Có thể sử dụng S Pen trên cả hai màn hình Galaxy Z Fold3 không ?

13/08/2021 3558 Tác giả: Trần Quang Cường

Samsung Galaxy S21 Ultra là thiết bị không phải dòng Note đầu tiên được hỗ trợ bút S Pen và hiện nay thì vừa có thêm chiếc Galaxy Z Fold3 hỗ trợ tính năng này. Vậy nó có sử dụng được ở cả hai màn hình trên chiếc Fold3 hay không ?

Trên Galaxy Z Fold3 thì Samsung chỉ hỗ trợ hai loại bút S Pen là: S Pen Fold Edition và S Pen Pro, còn các loại bút S Pen khác đều không hoạt động được do vấn đề công nghệ ứng dụng có đôi chút khác biệt, điều đó khiến màn hình bên ngoài của Galaxy Z Fold3 không thể sử dụng với bút S Pen.

Giải thích cho vấn đề này thì Samsung có sử dụng một bộ số hoá đặc biệt cho màn hình có thể gập lại như màn hình chính phía trong Galaxy Z Fold3, còn màn hình bên ngoài thì không yêu cầu phải gập nên sử dụng công nghệ số hoá phổ thông của Samsung hay dùng trên các máy S, Note khác.

Chính vì ông nghệ có chút khác nhau nên chiếc bút S Pen Pro sẽ được trang bị 2 chế độ độc lập chuyển đổi qua lại với nhau qua một nút công tắc phía đầu bút. Xét về mặt khả thi thì Samsung có thể làm cho S Pen Pro có thể hoạt động được với cả hai màn hình trên Z Fold3 bằng cách trang bị thêm bộ số hoá hỗ trợ như màn hình chính.

Nhưng Samsung đã không làm như vậy, chúng ta không thể sử dụng chiếc bút nào có thể hoạt động được cả màn hình bên trong lẫn bên ngoài. Tương thích với màn hình chính phía trong thì sẽ không sử dụng được màn hình bên ngoài và ngược lại.

Samsung đã chọn cách đơn giản lại để chiếc máy có thể hoạt động ổn định nhất thay vì tích hợp thêm công nghệ để cả hai màn hình đều sử dụng được bút, thực tế cũng ít người sử dụng bút với màn hình phía ngoài hơn là bên trong nên họ không nhất thiết phải làm điều đó.

 

Tác giả Trần Quang Cường
Bạn đang xem: Có thể sử dụng S Pen trên cả hai màn hình Galaxy Z Fold3 không ?
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *