Đánh giá thời lượng sử dụng pin trên Samsung Galaxy S6

05/06/2020 11218 Tác giả: Admin

Samsung đã không làm người dùng phải thất vọng bởi một cuộc cách mạng đột phá không chỉ trong thiết kế mà còn cả về hiệu năng, hay những trang bị cao cấp kèm theo. Và trong chuỗi bài đánh giá về bộ đôi này, Di Động Thông Minh sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá chi tiết thời lượng sử dụng Pin của Samsung Galaxy S6 xem liệu Galaxy S6 có cho thời lượng sử dụng ấn tượng hơn đàn anh Samsung S5 trước đó như hãng đã tuyên bố hay không?

1. Dung lượng Pin Samsung Galaxy S6

Nếu như thế hệ Galaxy S5 trước đó Samsung đã trang bị viên pin là 2800mAh thậm chí còn hỗ trợ luôn cả 2 Pin đi kèm. Nhưng năm nay để đánh đổi thiết kế nguyên khối thì S6 đã không còn 2 Pin nữa. Song điều đáng nói ở đây Samsung lại không thăng thông số Pin trên S6 mà thậm chí với dung lượng 2600mAh nó còn ít hơn cả S5. Nhưng hãng vẫn tự tin rằng sản phẩm này vẫn có thể cho thời gian sử dụng tương đương thậm chí là vượt trội hơn Samsung S5, liều điều đó có đúng hay không chúng ta cùng cùng kiểm chứng qua những bài test thực tế dưới đây.

2. Kiểm tra thời gian sạc đầy Pin

Đầu tiên, trước khi có những bài test thực tế về thời lượng sử dụng trên samsung Galaxy S6, chúng ta cùng kiểm tra thời gian để sạc đầy viên Pin trên Galaxy S6 có dung lượng 2600mAh với củ sạc chuản đi kèm theo máy thì chúng ta chỉ mất đúng 80p như vậy là chưa đến 1 tiếng rưỡi, một tốc độ sạc Pin quá ấn tượng. Để làm được điều này thì Samsung đã trang bị cho Samsung S6 công nghệ sạc nhanh siêu tốc, và tốc độ này nhanh gấp rưỡi trên S5. Khi máy ở 0% pin sạc trong 15p đã lên tới 30% và chỉ cần 30p là S6 đã lên tới hơn 50% quả thực là một điều vô cùng ấn tượng cho người dùng hiện nay.

Kiểm tra thời gian chờ.

Tuy được trang bị viên pin với dung lượng không cao nhưng Samsung S6 đã tạo được ấn tượng với người dùng về công nghệ sạc nhanh siêu tốc của máy. Tiếp theo chúng ta sẽ kiểm tra thời gian chờ của chiếc Galaxy S6 này. Về thời gian chờ qua đêm thì sau 8 tiếng với việc lắp sim và tắt tất cả kết nối và ứng dụng chạy ẩn Galaxy S6 tụt 3% Pin, và với số liệu này chúng ta có thể tính toán tương đối, Samsung S6 sẽ cho thời gian chờ khoảng 11 ngày.

3. Test thời gian trải nghiệm thực tế của Galaxy S6

Và để có những kết quả mang tính chính xác và thực tế hơn, tiếp theo như thường lệ chúng ta sẽ cùng có những bài TEST về thời gian xem phim, chơi game, lướt web có kết nối mạng wifi trên Galaxy S6. Trong các bài đo mình sử dụng két nối wifi, độ sáng để 50%, âm lượng để max và sẽ test ở 3 mức Pin đó là 100, 50 và 10%.

Kiểm tra thời lượng xem Video

Đầu tiên, sẽ là bài test thời lượng xem video trực tuyến trên youtube. Với mức Pin đầu tiên 100%, sau khi xem xong trong 30p, ta thấy pin tụt 7% (còn 93%). Với mức Pin ở mức thứ 2 đạt 50% sau 30p Galaxy S6 còn 42% (đã giảm 8%). Và khi pin ở mức thứ 3 còn 10% thì phát video xong Samsung S6 chỉ còn duy nhất 1% đã tụt 9%. Như vậy tính trung bình thì với mức pin đầy 100%, Galaxy S6 có thể phát video trực tuyến liên tục trong 6h15p.

Kiểm tra thời lượng lướt Web

Tiếp theo là bài test về thời lượng lướt web, đọc báo trong 20p. Vẫn ở 3 mức Pin 100%, 50% và 10% sau khi kiểm xong ta đo được các kết quả % tiêu hao pin lần lượt là 4%, 5% và 6% Cũng tính như trên, thì trung bình Galaxy S6 có thể đọc báo lướt web liên tục trong 6h38p

Kiểm tra thời lượng chơi Game

Và cuối cùng là bài test về thời gian chơi game với Asphalt 8 trong 20p trên chiếc Samsung S6. Thì ta thu được kết quả % Pin tụt sau 3 lần kiểm tra ở 3 mức pin đó là  6%, 7% và 8%. Như vậy với việc chơi game liên tục này thì Samsung Galaxy S6 có thể đáp ứng cho bạn trong 4h45p.

KẾT LUẬN

Như vậy có thể thấy mặc dù chỉ sở hữu viên Pin dung lượng 2600mAh trong khi nâng cấp màn hình độ phân giải 2K gấp đôi so với Samsung Galaxy S5 hay trang bị cấu hình khủng hơn rất nhièu. Nhưng đúng như những gì Samsung tuyên bố thời lượng sử dụng Pin của Samsung S6 vẫn không hề thua kém Galaxy S5, thậm chí còn nhỉnh hơn một chút với hơn 6 tiếng phát video lướt web online và hơn 4 tiếng, gần 5 tiếng chơi game 3D, đây rõ ràng là những thong số ấn tượng.

Mặc dù không được cao như những sản phẩm Pin khủng khác, nhưng với một siêu phẩm cao cấp thì đây là điều chấp nhận được. Ngoài ra chúng ta sẽ có khả năng sạc Pin siêu tốc, chỉ chưa đến 1 tiếng rưỡi chiếc Galaxy S6 đã được sạc đầy Pin rồi. Cuối cùng, hy vọng bài viết có thể giúp ích có những bạn đang muốn tìm hiểu về thời lượng sử dụng Pin của Samsung Galaxy S6!

Hệ thống Di Động Thông Minh hiện tại đang có 15 cơ sở chính trên toàn quốc
– 119 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
– 208 Xã Đàn – Phương Liên – Đống Đa – Hà Nội
– 95 Xuân Thủy, Cầu Giấy Hà Nội
– 65 Hàm Nghi – Thanh Khê – Đà Nẵng
– 95 Hàm Nghi – Thanh Khê – Đà Nẵng
– 392 Hoàng Diệu – Phường 5 – Quận 4 – TP.HCM
– 602 Lê Hồng Phong – Phường 10 – Quận 10 – TP.HCM
– 699 Lê Hồng Phong – Phường 10 – Quận 10 – TP.HCM
– 701 Lê Hồng Phong – Phường 10 – Quận 10 – TP.HCM
– 325 Hoàng Văn Thụ – Phường 2 – Quận Tân Bình – TP.HCM
– 482 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp
– 55 3/2- Xuân Khánh – Quận Ninh Kiều – Cần Thơ
– 467 Lương Ngọc Quyến – TP.Thái Nguyên
– 56 Trần hưng Đạo, TP Hải Dương 

Tác giả Admin
Bạn đang xem: Đánh giá thời lượng sử dụng pin trên Samsung Galaxy S6
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *