ChatGPT tuyên bố chỉ cần 2 năm để chiếm “ngôi vua” của Google

07/02/2023 405 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Người sáng tạo ra Gmail, kỹ sư Paul Buchheit, gần đây đã đăng tải bài viết trên Twitter rằng hoạt động kinh doanh của Google sẽ tồn tại tối đa hai năm nữa, khi mà ChatGPT được hoàn thiện và lớn mạnh hơn bây giờ. 

  Sự phát triển ngoạn mục của ChatGPT

  Dù mới chỉ mới được ra mắt khoảng 2 tháng đây, ChatGPT chỉ mất 40 ngày đã vượt mốc 10 triệu người dùng. Có thể nói, đây là một con số không thể tưởng với một ứng dụng chatbot, nó vượt xa tốc độ tăng trưởng nhanh ban đầu của mạng xã hội Instagram của Meta (Instagram mất 355 ngày để đạt được 10 triệu người dùng đăng ký). 

  ChatGPT chỉ mất 40 ngày đã vượt mốc 10 triệu người dùng

  ChatGPT chỉ mất 40 ngày đã vượt mốc 10 triệu người dùng

  ChatGPT ngày càng lớn mạnh thì nguy cơ Google sẽ bị khai tử trong tương lai

  Có thể nói, Google dường như là một thế lực Internet vô cùng lớn, nhờ có sự hỗ trợ bởi sức mạnh của công cụ tìm kiếm trực tuyến và hoạt động kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số trong khoảng 15 năm qua. Chính vì vậy, dường như không có đối thủ cạnh tranh nào có thể đe dọa được sự tồn tại của Google. 

  Tuy nhiên thật sự ở thời điểm này Google cũng nên lo lắng cho tương lai của mình trên thị trường công nghệ thông minh này. Công cụ tìm kiếm có thể sẽ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng và mối đe dọa đến sự sống còn của mình. Mà đối thủ nặng kí nhất hiện tại của Google không ai khác, chính là ChatGPT của OpenAI. 

  ChatGPT có thực sự có bản lĩnh “đá bay” Google ra khỏi thị trường công nghệ? 

  Trước ChatGPT cũng có rất nhiều ứng dụng AI ra đời, nhưng chúng vẫn chưa thật sự ấn tượng hay đạt được thành tựu nào thì đã ngay lập tức bị khai tử. Nhưng lần này, đối với ChatGPT lại khác, nó không đơn giản mà đạt được lượng người dùng nhanh chóng như vậy. ChatGPT đã thể hiện khả năng trả lời đầy đủ các câu hỏi từ đơn giản đến phức tạp trong nhiều lĩnh vực, sáng tác thơ, soạn thảo văn bản pháp lý, viết mã code hay thiết kế. 

  Kết luận 

  Mặc dù Microsoft khi thấy Google đi xuống quỹ đạo sau nhiều năm thống trị tìm kiếm sẽ cảm thấy rất hài lòng. Nhưng trên thực tế, bản thân ChatGPT không nghĩ rằng sự tồn tại của nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh tìm kiếm của Google, bởi nhiều rào cản và lớn nhất chính là rào cản về ngôn ngữ. 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: ChatGPT tuyên bố chỉ cần 2 năm để chiếm “ngôi vua” của Google
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *