Có nên mua điện thoại Xiaomi của Trung Quốc? - Di Động Thông Minh

04/03/2019 2243 Tác giả:
Xiaomi, một thương hiệu nổi tiếng với các dòng smartphone giá rẻ kèm cấu hình cao đến từ Trung Quốc. Nhưng với mức giá rẻ như thế liệu Xiaomi có bền theo thời gian hay không?

Điện thoại Xiaomi do hãng Xiaomi của Trung Quốc thiết kế, sản xuất và phân phối trên thị trường Trung Quốc. Tính năng tương đương nhưng giá rẻ hơn rất nhiều là lợi thế cạnh tranh của công ty này. Gần đây, Xiaomi tấn công  mạnh mẽ thị trường Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam.

Điện thoại Xiaomi do hãng sản xuất điện thoại Xiaomi của Trung Quốc thiết kế, sản xuất và phân phối trên thị trường online. Hãng điện thoại Xiaomi thành lập ngày 6/4/2010 bởi 7 đối tác, trong đó có ba tổ chức đầu tư lớn là tập đoàn Temasek từ Singapore, quỹ IDG Capital và Qiming Venture Partners đến từ Trung Quốc.

Với hãng điện thoại này, người dùng nên chú ý, Xiaomi không bán chính hãng tại Việt Nam. Hầu hết các hãng điện thoại có tiếng tăm ở Trung Quốc đều đã có mặt chính thức tại Việt Nam như OPPO, Huawei, Meizu, ZTE… Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thấy có sự xuất hiện của Xiaomi. Tính đến lúc này, không có cách nào khác, người dùng Việt Nam sẽ phải mua máy qua hình thức xách tay và chấp nhận một số rủi ro với chính sách bảo hành cũng như không có sự hỗ trợ của nhà sản xuất.

Dù không được bán chính hãng, Xiaomi vẫn là cái tên được quan tâm tại thị trường Việt nhờ mức giá rẻ cùng cấu hình ấn tượng.

Những chiếc máy cao cấp của Xiaomi đều được trang bị với cấu hình cao tương đương với những chiếc máy đầu bảng của các hãng khác như LG, Samsung hay Sony nhưng lại có mức giá thành rẻ hơn một nửa.

Trong phân khúc giá rẻ và tầm trung, hãng cũng cạnh tranh rất mạnh với các đối thủ khác bằng hàng loạt những model tầm giá 3-4 triệu đồng. Giao diện các sản phẩm của Xiaomi  đẹp mắt và tính tiện dụng cùng khả năng tùy biến cao.

Tuy nhiên, theo khảo sát của một trang công nghệ, đa số người dùng Xiaomi phản hồi máy thường gặp khá nhiều lỗi. Các lỗi phổ biến như màn hình hở sáng, điểm chết, ám màu, đốm thậm chí là liệt cảm ứng và hỏng toàn bộ màn. Bên cạnh đó còn một số lỗi như Wifi, cảm biến, sạc…

Xiaomi thực chất không phải là hãng sản xuất kém chất lượng, nếu các máy bán ra do chính hãng bán thì hoàn toàn tốt.

Bởi có một sự thật mà nhiều người đều không thể phủ nhận, Xiaomi là sản phẩm của Trung Quốc, nơi được cho là công xưởng của thế giới cũng là tâm điểm ‘luyện máy, dựng máy’. Chính vì vậy, việc nấu máy từ hư hỏng thành mới để bán ra thị trường khá phổ biến.

 Và các lái buôn Việt rất biết cách tận dụng nguồn hàng này để đáp ứng nhu cầu ngon-bổ-rẻ của người dùng Việt. Bởi vậy khó có thể đảm bảo chất lượng từ các hàng ngoài luồng này, nếu chơi, hãy chọn nơi quen biết mua hàng bảo đảm!

Tác giả
Bạn đang xem: Có nên mua điện thoại Xiaomi của Trung Quốc? - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *