Có thể bạn chưa biết: Tại sao Apple khó rời bỏ Trung Quốc?

07/10/2022 761 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Thời gian vừa qua rộ lên nhiều thông tin cho rằng rất có thể Apple sẽ tách khỏi Trung Quốc trong tương lai gần khi hãng này đang dần chuyển dịch nhiều cơ sở sản xuất ra khỏi đất nước tỉ dân. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định, việc Apple rời bỏ Trung Quốc là rất khó. Cụ thể ra sao, hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé!  

  Trung Quốc có một hệ sinh thái đa dạng mà hiếm quốc gia nào khác có được 

  Mối quan hệ giữa Trung Quốc và Apple là một mối quan hệ cực kỳ khăng khít khi mà đất nước này cung cấp không chỉ có nhiều nhà máy sản xuất cho Apple mà còn là thị trường lớn đóng góp cho doanh số nhà táo khuyết.

  Nhà máy sản xuất của Apple tại Trung Quốc

  Nhà máy sản xuất iPhone tại Trung Quốc

  Nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đã mất nhiều năm phát triển công nghiệp, công nghệ, xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nhân lực trình độ cao và cả một hệ sinh thái chuỗi cung ứng cho các thương hiệu như Apple. Điều này khó có thể lặp lại dễ dàng ở những quốc gia khác. 

  Quý khách hàng có thể tham khảo các mẫu iPhone hot nhất giá tốt: Tại đây!

  Nguồn năng lượng dồi dào, góp phần giảm chi phí 

  Đầu năm nay, rộ lên nhiều nguồn tin cho biết nhà táo khuyết đang dự định tăng cường sản xuất tại Việt Nam và Ấn Độ. Tuy nhiên, không dễ gì mà Apple có thể từ bỏ Trung Quốc. Đất nước tỉ dân đã bỏ ra nhiều công sức để xây dựng một chuỗi cơ sở hạ tầng, sản xuất phục vụ cho Apple, điều này sẽ rất khó xuất hiện ở nơi khác. 

  Trung Quốc mở rộng mạng lưới điện hạt nhân

  Trung Quốc mở rộng mạng lưới điện hạt nhân 

  Ví dụ như nguồn cung điện, báo cáo năng lương toàn cầu năm 2020 của BP Statistic Review cho thấy Trung Quốc chiếm đến 27,8% tổng sản lượng điện của thế giới, cao hơn cả Mỹ (6,3%), Ấn Độ (5,8%).

  Thị trường tiêu thụ rộng lớn 

  Lý do cuối cùng, Trung Quốc là thị trường lớn nhất của Apple ngoài Mỹ đang là rào cản lớn nhất hiện nay khiến nhà táo khuyết khó rời bỏ nền kinh tế này. Hiện Apple chiếm đến 18% thị phần smartphone của Trung Quốc trong khi quốc gia 1,4 tỷ người đóng góp ¼ doanh số toàn cầu cho nhà táo. Nói cách khác, Trung Quốc là động lực tăng trưởng chủ chốt cho Apple.

  Thậm chí trong một động thái cực kỳ hiếm hoi, Apple gần đây đã giảm giá 600 Nhân dân tệ, tương đương 89 USD cho mẫu iPhone mới nhất trong thời gian có hạn vì lo ngại suy giảm nhu cầu ở Trung Quốc.

  Kết luận 

  Về cơ bản, ở cấp độ của Apple thì khó có thể tìm kiếm một thị trường đầy đủ nguồn cung ứng, nhân lực... thay thế được như Trung Quốc. Bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy để lại ý kiến bên dưới để chúng mình cùng biết nhé! 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Có thể bạn chưa biết: Tại sao Apple khó rời bỏ Trung Quốc?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *