Camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max: Chiếc máy nào chụp ảnh tốt hơn ?

21/02/2022 2488 Tác giả: chivu

Nội dung chính

mục lục

  Galaxy S22 Ultra được Samsung công bố với điểm nhấn Nightography camera “ Mắt thần bóng đêm". Về phía nhà Táo cũng không hề kém cạnh với khả năng chụp ảnh bá đạo của iPhone 13 Pro Max. Vậy mang 2 chiếc máy này lên bàn cân thì đâu mới là chiếc máy tốt nhất? Di Động Thông Minh sẽ giúp bạn đọc tìm ra câu trả lời trong bài so sánh camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max dưới đây

   

  Thông số camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max

  Ảnh chụp ban đêm

  Camera chính 12MP và 12 MP

  Ở những bức ảnh chụp bằng camera chính 12MP, S22 Ultra cân bằng trắng tốt, lấy lại được nhiều chi tiết trong bóng tối, màu sắc sát với thực tế. iPhone 13 Pro Max vùng sáng được đẩy lên khá mạnh do đó bức ảnh nhìn tổng thể bị ám vàng. 

  Nhìn sang bức ảnh chụp hoa này để thấy sự khác biệt rõ rệt giữa 2 máy. Samsung bù sáng rất tốt, chi tiết zoom lên sắc nét, vùng lá cây nhìn rõ từng thân cây. Ảnh chụp từ iPhone có vẻ sáng hơn nhưng độ chi tiết thì Samsung nhỉnh hơn. 

  Ngoài ra, Samsung cũng có trình tối ưu bối cảnh nên là khi chụp ảnh hoa quả, đồ ăn máy cũng sẽ nâng lên 1,2 tone màu để bắt mắt hơn. iPhone vẫn nghiêng về độ sáng và màu sắc thực tế.

  Chụp Zoom 3X ban đêm 

  Chuyển sang bức ảnh chụp zoom 3x, Galaxy S22 Ultra cho góc nhìn rộng hơn nhưng iPhone 13 Pro Max đẩy sáng mạnh hơn. Các bạn có thể nhìn vào 2 bức tượng phía sau để thấy sự khác biệt. Samsung cân bằng ánh sáng tốt nên có thể nhìn rõ những chi tiết như chân tượng, cái này mắt thường bên ngoài cũng khó có thể thấy được nhưng vào ảnh thì nhìn rất rõ. 

  Chụp góc rộng ban đêm

  So sánh máy ảnh góc rộng mình thấy rằng Galaxy S22 Ultra nhìn tổng thể bức ảnh sáng vừa đủ, chân thực, chi tiết vùng cây cũng được cải thiện hơn đáng kể so với iPhone 13 Pro Max. Do sự cân bằng ánh sáng của S22 Ultra quá tốt nên dù chụp ở camera chính hay camera góc rộng máy đều cho ra những bức ảnh chất lượng và sát với thực tế. iPhone 13 Pro Max bù sáng quá mạnh dẫn đến ám vàng và vị flare ở cột đèn. 

  Chụp xoá phông ban đêm

  Không hổ danh là mắt thần bóng đêm, Galaxy S22 Ultra mang lại khả năng xoá phông rất thông minh mặc dù điều kiện ánh sáng yếu và trời mưa phùn. Phần hậu cảnh được xoá mờ 1 cách chuyên nghiệp, khả năng cân bằng sáng tốt nên bức ảnh nhìn nịnh mắt hơn rõ rệt so với iPhone 13 Pro Max

  Ảnh chụp điều kiện ánh sáng mạnh

  Camera chính 12MP và 12 MP

  Là thiết bị cao cấp nhất của 2 ông lớn Samsung và Apple nên camera Galaxy S22 UltraiPhone 13 Pro Max đều cho ra chất lượng chi tiết tốt, sắc nét không có gì phải phàn nàn. Galaxy S22 Ultra màu sắc nổi bật và trong hơn nhìn chung những ảnh chụp ngoại cảnh bằng Galaxy S22 ultra mình nghĩ có thể up trực tiếp để sống ảo mà không cần mất thời gian chỉnh sửa giống iPhone 13 Pro Max. 

  Chụp xoá phông

  Về khả năng xóa phông, cả 2 máy đều xử lý tốt phần hậu kỳ và chủ thể. Nhưng Galaxy S22 Ultra cho góc nhìn rộng hơn và đường viền xoá phông mù mịt hơn trên iPhone 13 Pro Max, độ tương phản cao nên màu sắc trên S22 Ultra cũng đẹp hơn. 

   

  Kết luận

  Như vậy, qua bài test camera Galaxy S22 UltraiPhone 13 Pro Max mình thấy rằng cả 2 máy đều có thể mang lại khả năng quay film chụp ảnh sắc nét và chi tiết. Tuy nhiên so sánh khả năng chụp đêm thì Galaxy S22 Ultra cho khả năng bù sáng tốt hơn iPhone 13 Pro Max, ngoài ra máy cũng mang lại khả năng chụp ảnh xoá phông ấn tượng hơn. Bạn thích phong cách chụp ảnh của S22 Ultra hay iPhone 13 Pro Max? Comment chia sẻ cùng Di Động Thông Minh nhé.   

  Tác giả chivu
  Tác giả

  Reviewer Chi Bi Bi là 1 cô gái yêu công nghệ, cô tập trung vào đánh giá sâu sắc, khách quan nhưng giàu cảm xúc với các sản phẩm của Apple.  

  Bạn đang xem: Camera Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max: Chiếc máy nào chụp ảnh tốt hơn ?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *