Cách kiểm tra dung lượng pin iPhone chính xác 100%

04/10/2019 10974 Tác giả:

Nội dung chính

mục lục

  Để kiểm tra dung lượng pin còn lại trên iPhone/ iPad, chúng ta có thể sử dụng cách chính chủ từ Apple để có được thông tin chính xác nhất.

   

  Kiểm tra độ chai pin sẽ giúp ích trong nhiều trường hợp, ví dụ như mua iPhone cũ hay đơn giản là để biết tình trạng viên pin bên trong còn ổn không để chúng ta thay thế hay sửa chữa

  Và để làm được điều này, chúng ta có thể sử dụng cách chính chủ từ Apple làm trực tiếp trên điện thoại mà không cần dùng đến phần mềm bên thứ 3. Các bạn hãy theo dõi bài viết để biết cách làm nhé.

  Cách này dựa trên những file thông tin hệ thống mà Apple gửi về cho chúng ta sau khi bật tính năng Analytics trên iOS. Thông tin chứa trong file này có cả thông tin về dung lượng pin hiện có thể chứa là bao nhiêu. Qua đó chung ta sẽ biết được chất lượng pin còn tốt hay không.

  Tuy hơi phức tạp nhưng kết quả đem lại là rất chính xác.

  Đầu tiên, bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuẩn đoán & Sử dụng > Gửi tự động.

  Nếu đây là lần đầu tiên bạn bật tính năng này, phải đợi ít nhất 24h sau để Apple gửi file phân tích hệ thống về cho bạn. Bạn hãy để đó và quay lại mục “Chẩn đoán & sử dụng” để tiến hành bước tiếp theo.

  Khi vào mục “Chẩn đoán & sử dụng” sẽ thấy rất nhiều file dạng tên là “log-aggregated-YYYYMMDD-KKKKKK.ips” với Y là năm, là tháng và là ngày mà file đó được tạo, K là số hiệu của nó, không cần quan tâm. Chúng ta chọn ngày gần đây nhất vào mở vào xem.

  Kéo xuống gần cuối file và kiếm dòng thông tin:

  com.apple.snapshot.battery.maxCapacity

  RRRR

  Với “RRRR” là dung lượng pin tối đa còn lại của máy, các bạn sẽ so sánh với thông số pin mà đời iPhone của bạn lúc mới sản xuất để biết chất lượng pin còn lại. Như ví dụ trong ảnh là 2700mAh của iPhone 7 Plus, trong khi mới xuất xưởng là 3000mAh có nghĩa là còn lại khoảng 90% dung lượng pin.

  Mong rằng với hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn kiểm tra dung lượng pin được một cách chính xác nhất.

  Mọi thông tin thắc mắc các bạn có thể liên lạc đến các chi nhánh DDTM trên toàn quốc, hoặc liên lạc trực tiếp đến hotline 19006815 để được kỹ thuật hỗ trợ.

  Chúc bạn thành công ! 

  Tác giả
  Bạn đang xem: Cách kiểm tra dung lượng pin iPhone chính xác 100%
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *