TOP những công thức chỉnh ảnh trên iPhone cực đẹp, siêu nhanh gọn mới nhất 2023

23/03/2023 6144 Tác giả: KhanhLy

Nội dung chính

mục lục

  Trong bài viết dưới đây Di Động Thông Minh sẽ chia sẻ tới bạn những những công thức chỉnh ảnh trên iPhone cực đẹp, siêu nhanh gọn mới nhất 2023!

  TOP những công thức chỉnh ảnh trên iPhone cực đẹp, siêu nhanh gọn mới nhất 2022

  1. Công thức chỉnh ảnh đẹp dễ dàng, nhanh chóng không cần phần mềm trên iPhone

  Các bước chỉnh ảnh chi tiết trên iPhone

  Bước 1: Truy cập ứng dụng Ảnh có sẵn trên màn hình chính của iPhone, chọn một bức ảnh bạn muốn chỉnh sửa. Lưu ý: Bạn nên sử dụng ảnh gốc có độ sắc nét cao để chất lượng ảnh được tối ưu nhất, hạn chế việc bị vỡ nét.

  => Nhấn “Sửa” ở góc phải màn hình để tiếp tục chỉnh sửa các thông số.

  Truy cập ứng dụng Ảnh chọn một bức ảnh, chọn Sửa

  Bước 2: Chọn các thông số tùy chỉnh theo cảm nhận trên iPhone. Lưu ý: Tùy thuộc vào ánh sáng, màu sắc của ảnh gốc mà các thông số có thể thay đổi linh hoạt. 

  Bước 3: Sau khi thực hiện xong thao tác điều chỉnh thông số, bạn hãy chọn Phơi sáng và kéo nó về mức 0 (kéo hết cỡ về phía bên trái). Bức ảnh của bạn sẽ có màu sắc tươi tắn và phù hợp hơn rất nhiều.

  ảnh sau khi chỉnh sửa trên iPhone

  Bước 4: Nếu vẫn chưa ưng ý, bạn có thể tăng dần độ phơi sáng hoặc chỉnh sửa thêm các thông số khác cho phù hợp.

  Ảnh sau khi hoàn thiện

  Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh khung hình ngang, dọc, xoay tùy ý và có thể cắt nếu cần thiết.

  Ảnh sau khi điều chỉnh

  Trong trường hợp bạn chưa có sẵn cho mình một chiếc máy có camera sắc nét, hãy tham khảo việc nâng cấp ngay tại ĐÂY.

  Dưới đây là một số công thức chỉnh ảnh đẹp siêu dễ dàng trên iPhone bạn có thể áp dụng

  Lưu ý: Mỗi tấm ảnh đều có những thông số về kỹ thuật từ ánh sáng đến màu sắc, vì vậy việc chọn công thức chỉnh ảnh cần phải phù hợp với tông màu ảnh mình chụp. 

  Công thức chỉnh ảnh đẹp trên iPhone - Công thức 1

  công thức chỉnh ảnh trên iPhone - 1

  ảnh chỉnh bằng công thức trên iPhone - 1

  Công thức chỉnh ảnh đẹp trên iPhone - Công thức 2

  công thức chỉnh ảnh trên iPhone - 2

  ảnh chỉnh bằng công thức chỉnh ảnh trên iPhone - 1

  2. Công thức chỉnh ảnh đẹp dễ dàng, nhanh chóng bằng ứng dụng thứ ba

  Ngoài việc chỉnh ảnh qua ứng dụng Ảnh có sẵn trên iPhone, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm các app chỉnh ảnh thứ ba giúp chỉnh ảnh đẹp hơn và ưu việt hơn. Những ứng dụng này hoàn toàn có thể tải miễn phí trên App Store cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng!

  Snapseed

  Snapseed là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên cả iPhone và điện thoại Android với rất nhiều tính năng thú vị.

  snapseed

  Snapseed hỗ trợ chỉnh sửa ảnh nguyên thủy ban đầu bằng các bộ lọc, thay đổi phối cảnh, thêm màu chọn lọc, HDR,...  hỗ trợ tính năng cân bằng trắng và chỉnh sửa khuôn mặt. Ứng dụng còn hỗ trợ xóa bỏ những chi tiết thừa, cho phép chèn văn bản và lồng khung cho văn bản.

  Lightroom

  Lightroom hay Adobe Photoshop Lightroom là một phần mềm chỉnh sửa và quản lý hình ảnh chuyên nghiệp được phát triển bởi Adobe Inc. Tính năng tiêu biểu nhất của Lightroom là bạn có thể quản lý và chỉnh sửa hàng loạt. Lightroom cho phép biên tập hình ảnh với hàng trăm bộ lọc màu, hỗ trợ tính năng tạo album,...

  Lightroom

  Lightroom chứa các tính năng độc đáo, cho phép bạn biến hóa bức ảnh một cách linh hoạt theo phong cách cá nhân của mình.

  VSCO

  VSCO được phát triển bởi Visual Supply. VSCO có thể dùng để thay thế ứng dụng chụp thông thường cho phép điều chỉnh độ nghiêng, lấy nét, đo sáng,...

  VSCO

  Ứng dụng này cho phép bạn có thể chọn lựa bộ lọc yêu thích và phù hợp với bức ảnh, cắt, điều chỉnh các thông số EV, nhiệt độ màu, tương phản, ánh sáng, làm mờ… và còn được trang bị khá nhiều như công cụ lấy nét, cân bằng trắng, chỉnh tay cơ bản để tự kiểm soát khi chụp ảnh. 

  Foodie

  Những bức hình chụp ngoại cảnh của bạn sẽ trở nên xuất sắc hơn khi áp dụng các preset màu của Foodie. Bật mí cho bạn, Foodie sở hữu hàng loạt những bộ lọc phù hợp trong mọi điều kiện thời tiết hay ánh sáng. Đặc biệt, ngoài những bộ lọc có sẵn, với ứng dụng Foodie bạn còn có thể tự chỉnh các thông số như ánh sáng, độ tương phản, độ nhiễu, hạt,…

  Foodie

  Công thức tóm tắt ngắn gọn 8 bước

  mẹo chỉnh ảnh chụp đẹp iPhone các loại 14-13-12-11-Xs

   

  Mở ứng dụng Ảnh: Trên màn hình chính của iPhone, hãy tìm kiếm và nhấn vào biểu tượng Ảnh để mở ứng dụng.

  Chọn ảnh cần chỉnh sửa: Trong thư viện ảnh, chọn bức ảnh bạn muốn chỉnh sửa bằng cách nhấn vào nó.

  Chỉnh sửa ảnh: Nhấn vào nút "Chỉnh sửa" ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Bạn sẽ thấy một số công cụ chỉnh sửa xuất hiện dọc theo đáy màn hình.

  Cắt và xoay ảnh: Nhấn vào biểu tượng kéo góc để cắt hoặc xoay ảnh theo ý muốn. Kéo các góc của hình chữ nhật để điều chỉnh kích thước và hướng cắt. Bạn cũng có thể nhấn vào nút xoay để xoay ảnh theo chiều kim đồng hồ.

  Điều chỉnh ánh sáng và màu sắc: Nhấn vào biểu tượng nút chỉnh sửa (bao gồm các dòng kẻ ngang và dọc) để mở các tùy chọn điều chỉnh ánh sáng và màu sắc. Bạn có thể chỉnh sửa độ sáng, độ tương phản, độ ấm, độ tinh khiết, và nhiều thông số khác bằng cách vuốt ngón tay sang trái hoặc phải trên thanh trượt.

  Thêm hiệu ứng và bộ lọc: Nhấn vào biểu tượng bộ lọc (hình ba hình tam giác) để thêm hiệu ứng hoặc lọc màu sắc cho ảnh. Bạn có thể chọn từ nhiều bộ lọc khác nhau và điều chỉnh độ mạnh của bộ lọc bằng cách vuốt ngón tay sang trái hoặc phải trên thanh trượt.

  Hoàn tất chỉnh sửa: Sau khi hoàn thành chỉnh sửa, nhấn vào nút "Hoàn tất" ở góc trên cùng bên phải màn hình để lưu các thay đổi.

  Để quay lại phiên bản gốc của ảnh, bạn chỉ cần mở lại ảnh và nhấn vào nút "Chỉnh sửa", sau đó chọn "Hoàn nguyên" ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

   

  Hy vọng với những công thức chỉnh ảnh trên iPhone cực đẹp, siêu nhanh gọn mới nhất năm trên sẽ giúp bạn có được những tấm ảnh cực “xịn sò” và độc đáo của riêng mình! Đừng quên theo dõi Di Động Thông Minh để biết thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé.

  Các sản phẩm iPhone giá sock!

  iphone 13 mini 

  iphone 12 cũ

  iPhone 11 Pro Max cũ

  Tác giả KhanhLy
  Bạn đang xem: TOP những công thức chỉnh ảnh trên iPhone cực đẹp, siêu nhanh gọn mới nhất 2023
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *