ảnh khác ngay sau đây.

Như vậy, W S1 là một chiếc máy có camera không nổi bật cả về phần cứng lẫn chất lượng ảnh. Nhưng điều đó không có nghĩa máy không cho ra đời được những bức ảnh ấn tượng. Mình đánh giá khả năng chụp ảnh của máy tương tự một số sản phẩm tầm trung như Xiaomi Redmi Note4, Note 4. Ưu điểm là phần mềm đơn giản, ổn định, chụp đêm khá, HDR hoạt động hiệu quả,nhược điểm là cân bằng trắng thường không chuẩn, hệ thống thấu kính chưa như mong đợi và ảnh có xu hướng không tự nhiên. Hi vọng bài đánh giá này này sẽ đem đến thông tin hữu ích cho bạn

Ngay bây giờ, khi mua W S1 tại DDTM bạn sẽ được tặng combo quà gồm có: Gậy tự sướng, pin dự phòng Epengu 5600mAh cùng với ốp lưng trong clearview.

Tác giả
Bạn đang xem: Đánh giá Camera W Mobile S1 đủ dùng, không quá nổi bật. - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *