Cực Hot: Không phải Apple, các pháp sư Trung Quốc mới là người đầu tiên tạo ra iPhone gập!!!

11/11/2022 822 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Với thị trường điện thoại gập đang ngày càng phát triển mạnh mẽ được dẫn đầu bởi những hãng Android thì việc người dùng mong chờ một thiết bị tương tự đến từ Apple là điều dễ hiểu. Tuy nhiên mới đây, một nhóm kỹ sư Trung Quốc đã tự chế iPhone màn hình gập bằng cách kết hợp linh kiện của iPhone X với bản lề của Motorola Razr, qua đó cho ta thấy được rõ nếu iPhone mà “gập” thì sẽ như thế nào. 

  iPhone gập mới sử dụng bản lề của Motorola Razr 

  Vào ngày 7/11 mới đây, một kênh YouTube Trung Quốc có tên Scientific and Technological Aesthetics đã đăng tải video quay lại quá trình “phù phép” một chiếc iPhone bình thường trở thành điện thoại màn hình gập có tên iPhone V. 

  iPhone gập mới sử dụng bản lề của Motorola Razr 

  iPhone gập mới sử dụng bản lề của Motorola Razr

  Trong đoạn video, các kỹ sư đã gỡ hàng chục tấm màn của iPhone, sau đó cắt phần viền của một thiết bị gập khác và ghép nối sao cho chúng có thể gập trơn tru. Ban đầu, nhóm kỹ sư định sử dụng phần bản lề của Galaxy Z Flip nhưng cuối cùng đã chọn Motorola Razr vì có phần gập ở giữa nhỏ hơn. 

  Thiết kế tuy độc lạ nhưng đi kèm nhiều sự đánh đổi 

  Chiếc iPhone gập sẽ có 2 phần chính, được nối với nhau bằng một phần gập nhỏ ở chính giữa. Nửa trên thiết bị sẽ là nơi chứa viên pin và cảm biến camera trước, sau. Trong khi đó, nửa dưới thiết bị sẽ bao gồm vi mạch và bộ nhớ.

  Thiết kế tuy độc lạ nhưng đi kèm nhiều sự đánh đổi 

  Thiết kế tuy độc lạ nhưng đi kèm nhiều sự đánh đổi

  Tuy nhiên, thiết kế tinh vi của chiếc iPhone gập đã buộc nhóm kỹ sư phải đánh đổi nhiều tính năng và trang bị phần cứng khác để thiết bị có thể hoạt động bình thường. Cụ thể, vì kích thước hạn chế nên iPhone V chỉ được trang bị viên pin nhỏ 1.000 mAh, chỉ bằng 1/4 iPhone bình thường. Một bên loa cùng với các thành phần của công nghệ sạc MagSafe cũng bị loại bỏ. 

  Màn hình OLED xịn, vẫn đảm bảo trải nghiệm hiển thị tốt

  Về tấm màn, sau khi thử nghiệm hàng chục màn hình khác nhau, kỹ sư Trung Quốc đã dùng màn hình OLED trên iPhone X để đảm bảo chất lượng hiển thị và màu sắc. Thậm chí, anh còn sử dụng công nghệ in 3D đối với một số bộ phận giúp chiếc iPhone có thể gập bình thường. 

  Ngoài ra, tuy phải đánh đổi nhiều thứ nhưng màn hình cảm ứng của máy vẫn hoạt động rất mượt mà và iOS vận hành bình thường trên chiếc iPhone gập này. Nhưng để giao diện tương thích với màn hình gập hơn, các kỹ sư Trung Quốc đã jailbreak chiếc iPhone và tinh chỉnh một vài tính năng, phần mềm hệ thống của thiết bị.

  Kết luận 

  Trên đây là bài viết về chiếc iPhone gập đầu tiên trên thế giới, tuy nhiên, đây chỉ là một bản dựng iPhone gập tự chế, không phải là sản phẩm chính thức từ Apple. Trên thực tế, nguồn tin từ Samsung đã nói rằng rất có thể Apple sẽ ra mắt thiết bị có màn hình gập đầu tiên của mình trong 2 năm tới. Nhưng sản phẩm này sẽ là iPad hoặc MacBook gập. 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Cực Hot: Không phải Apple, các pháp sư Trung Quốc mới là người đầu tiên tạo ra iPhone gập!!!
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *