Cổ phiếu Apple giảm trước nỗi lo nhu cầu iPhone 14 thấp

29/09/2022 432 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Trong phiên giao dịch ngày 28/9, sau khi có thông tin Apple hủy bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone 14 thì thị giá cổ phiếu Apple ngay lập tức giảm 1,27%. Cụ thể ra sao? Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé! 

  Apple giảm sản lượng - cổ phiếu ngay lập tức rớt giá

  Theo các nguồn tin cho biết, Apple đã gửi thông báo tới các nhà cung ứng về việc hủy bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone 14 thêm 6 triệu chiếc trong nửa cuối năm nay. Quyết định này được đưa ra sau khi Apple đánh giá nhu cầu iPhone đi xuống đáng thất vọng. 

  iPhone 14 giảm sản lượng trong đợt cuối năm

  iPhone 14 giảm sản lượng trong nửa cuối năm do cầu thấp 

  Ngay lập tức, thị trường đã phản ứng với tin tức này bằng cách đẩy giá cổ phiếu Apple xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tháng ngay khi mở cửa, giao dịch quanh mốc 147,64 USD. Tuy nhiên, hết phiên, giá hồi phục và chỉ giảm nhẹ 1,27% xuống 149,84 USD.

  Lý do thật sự là gì?

  Các nhà phân tích cho biết iPhone 14 Pro14 Pro Max đang có doanh số nhiều hơn bản tiêu chuẩn iPhone 14. Nhu cầu đối với iPhone 14 thấp hơn mong đợi. Điều này có thể giải thích vì iPhone 14 về cơ bản có kiểu dáng giống hệt iPhone 13 nhưng bán đắt hơn 100 USD. Trong khi đó, bản Pro có giá từ 999 USD, có kiểu dáng khác biệt và được nâng cấp lớn về cụm camera sau.

  iPhone 13 Pro Max vs iPhone 14

  iPhone 13 Pro Max vs iPhone 14 Pro Max

  Do đó, những khách hàng tiềm năng của iPhone 14 có thể chọn iPhone 13, vốn đã được giảm giá sau khi iPhone đời mới xuất hiện. Các nhà phân tích của hãng chứng khoán Wedbush chỉ ra thời gian chờ giao hàng đối với các phiên bản Pro kéo dài đến đầu tháng 11 và Apple có thể chuyển đổi dây chuyền sản xuất iPhone 14 sang iPhone 14 Pro trước mùa nghỉ lễ.

  Kết luận 

  Trên đây là thông tin cập nhật mới nhất về việc cổ phiếu Apple giảm sau thông tin hãng này sẽ hủy bỏ kế hoạch sản xuất iPhone 14 thêm vào cuối năm nay. Các bạn nghĩ sao về thông tin trên, hãy để lại ý kiến bình luận bên dưới nhé! 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Cổ phiếu Apple giảm trước nỗi lo nhu cầu iPhone 14 thấp
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *