Chế độ ẩn danh không thật sự an toàn như bạn nghĩ

18/10/2022 351 Tác giả: HaQuyet Hà Văn Quyết

Nội dung chính

mục lục

  Chế độ  Incognito (ẩn danh) là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên Google Chrome, vì người dùng tin rằng nó giúp bảo mật thông tin và che giấu lịch sử mỗi khi duyệt web. Tuy nhiên nó không thật sự an toàn và bảo mật như bạn nghĩ. Cụ thể ra sao? Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé!

  Tên gọi mơ hồ “Chế độ ẩn danh” 

  Vào tháng 3/2021, Google bị kiện vì bí mật thu thập dữ liệu ngay cả khi người dùng duyệt ở chế độ ẩn danh. Vào thời điểm đó, người dùng Google Chrome đã nộp đơn kiện tập thể nhằm tố hãng công nghệ vẫn truy cập vào thông tin cá nhân của họ ngay cả khi tắt tính năng thu thập trong Chrome.

  Sự mơ hồ của tên họi

  Sự mơ hồ của tên họi "Chế độ ẩn danh"

  Nhiều khảo sát cho biết, 56,3% người được khảo sát tin rằng thông tin của họ sẽ được bảo mật nếu sử dụng chế độ riêng tư trên Chrome. Tuy nhiên, Google lại không làm được điều này. Các nhân viên của công ty khẳng định chế độ Incognito không hoạt động đúng như tên gọi.

  Một bằng chứng khác có thể kể tới là Lorraine Twohill, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng marketing, đã gửi một email đến CEO Google Sundar Pichai về việc cần thay đổi chế độ ẩn danh trên Google Chrome. 

  Google trục lợi từ thông tin người dùng

  Hôm 4/10, Google đã phải nộp phạt 85 triệu USD cho chính quyền bang Arizona trước cáo buộc theo dõi người dùng Android bất hợp pháp để quảng cáo. Đơn kiện khẳng định hãng đã thu thập dữ liệu vị trí từ người dùng Android ngay cả khi người dùng tắt cài đặt vị trí của họ.

  Google trục lợi từ thông tin người dùng

  Google trục lợi từ thông tin người dùng 

  Về Chế độ ẩn danh, những dữ liệu người dùng được thu thập khi người dùng duyệt web ẩn danh vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên theo nhiều tin đồn, số thông tin này sẽ được dùng để các nhà quảng cáo giám sát hành vi khách hàng và xem cách họ tương tác với các quảng cáo.

  Kết Luận

  Bạn có đang dùng chế độ ẩn danh không? Bạn nghĩ sao về thông tin trên? Hãy để lại ý kiến bên dưới để chúng mình cùng biết nhé! 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Chế độ ẩn danh không thật sự an toàn như bạn nghĩ
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *