Cách kiểm tra xem IOS cũ có được hạ cấp hay không

04/03/2019 9260 Tác giả:

Cách kiểm tra xem IOS cũ có được hạ cấp hay không || didongthongminh.vn

Thông thường Apple sẽ dành cho người dùng một khoảng thời gian để có thể lùi lại bản phiên bản iOS thấp hơn sau khi họ tung ra một bản update mới. Và khi Apple đã khoá sign một phiên bản iOS nào đó thì chúng ta không thể quay về phiên bản đó được nữa, nếu cố chấp tải firmware về để restore thì sẽ gặp ngay lỗi 3194.

Vậy trong bài này mình sẽ chia sẻ với các bạn trang web vừa là nguồn download firmware iOS, vừa là nơi để các bạn có thể kiểm tra xem phiên bản iOS nào hiện vẫn còn có thể Restore được, và những phiên bản nào đã bị khoá sign.

Các bạn vào trang web https://ipsw.me/, sau đó chọn đúng thiết bị iOS mà bạn đang muốn kiểm tra hoặc muốn download firmware cho nó.

Download iOS Firmware for iPhone, iPad, iPod Touch, Apple Watch and Apple TV.

Download current and previous versions of Apple’s iOS Firmware and receive push notifications when new firmwares are released
 IPSW.ME

 

Ngay sau đó bản lựa chọn firmware để download hiện ra. Những firmware còn được cấp phép restore nằm ở phần Singed IPSWs với dấu stick xanh, những firmware đã bị khoá nằm ở dưới với dấu x đỏ. Bạn vẫn có thể download firmware đã bị khoá nhưng sẽ không thể restore được vì gặp lỗi 3194 như đã nói ở trên.

Ví dụ như đối với iPhone 7 Plus, hiện tại chúng ta có thể restore lại những phiên bản sau: iOS 10.2 (14C92), iOS 10.1.1 (14B150), iOS 10.1.1 (14B100) và iOS 10.1 (14B72c)

Ngoài ra chúng ta cũng có thể kiểm tra những phiên bản iOS nào có thể Jailbreak được, cũng như từng công cụ phù hợp để có thể Jailbreak chúng. Click vào dòng “You can’t Jailbreak iOS 9.3.4 -> 10.2” để xem nhé.

Rất nhiều anh em rành iOS đã biết trang web này cũng như nhiều trang khác với cách check tương tự. Tuy nhiên mình thấy không ít thành viên vẫn hỏi vấn đề này nên mình làm bài để cho anh em được rõ.

Chúc anh em có những trải nghiệm thật vui vẻ với thiết bị của mình!

Tác giả
Bạn đang xem: Cách kiểm tra xem IOS cũ có được hạ cấp hay không
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *