Có nên nâng cấp Iphone lên Ios 15.2 hay không? Những điều được và mất khi lên Ios 15.2

13/01/2022 1275 Tác giả: TuanMinh

Có nên nâng cấp Iphone lên iOS 15.2 hay không? Những điều được và mất khi lên iOS 15.2

Mới đây Apple đã cho ra mắt iOS 15.2 với vô vàn những tính năng mới, những điều mới mà Apple giới thiệu khiến cho ai cũng thực sự mong ngóng để cài ngay iOS 15.2 cho Iphone của mình. iOS 15.2 thực sự có nên nâng cấp ngay lúc này không, các bạn cùng dõi theo bài viết của bọn mình nhé.

Những điểm mới của iOS 15.2 so với các phiên bản trước:

+ Apple Music Voice Plan: Đây là một trong những dịch vụ nghe nhạc mới của Iphone, dịch vụ này đem cho người dùng những giao diện mới giúp hài hòa, phù hợp hơn với người dùng. Bên cạnh đó mọi người có thể ra lệnh cho siri bật bài hát mình thích và mức phí cho dịch vụ của gói Apple Music Voice này là 4.99 USD/tháng.

+ An toàn cho thông tin liên lạc của bạn: Từ xưa tới nay các sản phẩm của Apple luôn khiến các bạn yên tâm về độ bảo mật của hãng. Ngày nay các bạn sẽ còn yên tâm hơn nữa khi bản iOS 15.2 ra đời. 

Khi trẻ nhận hoặc gửi một hình ảnh nhạy cảm thì Iphone sẽ ngay lập tức gửi một cảnh báo, nếu là những bức ảnh khỏa thân thì máy sẽ ngay lập tức làm mờ hình ảnh. Nếu con bạn vẫn muốn xem ảnh thì máy sẽ ngay lập tức thông báo và nêu lên lý do bức ảnh không phù hợp.

+ Apple Maps tương thích với CarPlay: ứng dụng Maps này sẽ tạo điều kiện cho những người dùng CarPlay có thể xem được bản đồ thành phố dạng nâng cao trong lúc đang điều khiển xe. Ứng dụng sẽ giúp hiển thị rõ phương tiện, làn rẽ, phần đường dành cho người đi bộ hay làn đường dành riêng cho xe đạp. Tất cả sẽ được hiển thị 3D nhưng hiện ứng dụng chỉ áp dụng tải 3 thành phố lớn đó là Los Angeles, New York, London và cuối cùng là San Francisco.

+ iOS 15.2 sẽ giúp theo dõi lịch sử sửa chữa: Nhờ tính năng này nếu các bạn mua lại Iphone có thể tự theo dõi được xem máy của mình đã sửa lần nào chưa và thay thế những linh kiện gì. Ngoài ra còn hỗ trợ những ai thay màn hình bị mất Face Id có thể sử dụng lại được.

Những nhược điểm có thể bạn sẽ gặp khi nâng cấp lên iOS 15.2:

+ Dùng nóng và Pin tụt nhanh : Sau khi nâng cấp iOS thì thường máy sẽ nóng và Pin tụt sẽ nhanh hơn ban đầu, nhưng lần này thì khác khi nâng cấp máy bạn sẽ luôn bị nóng còn pin sẽ tụt nhanh hơn nhiều so với các phiên bản trước.

+ Bàn phím bị liệt, lag: Khi nâng cấp lên iOS 15.2 đôi khi các bạn sẽ gặp tình trạng bàn phím của mình vô cùng lag, kể cả máy Iphone đời cao nhất mới đập hộp vẫn bị. Chính điều này có thể gây ức chế cho bạn khi đang soạn thảo văn bản hay nhắn tin.

+ Máy mới 100% hệ thống vẫn báo máy đã thay linh kiện: Đây là một lỗi dễ gây hiểu nhầm nhất cho người dùng, nhiều bạn mới mua máy nâng lên iOS 15.2 hốt hoảng khi thấy máy  Iphone của mình đã bị thay linh kiện mà không biết đó là lỗi của iOS 15.2.

Tổng kết: Nếu các bạn đang thật sự muốn trải nghiệm những tính năng mới ra của iOS 15.2 thì nên nâng cấp chiếc máy của mình. Còn lại các bạn nên từ từ, hãy đợi các phiên bản iOS mới hơn nhằm fix các lỗi trên để có thể đem đến cho các bạn trải nghiệm tốt nhất nhé.

Dưới đây là một vài chiếc máy đang hỗ trợ iOS 15.2 tốt nhất:

+ Iphone 13 series 

+ Iphone 12 series

+ Iphone 11 Pro, Iphone 11 Pro Max

 

Link mua sản phẩm: https://didongthongminh.vn/ccode

Tác giả TuanMinh
Bạn đang xem: Có nên nâng cấp Iphone lên Ios 15.2 hay không? Những điều được và mất khi lên Ios 15.2
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *