Dán màn hình điện thoại có thực sự cần thiết? Kính cường lực Gorilla, Ceramic Shield là gì?

08/11/2022 689 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Theo thói quen, nhiều người dùng sẽ lựa chọn việc dán màn hình để bảo vệ những chiếc điện thoại của mình ngay khi mua. Vì những chiếc điện thoại cao cấp ngày nay có giá lên đến hàng chục triệu đồng và rất đắt đỏ. Vậy liệu dán màn hình có còn cần thiết với những tiến bộ công nghệ sản xuất màn hình như hiện nay? Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé! 

  Định nghĩa miếng dán màn hình

  Miếng dán bảo vệ màn hình về cơ bản là miếng nhựa trong hay thủy tinh rất mỏng được khoét lỗ sao cho phù hợp với từng loại điện thoại khác nhau có tác dụng giúp màn hình tránh khỏi các vết xước và việc thay miếng dán cũng tiết kiệm và rẻ tiền hơn việc thay toàn bộ màn hình. 

  Miếng dán màn hình là gì?

  Tuy vậy, trong những năm trở lại đây chất liệu hoàn thiện mặt kính cho màn hình điện thoại đã được cải tiến rất nhiều. Vì thế việc dán màn hình giờ đây không còn thực sự bắt buộc như trước và cũng không có hại khi bạn sử dụng miếng dán màn hình cho điện thoại. 

  Một số loại kính cường lực phổ biến 

  Trong quá khứ, từng có lúc việc dán màn hình thực sự rất cần thiết và bắt buộc đối với người sử dụng. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại có 2 loại màn hình khiến miếng dán bảo vệ trở nên vô nghĩa. 

  Kính cường lực Gorilla

  Có thể nói hầu hết các điện thoại Android thời điểm hiện tại đều sử dụng kính cường lực Gorilla Glass đến từ Corning. Ưu điểm của loại kính này là chống va đập và chống xước tốt. Thời điểm hiện tại phiên bản cao cấp nhất của dòng này là Gorilla Glass Victus+.

  Kính cường lực Gorilla Glass Victus đạt được độ chịu lực lên đến 8 Newton

  Kính cường lực Gorilla Glass Victus đạt được độ chịu lực lên đến 8 Newton

  Theo Corning, Gorilla Glass Victus vẫn có thể sống tốt khi được thả rơi ở độ cao 6 mét xuống bề mặt thô, cứng. Bên cạnh đó, bài kiểm tra chống xước bằng Knoop Hardness. Kính cường lực Gorilla Glass Victus đạt được độ chịu lực lên đến 8 Newton trong khi các loại kính khác chỉ đạt được trong khoảng 4 Newton. 

  Kính cường lực Ceramic Shield

  Về cơ bản, Ceramic Shield là mẫu kính cường lực được Corning sản xuất riêng cho Apple, được áp dụng từ những mẫu iPhone 12 trở đi. Ceramic Shield không chỉ là cái tên đơn thuần mà loại kính này đã được bao gồm thêm gốm để gia cố. Kính Ceramic Shield được nhúng với các tinh thể nano gốm có kích thước nhỏ hơn bước sóng ánh sáng nên chúng trông trong suốt như thủy tinh thông thường. 

  Kính Ceramic Shield trong suốt hơn những loại thủy tinh thông thường

  Kính Ceramic Shield trong suốt hơn những loại thủy tinh thông thường

  Ceramic Shield tốt hơn gấp 4 lần so với loại kính được dùng trên iPhone đời trước iPhone 12. Thực sự không có cách nào để so sánh chính xác về độ bền của Ceramic Shield và Gorilla Glass nhưng cả 2 đều rất bền và đều do Corning sản xuất. 

  Nhược điểm khi sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình

  Thứ nhất, những miếng dán màn hình có thể làm thay đổi cảm giác khi chạm vì nhựa không thể cho cảm giác tốt như thủy tinh. Chính vì thế về sau này kính cường lực dán màn hình trở nên phổ biến hơn.

  Tuy nhiên, việc đặt tấm nhựa hay kính mỏng trên màn hình có thể thay đổi cách hiển thị của màn hình, đặc biệt khi các miếng dán có thể thay đổi màu sắc theo thời gian. Đồng thời các miếng dán màn hình, thậm chí là kính không có được khả năng chống xước tốt như Ceramic Shield hay Gorilla Glass nên sẽ để lại những vết xước khiến màn hình của bạn trở nên khó nhìn hơn.

  Kết luận 

  MIếng dán bảo vệ màn hình đã không còn nhiều tác dụng đối với việc sử dụng điện thoại hàng ngày. Kính Gorilla Glass hay Ceramic Shield đủ sức để bảo vệ chiếc điện thoại của bạn khỏi các vết trầy xước. Bạn nghĩ sao về những thông tin trên? Hãy để lại ý kiến bên dưới để chúng mình cùng biết nhé! 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Dán màn hình điện thoại có thực sự cần thiết? Kính cường lực Gorilla, Ceramic Shield là gì?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *